NGUYỄN THỊ THU PHƯƠNG - CÔ GÁI NHỎ CÓ NGHỊ LỰC LỚN

03-11-2017 11:59

Tiếp tục trên chặng đường tìm ra những gương mặt tiêu biểu của ITPlus Academy, ngày hôm nay, BTT đã có cơ hội để gặp gỡ với cô gái nhỏ học viên năm nhất đang theo học ngành Thiết kế đồ họa tại ITPlus Academy. Có lẽ chỉ nói như vậy thì các bạn sẽ không thể biết được đó là ai phải không? Vậy thì ngay sau đây, BTT sẽ bật mí thông tin về cô gái nhỏ này cho các bạn cùng biết nhé! ^^

Họ và tên: Nguyễn Thị Thu Phương.

Học viên lớp: DH1017E.

Sinh năm: 1999

Sở thích: ăn kem, nhảy dân vũ, nhảy hiện đại,…

Phương cùng bạn tham gia chương trình Halloween 2017 tại trường Báo

Hiện tại, Thu Phương đang theo học song song hai ngành – ngành Công nghệ thông tin tại trường Đại học Đại Nam và Thiết kế đồ họa tại ITPlus Academy. Ngoài ra, cô gái này còn được các thầy cô, bạn bè đánh giá là rất nhiệt tình, năng động. Ở trường có bất cứ chương trình văn nghệ nào thì cũng đều có sự góp mặt tham gia của Phương.

Woa! Phương quả là một cô gái tự tin và năng động đó nha!^^ Trước lời khen của tôi thì Phương lại mỉm cười và chia sẻ: “Thực ra em đến với ITPlus đó là một cái duyên và cũng chính nhờ cái duyên này đã khiến cho em thay đổi tích hơn từng ngày! Em biết đến ITPlus khi các anh chị của trường đến trường THPT của em tuyển sinh. Và sau đó về nhà, đang trong thời gian giải trí thì cũng tình cờ nhìn thấy những thông tin của ITPlus trên Internet. Bản thân cũng có tính tò mò, thích khám phá nên em cũng click vào xem thì nhận thấy đây là một môi trường khá năng động, đào tạo ra các thế hệ học viên sinh viên ra trường với công việc tốt và ổn định khiến em cảm thấy khá thích thú. Và tất nhiên là sau đó em đã năn nỉ gia đình để được tham gia học tại ITPlus Academy đó ạ! Ban đầu thì mẹ em cũng không đồng ý vì các bậc phụ huynh vẫn chưa biết và hiểu về Thiết kế đồ họa, ITPlus lúc ấy cũng là một trường mới nên mẹ em cũng có đôi phần lo lắng. Nhưng vì thấy em quá yêu thích nên mẹ cũng đồng ý lên trường tham quan và được các anh chị tư vấn của trường giới thiệu thêm về trường, về các chương trình học ở nơi đây thì mẹ em cũng hiểu hơn về ITPlus và đã thay đổi suy nghĩ, đồng ý cho em theo học tại ITPlus Academy mình đó ạ!”

Phương cùng nhóm bạn tham gia văn nghệ chào mừng khai giảng tại ITPlus Academy

Cũng giống như Nguyễn Mạnh Hùng – cậu học viên tiêu biểu số trước, Thu Phương cũng là một trong những học viên của ITPlus đang theo học song song hai trường Đại học. Với bất cứ ai cũng vậy, việc học song song hai trường là cơ hội nhưng cũng là thách thức vô cùng lớn đối với các bạn. Bản thân Phương Cũng không ngoại lệ. Phương kể rằng: “Mặc dù trước khi thi Đại học thì em đã thi tuyển vào ITPlus và nhận được thông báo trúng tuyển nhưng do bố mẹ em vẫn muốn em theo học tại một trường Đại học khác để sau này ra trường có tấm bằng nên em cũng đồng ý chiều theo ý của họ. Tuy nhiên khi học song song hai trường nhiều lúc em cảm thấy quá áp lực và nhiều lúc muốn buông bỏ mong muốn mà bố mẹ hy vọng em sẽ cố gắng vì đó lại không phải niềm đam mê của em. Mà chỉ muốn tập trung trọn vẹn vào Thiết kế đồ họa để có thể phát triển nó được một cách toàn diện nhất. Những lúc đó em lại nghĩ về những niềm hy vọng mà bố mẹ dành cho mình em lại shock lại tinh thần và tự nhủ phải cố gắng thật nhiều hơn nữa. Cũng thật may mắn, ITPlus luôn tạo điều kiện về mặt thời gian học cho những học viên học song song hai trường như em nên em cũng giảm bớt đi một gánh nặng trên vai”. Phương chia sẻ thêm: “Lúc mới đầu vào ITPlus học với lớp em quen được nhiều bạn và chúng em chơi thân với nhau lắm nhưng để sắp lịch không bị trùng thì em và một số bạn khác được nhà trường sắp xếp sang học chung với lớp khác thành ra giờ em và các bạn không còn được gặp nhau nhiều nữa. Đúng là để đạt được những điều mình mong muốn không phải dễ dàng và trong hoàn cảnh gì cũng có những thứ bắt buộc chúng ta phải lựa chọn, đánh đổi.”

Phương cùng các bạn tham dự buổi ra mắt CLB Tiếng Anh tại ITPlus Academy

Thu Phương là một cô gái thật thà và rất chân thành, sự thật thà, chân thành ấy được thể hiện ngay trong chính những tâm tư của cô gái bé nhỏ này. “ITPlus quả thật là môi trường năng động chị ạ! ITPlus đã làm thay đổi em trở thành con người khác, sống tích cực và tự tin hơn rất nhiều. Trước kia, em là một người khá trầm, ít nói, không biết việc tham gia các hoạt động của trường của lớp là như thế nào. Nhưng kể từ khi đến ITPlus, gặp gỡ giao lưu với các bạn ở nơi đây em mới thấy các bạn học viên của ITPlus thật năng động, để có thể hòa nhập với các bạn, với môi trường xã hội bây giờ thì em cần phải thay đổi, cần phải gạt bỏ sự tự ti của mình sang một bên. Và rồi em cũng đã làm được!” Đó là một trong những điều mà Thu Phương cảm thấy thật may mắn khi đến với ITPlus. “Bên cạnh đó, gặp được những người thầy, cô cực kỳ tốt bụng, tâm huyết với nghề, luôn quan tâm đến học viên của mình như thầy Lê Xuân Hà là điều mà em cảm thấy cực kỳ may mắn. Để giúp cho học viên của mình ghi nhớ được các tổ hợp phím, các kỹ năng thực hành được rèn luyện thành thạo, thầy còn khuyên và sắp xếp cho chúng em có thể tham gia ngồi học thêm tại các lớp dưới để củng cố và rèn luyện.”

Cô gái nhỏ có những nỗ lực, phấn đấu không ngừng với Thiết kế đồ họa mong muốn sẽ trở thành freelancer để theo đuổi đam mê, hiện thực hóa ước mơ của mình. BTT hy vọng rằng với những nhận thức, thay đổi tích cực của em sẽ giúp em chạm tới đích đến trong tương lai không xa.

Cảm ơn em đã tranh thủ dành thời gian đến với buổi phỏng vấn. Hẹn gặp lại em cùng với những thành quả mà em sẽ cố gắng gặt hái trong tương lai nhé cô gái!^^

Ban Truyền thông ITPlus

 

 

Bài viết cùng chủ đề

Gửi tin nhắn Facebook