Nguyễn Thị Thùy Trang – Cô học trò nhỏ đam mê đồ họa

13-05-2016 11:59

Nguyễn Thị Thùy Trang là một cô gái lành tính và dễ mến đến từ lớp 0815A. Tuy nhiên, đừng để vẻ bề ngoài đó đánh lừa. Bởi khả năng đấu tranh cho những gì em thực sự mơ ước thật sự đáng khâm phục.

Thiết kế đồ họa chính là toàn bộ cuộc sống

Nuôi dưỡng trong mình niềm đam mê đặc biệt với nghề thiết kế đồ họa, tuy nhiên lại gặp phải sự phản đối của gia đình, Trang đã sử dụng nước mắt – là vũ khí mạnh mẽ nhất của con gái cùng những lý giải hết sức thuyết phục khiến bố mẹ phải mềm lòng đồng ý. Bén duyên với ITPlus một cách khá tình cờ, môi trường này đã giúp em thắp lên ngọn lửa đối với ngành thiết kế đồ họa.

Dưới sự dìu dắt tận tình của cô Trần Thị Giang Huấn – giảng viên mà Trang dành nhiều tình cảm và sự ngưỡng mộ nhất, chỉ sau gần 1 năm học tập tại ITPlus, kỹ năng thiết kế đồ họa của Trang đã không thua kém những anh chị làm lâu năm trong nghề.

Trang kể, em là một người khá kỹ tính và cực kỳ nhạy cảm về màu sắc. Có lẽ vì thế, những tác phẩm mà em làm ra đều có được sự chau chuốt, tỉ mỉ mà bất kỳ ai cũng phải ngưỡng mộ.

Ngoài sở thích đồ họa, Trang cũng là một cô nàng khá đa tài, khi vừa vẽ đẹp, làm đồ handmade những lúc rảnh, nấu ăn và ca hát…Trang cho hay chính những sở thích ấy đã góp phần tạo nên nguồn cảm hứng vô tận chảy tràn trong em, lan sang cả những thiết kế đồ họa do chính tay Trang làm ra.

Trải qua gần một năm, điều gì khiến em ấn tượng nhất ở ITPlus?

Thời gian đầu, em không quen nhiều bạn trong lớp lắm. Tuy nhiên giờ đây thì em có rất nhiều bạn – những người sẵn sàng giúp đỡ em, đặc biệt là trong giai đoạn nước rút làm đồ án.

Một người bạn lớn ở ITPlus mà Trang rất thân thiết, đó chính là cô Trâng Thị Giang Huấn – giảng viên đồ họa nổi tiếng nghiêm khắc. Trang chia sẻ: “Chính những góp ý thẳng thắn, cùng cái nhìn nghiêm khắc của cô đã khiến em có được kết quả như ngày hôm nay. Em rất cảm ơn cô về điều đó.”

Tác phẩm mà em cảm thấy hài lòng nhất là gì?

Hệ thống nhận diện thương hiệu thời trang Athena là kết quả của rất nhiều đêm thức trắng và cũng nhận được khá nhiều đánh giá tốt từ phía Hội đồng phản biện, là kết quả bước đầu trên con đường trở thành chuyên gia thiết kế đồ họa của Trang.

Với những đường nét mềm mại và nữ tính thể hiện trong từng chi tiết của bộ nhận diện, từ logo, poster, đến các ấn phẩm truyền thông, thương hiệu thời trang Athena đã thu hút sự chú ý của các khách hàng nữ, đồng thời ghi điểm trước Hội đồng phản biện là những thầy cô vô cùng khó tính trong nghề.

Đây có lẽ sẽ là những bước đệm, để em tự tin bước cao hơn về phía trước.

Chúng ta hãy cùng chiêm ngưỡng bộ nhận diện thương hiệu thời trang Athena của bạn Nguyễn Thị Thùy Trang.

Ban Truyền thông ITPlus

Bài viết cùng chủ đề

1