Làm thế nào để cứ thi là đỗ?

28-01-2016 11:59

Trải qua một cái Tết dài ngày với bạn bè và gia đình, các bạn học sinh THPT năm cuối lại bắt tay vào những ngày bận rộn cùng việc luyện thi Đại học. Có lẽ nhiều bạn thời gian qua đã bỏ bê việc học tập. Đừng lo, hôm nay tôi sẽ chia sẻ với bạn một bí kíp khiến bạn thành công trong tất cả mọi kỳ thi sắp tới.

1. Ghi chép chi tiết

Hãy ghi lại mọi điều bổ sung mà thầy cô nói trong quá trình giảng dạy. Bạn hãy ghi thật chi tiết và có thể sử dụng bản đồ tư duy để khiến kiến thức trở nên dễ dàng hơn trong việc ghi nhớ. Bởi các thầy cô là những người nhiều năm kinh nghiệm, đã từng dìu dắt hằng trăm lứa học trò. Những gì thầy cô lưu ý với bạn chắc chắn là không thừa.

2. Ôn lại kiến thức một cách hệ thống

Sau một thời gian Tết dài, có thể kiến thức của bạn đã bị rơi rớt trong những ngày nghỉ. Để khắc phục điều này, bạn hãy hệ thống lại toàn bộ kiến thức từ trước đến giờ, làm lại các dạng bài cơ bản đến nâng cao cho mỗi công thức. Việc này không những khiến bạn nhớ lại kiến thức mà còn giúp chúng lưu trữ vào bộ nhớ dài hạn của bạn.

Các khóa đào tạo lập trình và đồ họa

Khóa Học lập trình Javacore

Khóa học lập trình ứng dụng di động Android chuyên nghiệp

3. Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng

Nhiều bạn học sinh THPT khi ôn thi đại học có cách học dàn trải, mỗi dạng bài đều nhất định phải học một ít. Hãy thay đổi cách ôn tập để đạt hiệu quả tối đa. Đầu tiên hãy xác định xem bản thân có thế mạnh ở dạng bài nào, mảng nào, để từ đó tập trung sâu vào các bài khó của dạng bài đó. Sau khi nắm chắc trọn vẹn điểm phần đó trong tay, hãy chuyển tiếp sang các phần khó hơn. Điều này khiến các bạn đi thi có thể tính điểm thi của mình, vừa giúp các bạn chiếm được trọn vẹn điểm của từng phần.

4. Thực hành hằng ngày

Khi đã ôn thật kỹ tất cả các dạng kiến thức, hãy bắt tay thử không khí trong phòng thi. Hãy chọn một không gian học tập thật yên tĩnh và bấm giờ để làm thử một đề thi của những năm trước đây. Việc này sẽ giúp cho bạn quen với việc ngồi làm bài thi trong thời gian dài, biết cách bố trí thời gian làm bài hợp lý, để đến khi thực sự bước vào trận không còn bỡ ngỡ. Nếu có thời gian hãy thực hiện việc làm đề thi hàng ngày.

5. Bình tĩnh tự tin, chiến thắng

Để tránh việc học tài thi phận, sau tất cả, khi bạn đã nắm chắc kiến thức và phương pháp tư duy, hãy thở sâu và bình tĩnh khi chuẩn bị bước vào phòng thi. Hãy coi chúng như việc rèn luyện mỗi ngày của bạn. Chỉ có tâm thế tự tin, bình tĩnh mới khiến não bộ được thả lỏng và có thể tập trung hoàn toàn vào bài thi.

Chúc bạn luôn đạt kết quả cao trong mọi kỳ thi sắp tới.

Ban Truyền thông ITPlus