Lễ ký kết hợp tác cung ứng nhân sự ngành CNTT chất lượng cao

19-12-2015 11:59

15h30, ngày 11/01/2015, tại Viện CNTT – Đại học Quốc gia Hà Nội long trọng diễn ra lễ ký kết hợp tác cung ứng nhân sự ngành công nghệ thông tin chất lượng cao giữa ITPlus Academy  và Khoa Công nghệ thông tin – Đại học Giao thông Vận tải.

Lễ ký kết hợp tác cung ứng nhân sự ngành CNTT chất lượng cao

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của đại diện Viện CNTT – Đại học Quốc Gia Hà Nội: PGS.TS. Đỗ Năng Toàn - Phó Viện trưởng, TS. Lê Quang Minh -Trưởng phòng Khoa học Công nghệ & Đào tạo, về phía ITPlus có Ông Hoàng Văn Thắng – Giám đốc ITPlus Academy, Bà Trần Thị Giang Huấn – Trưởng ngành Đồ họa. Về phía Khoa CNTT – Đại học Giao thông vận tải tham dự buổi lễ có TS. Phạm Thanh Hà – Trưởng khoa CNTT, Ông Nguyễn Đức Dư – Phó khoa, ông Nguyễn Việt Hưng – Bí thư liên chi.

Buổi ký kết diễn ra trong không khí trang trọng, ấm cúng

Phát biểu mở đầu buổi lễ, PGS. TS. Đỗ Năng Toàn, thay mặt Viện CNTT – Đại học Quốc gia Hà Nội có đôi lời chia sẻ về thực trạng đào tạo hiện nay: “Từ giờ đến năm 2020, ngành CNTT vẫn còn thiếu 500.000 nhân lực chất lượng cao. Muốn đáp ứng được yêu cầu đó, việc hiệu chỉnh kỹ năng thực tế cho học viên, sinh viên là vô cùng cần thiết và cấp bách.” Thông qua việc hợp tác giữa hai đơn vị, ông hy vọng hai bên sẽ cùng phối hợp để đào tạo thế hệ cử nhân ngày một tốt hơn, đáp ứng đầy đủ yêu cầu của thực tiễn.

PGS. TS. Đỗ Năng Toàn phát biểu khai mạc buổi lễ

Về phía đại diện Khoa Công nghệ thông tin – Đại học Giao thông vận tải, TS. Phạm Thanh Hà hoàn toàn đồng ý với những quan điểm của Thầy Toàn đưa ra: “ Hầu như các trường đào tạo hiện nay chỉ cung cấp tư duy cùng phương pháp luận cho sinh viên. Mặc dù nhận thức được tầm quan trọng của việc bám sát thực tiễn, trau dồi kỹ năng cho sinh viên nhưng vì điều kiện chưa cho phép nên vấn đề này tạm thời vẫn chưa được triển khai rộng rãi tại trường. Việc ký kết hợp tác này hy vọng sẽ mở ra và phát triển hướng đi mới, vừa có ích cho sinh viên, vừa giúp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Công nghệ thông tin.”

TS. Phạm Thanh Hà phát biểu tại buổi lễ

Ngay sau đó hai bên tiến hành ký kết hợp tác cung ứng nhân lực ngành CNTT chất lượng cao. Ông Phạm Thanh Hà và Ông Hoàng Văn Thắng chính thức đặt bút ký, thiết lập quan hệ lâu dài giữa ITPlus Academy và Khoa CNTT – ĐH Giao thông vận tải.

Hai bên ký kết thỏa thuận hợp tác cung ứng nhân sự ngành CNTT chất lượng cao

Ông Hoàng Văn Thắng và Ông Phạm Thanh Hà đại diện ký hợp tác

Sau lễ ký kết, diễn ra buổi trò chuyện, trao đổi thân mật về công tác tuyển sinh học viên của các bên. Hai bên trao đổi kinh nghiệm, và đóng góp ý kiến để cùng xây dựng một môi trường học tập về công nghệ thông tin ngày càng phát triển trong tương lai gần, đáp ứng được nhu cầu thiếu nhân lực của thị trường.

Chúc cho việc hợp tác đạt được hiệu quả, sớm đưa ngành Công nghệ thông tin trở thành mũi nhọn của đất nước, san bằng khoảng cách với các nước trong khu vực và thế giới.

Thông tin các khóa học tại ITPlus Academy

Khóa học Thiết kế đồ họa chuyên nghiệp

Khóa học Illustralor

Ban Truyền thông ITPLus