Công bố điểm mới trong tuyển sinh đại học, cao đẳng 2016

Các khóa học của ITPlus Academy

Khóa học ILLUSTRATOR

Khóa học Photoshop

Khóa học thiết kế đồ họa chuyên nghiệp

Bộ GD-ĐT vừa chính thức công bố quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng 2016 với nhiều điểm đổi mới.

Bộ GD-ĐT lưu ý các trường ĐH, CĐ, nhất là các trường khối năng khiếu, nghệ thuật chủ động xây dựng và công bố công khai đề án tự chủ tuyển sinh theo quy định của Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy; tổ chức tuyển sinh theo các quy định tại đề án tự chủ tuyển sinh.

Đối với các trường sử dụng kết quả Kì thi Trung học phổ thông quốc gia để xét tuyển cơ bản giữ ổn định như năm 2015.

Bộ GD-ĐT đã công bố một số điểm mới trong quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng 2016

Bộ GD-ĐT cũng nhấn mạnh một số điều chỉnh theo hướng tăng quyền chủ động cho các trường ĐH, CĐ, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong đăng ký xét tuyển (ĐKXT) và xét tuyển.

Một số điểm đổi mới tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2016 như sau:

Thí sinh sử dụng mã số ghi trong Giấy chứng nhận kết quả thi của mình để ĐKXT trong các đợt xét tuyển.

Thí sinh ĐKXT qua bưu điện và trực tuyến (online).

Trong mỗi đợt xét tuyển, thí sinh không được thay đổi nguyện vọng ĐKXT.

Các trường căn cứ ngưỡng đảm bảo chất lượng do Bộ GD-ĐT quy định để xác định và công bố công khai ngưỡng ĐKXT vào ngành/nhóm ngành của trường; tổ chức xét tuyển và công bố kết quả trúng tuyển cho thí sinh.

Các đợt xét tuyển:

Đợt xét tuyển đầu tiên: Thời gian ĐKXT và xét tuyển là 12 ngày; mỗi thí sinh được ĐKXT vào tối đa 02 trường, mỗi trường tối đa 02 ngành đào tạo.

Các đợt xét tuyển kế tiếp: Thời gian ĐKXT và xét tuyển mỗi đợt là 10 ngày; mỗi thí sinh ĐKXT mỗi đợt vào tối đa 03 trường, mỗi trường tối đa 02 ngành đào tạo.

"Trong quá trình triển khai cần chú trọng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong thi và tuyển sinh; tăng cường truyền thông, cung cấp thông tin đầy đủ về thi và tuyển sinh; chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức thi và tuyển sinh đảm bảo đúng quy chế", thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển nhấn mạnh.

ITPlus (ST)