Nguyễn Việt Hưng – Lập trình là niềm đam mê

06-02-2015 11:59

Chàng trai lớp Android 0713E đã mang đến cho tôi một cái nhìn khác về ngành lập trình, nó không hề khó và khô khan như mọi người vẫn tưởng tượng.

Lần đầu tiên tiếp xúc với Hưng, ấn tượng về em là một chàng trai trẻ, tài năng, đầy nhiệt huyết, em luôn thân thiện và cởi mở. Là một trong những thủ khoa xuất sắc thành phố Hà Nội năm 2014, 23 tuổi Hưng đã trở thành Giảng viên, Bí thư liên chi đoàn khoa CNTT, Ủy viên BCH đoàn trường ĐH Giao Thông Vận Tải. Để có được thành công như ngày hôm nay, tất cả xuất phát từ niềm đam mê lập trình.

 
 
Quà kỉ niệm của Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao tặng
 
Sinh ra ở Sóc Sơn, Hà Nội nhưng lên đến lớp 8 Hưng mới bắt đầu được làm quen với công nghệ thông tin, Hưng chia sẻ: “Ngày đó em được anh họ mua tặng 1 cái máy tính cùi là sướng lắm và rồi em đam mê từ đó”. 
 
Niềm đam mê ấy cứ lớn dần lên trong Hưng, sau bao nỗ lực em đã trở thành sinh viên khoa CNTT trường ĐH Giao Thông Vận Tải. Nhận thấy kiến thức ở trường vẫn chưa đủ để vùng vẫy, Hưng đăng ký khóa học lập trình Android tại ITPlus Academy – Viện CNTT – ĐH Quốc Gia HN và trở thành thành viên lớp Android 0713E. 
 
Tại thời điểm đó có rất nhiều trung tâm đào tạo về lập trình Android? Tại sao em lại lựa chọn môi trường ITPlus Academy ?
 
“ Vì em thấy chương trình học, sự hỗ trợ dành cho học viên rất hay, các chị bên ITPlus Academy rất nhiệt tình,  xinh đẹp nữa. Khi em theo học tại đây, giảng viên giảng dạy rất tận tậm và  kiến thức theo học tại ITPlus giúp ích cho em củng cố thêm rất nhiều về lập trình hướng đối tượng”.
 
Tốt nghiệp loại ưu và là một trong những thủ khoa xuất sắc thành phố Hà Nội  năm 2014, em có thể chia sẻ phương pháp học tập của mình đặc biệt là phương pháp học lập trình thế nào để đạt được kết quả cao?
 
 “Đó là sự cần cù bù thông minh, em thấy để đạt được điểm giỏi trong trường đại học không hề khó chỉ khó là kiến thức nó nhiều và phải biết tổng hợp lại. 
Còn với lập trình phương pháp học hữu hiệu nhất là học đi đôi với hành. Em code rất nhiều bài tập, để lập trình giỏi không có cách nào khác là code nhiều. Và có một câu này em thường dạy sinh viên: để hiểu code, cách nhanh nhất là sửa code .
Ngoài ra các bạn có thể tham gia các cuộc thi Olympic để thử sức mình và gặt hái thêm tư duy về lập trình. ”
 
 
 
Nguyễn Việt Hưng trong lễ tuyên dương thủ khoa xuất sắc thành phố Hà Nội
 
Em bắt đầu sự nghiệp của mình với những công việc như thế nào?
 
"Em tham gia nhiều hoạt động của trường, cố gắng học tập thật tốt. Với tuổi trẻ xung kích và thành tích học tập của mình,  trước khi ra trường, các thầy trong bộ môn định hướng em ở lại trường, nhưng vì khi em ra trường thì nghỉ hè nên sinh viên nghỉ, em ra ngoài để trải nghiệm. 
 
Công việc đầu tiên em làm về mảng ứng dụng game, java, c++ cho một công ty lập trình game. Sau đó  Viettel cũng mời đi làm với mức lương 750USD khởi điểm, em cũng đắn đo lắm nhưng vì niềm say mê lập trình và mong muốn được truyền cảm hứng lập trình đến với các bạn sinh viên, em đã quyết định trở lại trường ĐH Giao Thông Vận Tải giảng dạy và hiện tại em cũng đang tập trung chuyên môn học cao học và nghiên cứu về Công nghệ Oracle.
 
Sau này nếu ITPlus Academy mở thêm khóa học về Oracle em rất mong muốn trở lại môi trường ITPlus Academy với vai trò là giảng viên.”
 
 
Hiện tại Hưng đang là Giảng viên, Bí thư liên chi đoàn khoa CNTT, Ủy viên BCH đoàn trường ĐH Giao Thông Vận Tải
 
Ngoài lập trình em còn có đam mê, sở thích gì không?
 
"Em đam mê sửa chữa máy tính và sửa chữa đồ điện tử, và sau này có cơ hội em sẽ nghiên cứu thêm về điện tử. Em cũng rất thích nấu ăn. Đặc biệt khi dọn nhà em thích  bật nhạc max volume. Bật nhạc to khiến em hưng phấn, làm việc hiệu quả hơn. Em mà về quê  là bật nhạc to cả làng nghe thấy”.
 
“ Không có gì là tuyệt đối, chỉ có một cái tuyệt đối là không có gì là tuyệt đối” - đó là quan điểm của Việt Hưng, chàng trai trẻ tài năng và dí dỏm, mỗi ngày mới với Hưng là một ngày học tập và làm việc tràn đầy hứng khởi. Còn bạn thì sao? Hãy luôn đốt cháy đam mê và thử thách bản thân mình nhiều hơn. Khi ấy con đường thành công nhất định sẽ đến với bạn ! 
 
 
                                                                                                                                                                                                                Tiểu Ốc

Bài viết cùng chủ đề

1