Khai giảng lớp đào tạo video editing hợp tác quốc tế Việt – Hàn

20-05-2016 11:59

Vào ngày 11/07 đã diễn ra lễ khai giảng lớp video editing DGIST01A và DGIST02C tại hội trường 403, Viện CNTT, ĐH Quốc gia HN.

Nằm trong khuôn khổ hợp tác đào tạo giữa ITPlus Academy và trường DGIST (Daegu Gyeongbuk Institute of Science and Technology) Hàn Quốc, khóa học video editing được tổ chức hoàn toàn miễn phí cho các bạn học sinh, sinh viên yêu thích bộ môn này.

Sáng 11/07, lớp video editing DGIST01A khai giảng với sự góp mặt của thầy Đinh Văn Dũng – Phó Viện trưởng viện CNTT – ĐHQGHN, thầy Hoàng Văn Thắng - Giám đốc ITPlus Academy và gần 20 bạn học viên, về phía Hàn Quốc có cô Kim Yeonjin - chuyên viên Phòng hợp tác Quốc tế DGIST Hàn Quốc cùng 4 bạn tình nguyện viên sẽ là người trực tiếp tham gia hỗ trợ các bạn học viên trong khóa học này.

Đông đảo thầy cô, đại diện phía Hàn Quốc và các bạn học viên tham dự lễ khai giảng

Thầy Đinh Văn Dũng – Viện phó viện CNTT trao đổi về chương trình hợp tác đào tạo

Trong bài phát biểu, thầy Đinh Văn Dũng cho biết ITPlus Academy trực thuộc viện CNTT đã có nhiều hoạt động hợp tác với Hàn Quốc. Lần hợp tác này sẽ góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị Việt – Hàn nói chung và trong ngành CNTT nói riêng. Thầy Dũng cũng nhấn mạnh đây là cơ hội để các bạn Việt Nam giao lưu học hỏi và hy vọng trong tương lai sẽ có nhiều hoạt động học tập bổ ích hơn nữa cho các bạn học sinh, sinh viên yêu thích ngành CNTT.

Khóa học video editing lần này đã chọn ra 40 bạn học viên tiềm năng trên tổng số hơn 300 bạn ứng tuyển. Thầy Hoàng Văn Thắng – Giám đốc ITPlus Academy cũng bày tỏ niềm vui mừng vì có rất nhiều bạn sinh viên quan tâm, mong muốn được tìm hiểu về bộ môn này.Trong 5 tuần giảng dạy và học tập tại ITPlus, thầy hy vọng các bạn tình nguyên viên cũng như các bạn học viên sẽ thu lượm đượcthật nhiều kiến thức và có nhiều kỉ niệm đáng nhớ khi học tập tại đây.

 Đại diện đoàn DGIST, bạn KangSeokbum – leader nhóm IT training phát biểu cảm nghĩ tại buổi lễ

Bạn Kang Seokbum cho rằng lần hợp tác này sẽ giúp các bạn Việt – Hàn học tập, trao đổi kinh nghiệm về bộ môn video editing cũng như giao lưu nền văn hóa của hai nước. Theo bạn Kang thì hoạt động tình nguyện không chỉ là cho đi mà họ sẽ còn được nhận lại những điều hơn thế. Đây cũng sẽ là dịp để các bạn Hàn Quốc học hỏi thêm từ các bạn sinh viên Việt Nam.

 

Bạn Phạm Minh Thư – sinh viên HV Báo chí Tuyên truyền đại điện các bạn học viên lớp DGIST01A chia sẻ cảm nghĩ về khóa học

Bạn Thư bày tỏ sự vui mừng và bất ngờ khi nhận được tin nhắn trúng tuyển từ nhà trường: “Có thể chúng em chưa phải là những học viên xuất sắc nhất nhưng chúng em sẽ luôn nỗ lực hết mình để không làm lãng phí cơ hội này và mang lại kết quả tốt nhất”.

Thư chia sẻ thêm bạn muốn sau khóa học có thể sử dụng thành thạo Adobe Premier để tạo ra những video của riêng mình, có kiến thức để áp dụng thực tế, hỗ trợ công tác nghiên cứu và học tập trong chuyên ngành marketing và truyền thông mà mình đang theo học.

Đoàn DGIST Hàn Quốc tặng quà lưu niệm cho đại diện phía ITPlus

Lớp DGIST01A chụp ảnh kỷ niệm cùng thầy cô và các bạn tình nguyện viên Hàn Quốc

Kết thúc buổi lễ khai giảng, các bạn học viên cùng các bạn tình nguyện viên di chuyển về phòng lab để trò chuyện làm quen. Bạn Kang Seokbum giới thiệu cho các bạn học viên về môi trường học tập cũng như cơ sở vật chất tại DGIST Hàn Quốc.

Các bạn học viên chăm chú lắng nghe giới thiệu về DGIST Hàn Quốc

DGIST là một trong những trường đi đầu trong đào tạo ngành CNTT với cơ sở vật chất hiện đại

Các bạn học viên rất hào hứng, mong muốn được tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa Hàn Quốc

13h30 cùng ngày, đã diễn ra buổi lễ khai giảng lớp DGIST02C cũng nằm trong chương trình hợp tác DGIST – ITPlus Academy.

Thầy Thắng vui mừng khi có rất nhiều bạn quan tâm đến khóa học

Bạn Kang Seok Bum mong muốn sẽ được học hỏi nhiều hơn nữa trong lần hợp tác này

Đại diện lớp DGIST02C – bạn Trần Thị Thúy Quỳnh bày tỏ cảm xúc khi tham gia khóa học

Quỳnh – một cô gái nhỏ nhắn đến từ Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG HN chia sẻ rằng khóa học Video Editing tại ITPlus - Viện CNTT - ĐHQGHN chính là cơ hội để Quỳnh hiểu rõ thêm về cách xử lí một video, từ đó có thể hỗ trợ tìm một công việc tốt trong tương lai. Không chỉ có vậy, thông qua khóa học Quỳnh rất hứng thú khi được tìm hiểu thêm về nền văn hóa của Hàn Quốc.

Chúc cho lớp DGIST01A và DGIST02C sẽ hoàn thành khóa học thật tốt, có những kỉ niệm đáng nhớ cùng các bạn tình nguyện viên Hàn Quốc khi học tập tại ITPlus Academy.

Ban truyền thông ITPlus

Bài viết cùng chủ đề