ĐÔI NÉT VỀ ĐẠI HỌC DGIST (HÀN QUỐC)

28-12-2016 11:59

Đại học DGIST (Viện Khoa học và Công nghệ Daegu Gyeongbuk) là một trường đại học khoa học công nghệ và khoa học công cộng được đặt tại thành phố Daegu Metropolitan, Hàn Quốc.

Theo một đạo luật đặc biệt về hỗ trợ của các nhà khoa học và kỹ sư để tăng cường Năng lực cạnh tranh về Khoa học và Công nghệ Quốc gia, chính phủ Hàn Quốc đã ban hành Đạo luật Khoa học và Công nghệ Daegu Gyeongbuk (Đạo luật số 6996) và thành lập DGIST vào năm 2004 với tư cách là một viện nghiên cứu. Năm 2008, đạo luật đã được sửa đổi để mở rộng vai trò của viện nghiên cứu và giáo dục, và cuối cùng đã cho phép chuyển từ một viện nghiên cứu sang một trường đại học.

DGIST một trong bốn Viện Khoa học và Công nghệ ở Hàn Quốc thể hiện vai trò tiên phong trong sự tiến bộ của khoa học và công nghệ. DGIST đã và đang phát triển như là một trường đại học hàng đầu về khoa học và kỹ thuật với mục đích tạo điều kiện cho sự tiến bộ của quốc gia bằng cách nuôi dưỡng các cá nhân tài năng thông qua nghiên cứu và hội tụ sáng tạo.

DGIST tập trung nghiên cứu và giáo dục vào 6 lĩnh vực như: Khoa học vật liệu mới nổi,  Thông tin & Kỹ thuật Giao tiếp, Kỹ thuật chế tạo người máy, Kỹ thuật Hệ thống Năng lượng, Khoa học trí tuệ, và Sinh học mới. Định hướng của DGIST là trở thành một trường đại học nghiên cứu hội tụ hàng đầu thế giới bằng cách nuôi dưỡng các nhà lãnh đạo toàn cầu về tạo ra kiến thức và tạo ra công nghệ hội tụ trong tương lai.

Chương trình hợp tác thường niên giữa DGIST và ITPlus Academy là chương trình nằm trong khuôn khổ Chương trình Tình nguyện viên KOICA của World Friends về lĩnh vực Công nghệ thông tin và Truyền thông. Đây là chương trình của chính phủ Hàn Quốc nhằm đưa người dân Hàn Quốc đến các nước đối tác để chia sẻ kiến ​​thức, kinh nghiệm  từ đó có những đóng góp thiết thực cho sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước đó.

Tiếp nối sự thành công của chương trình 2016, năm nay Đại Học DGIST (Hàn Quốc) sẽ cử 8 sinh viên xuất sắc nhất sang Việt Nam chia sẻ và trao đổi kiến thức với 2 nội dung chính là Video Editing & Python Programming bắt đầu từ ngày 01/07. Ngoài ra, trong chương trình còn có các buổi giao lưu văn hóa để các bạn sinh viên có thể hiểu hơn về văn hóa của cả hai đất nước. Vừa được học, vừa được chơi, lại có cơ hội để rèn luyện tiếng anh và kết bạn với những Oppa Hàn Quốc. Đây chắc chắn sẽ là một mùa hè đáng nhớ đối với các bạn học viên.

Ban truyền thông ITPLus

Bài viết cùng chủ đề