Ấm áp “Tết nhân ái” cùng các bạn trường ĐH Sư phạm NTTW

10-01-2016 11:59

Mặc dù thời tiết không ủng hộ, nhưng tại sảnh nhà  E27 trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật trung ương ngay từ lúc 9h đã tập trung khá đông các bạn sinh viên. Mặc dù nhiều bạn hôm nay là ngày thi nhưng trước và sau ca thi các bạn đều tham gia công tác chuẩn bị. Theo bạn Vũ Thị Thư – Chủ tịch CLB Thiết kế trẻ, toàn bộ số mứt dừa, bánh chưng được gói hôm nay cùng các món quà ý nghĩa khác sẽ được gửi đến hơn 200 cụ già và em nhỏ tại trung tâm bảo trợ người già và trẻ nhỏ Bắc Từ Liêm Hà Nội.

Đúng 10h, tại đây diễn ra lễ khai mạc chương trình. Tham dự buổi lễ có sự tham dự của Ths. Phạm Hùng Cường – Trưởng khoa Thiết kế đồ họa, cô Lưu Thị Phát – Trưởng phòng công tác học sinh sinh viên, Ths. Nguyễn Thị Ngọc Tú – Phó Trưởng phòng công tác HSSV, Ths. Nguyễn Đức Lân – Chủ tịch HSV trưởng DDH Sư phạm Nghệ thuật Trung Ương,  ông Hoàng Văn Thắng – đại diện nhà tài trợ ITPlus Academy, ông Nguyễn Trần Thế Hiệp – Giám đốc Trần Hiệp studio, bạn Vũ Thị Thư – sinh viên lớp K3A TKĐH, chủ tịch CLB Thiết kế trẻ cùng rất nhiều bạn sinh viên Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung Ương, các bạn học viên đến từ ITPlus Academy.

Phát biểu tại buổi lễ, thầy Cường tuyên dương tinh thần của các bạn CLB Thiết kế trẻ. Các bạn chính là những người trực tiếp lên ý tưởng, chỉ đạo chương trình, tìm kiếm tài trợ, mua nguyên vật liệu, và chính tay làm ra sản phẩm. Thầy tin rằng đây là những món quà động viên tinh thần rất ý nghĩa đối các cụ già và em nhỏ tại trung tâm bảo trợ người già và trẻ nhỏ Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Đại diện cho nhà tài trợ, ông Hoàng Văn Thắng chia sẻ: “ITPlus Academy rất vui vì được tham gia một chương trình vô cùng ý nghĩa cùng với các bạn sinh viên trường SP NTTW. Tôi tin rằng chương trình “Tết nhân ái” không những mang tấm lòng của các bạn sinh viên để giúp đỡ các trường hợp còn nhiều khó khăn mà thông qua đó còn giúp các bạn sinh viên hình thành thái độ sống tích cực hơn, nỗ lực vượt khó vươn lên hàng ngày, từ đó tự làm chủ cuộc sống của mình”.

Ngay sau đó, bạn Vũ Thị Thư – chủ tịch CLB Thiết kế trẻ chia sẻ về mục đích và ý nghĩa chương trình thiết thực này của các bạn. Thầy Cường, thay mặt nhà trường trao tặng quà và gửi lời khen ngợi đối với các bạn tham gia đóng góp trong chương trình.

Kết thúc buổi lễ, Thầy Cường lên phát động cuộc thi gói bánh chưng nhanh và đẹp. 4 đội thi tham gia bao gồm đội các bạn sinh viên đại diện của Khoa Thiết kế đồ họa,  đội các bạn sinh viên của CLB Thiết kế trẻ, đội các thầy cô trong Khoa, và đội ITPlus Academy.

Sau khi hiệu lệnh bắt đầu được thổi, các đội chơi nhanh chóng bắt tay vào phần việc của mình. Có nhiều đội biết cách phân chia công việc khá rõ ràng và theo trình tự, khiến chỉ trong 10 phút, nhưng có đội đã đạt được kết quả là 3 chiếc bánh chưng rất đẹp mắt. Cuộc thi được sự hưởng ứng rất nhiệt tình từ các khán giả phía ngoài, các bạn liên tục hô hào cổ vũ tinh thần cho các đội thi khiến không khí nóng dần lên.

Kết thúc 10 phút, Ban Giám khảo hết sức khó khăn để đưa ra kết quả chung cuộc. Cuối cùng đã có 2 đội gói đẹp và nhanh nhất dành chiến thắng là đội ITPlus Academy và đội các bạn sinh viên của Khoa Thiết kế đồ họa. Hai đội còn lại vì còn thiếu một chút thời gian nữa, nên ngậm ngùi xếp ở vị trí thứ 2.

Thầy Cường, thay mặt nhà trường, trao quà tặng cho các đội đạt giải, và chụp ảnh lưu niệm ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ.

Ngay sau đó, các bạn bắt tay vào việc gói bánh chưng. Từ các bạn đã biết gói đến các bạn chưa biết gói, ai cũng rất háo hức. Chỉ 30 phút, tất cả những mọi người tham gia đều có 1 sản phẩm của riêng mình, thậm chí nhiều bạn tuy là lần gói đầu tiên thôi, nhưng chiếc bánh vuông vức thực sự rất đẹp.

Bạn Trịnh Ngọc Quỳnh – lớp K3B chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em gói bánh chưng, tuy trước đây em có gói bánh tét, nhưng hình dáng cũng khác nhau, không ngờ kết quả lại tốt như thế”. Bạn Quỳnh cũng là người đầu tiên gói được chiếc bánh vuông vức và đẹp nhất, trở thành nguồn động viên với các bạn chưa có được tác phẩm của chính mình.

Sau bữa trưa, các bạn lại tiếp tục vào công cuộc gói bánh, thậm chí nhiều bạn vừa ăn xong lại gói luôn do háo hức đạt kỷ lục gói được nhiều bánh đẹp nhất.

Chỉ đến 4h chiều, các bạn đã cho ra lò hơn 200 chiếc bánh chưng rất đẹp mắt, sẵn sàng đem luộc.

Buổi tối, các bạn còn có chương trình văn nghệ và trông bánh chưng. Dự kiến chiều ngày 29/01/2016, các bạn sẽ lên đường đem những món quà ý nghĩa của mình đến với các cụ già và các em nhỏ tại trung tâm bảo trợ Bắc Từ Liêm.

Nhờ hành động của các bạn trường Sư phạm Nghệ thuật Trung Ương, Tết Bính thân năm nay nhất định sẽ ấm áp hơn năm ngoái.

Thông tin các khóa học tại ITPlus Academy

Khóa học Kiểm thử phần mềm Tester