Phỏng vấn nhóm giải Nhất "Hoạt động Nghiên cứu Khoa học" ITPlus

16-01-2017 11:59

Sau 6 tháng phát động và triển khai tổ chức “Hoạt động Nghiên Cứu Khoa Học” dành cho các bạn Học viên đang theo học tại ITPlus, thì giờ đây, hoạt động này đã đi đến chặng đường cuối cùng và kết thúc thành công tốt đẹp. 4 nhóm xuất sắc nhất có đề tài hay đã được lựa chọn bảo vệ nghiệm thu đề tài đó là các nhóm đến từ các lớp LT0716D, JAVA1501D, LT0619A, LTCLC0716A.

Buổi bảo vệ nghiệm thu đề tài diễn ra vào ngày 03/06, sau khi các nhóm bảo vệ đề tài của mình thì cuối cùng hội đồng chấm nghiệm thu đã thống nhất và công bố kết quả như sau:

+ Giải Nhất: Đề tài “Xây dựng website bán sách” (Nhóm tới từ lớp LT0716D)

+ Giải Nhì: Đề tài “Xây dựng website hệ thống hỗ trợ báo cáo tuần và lập lịch họp giao ban” (Nhóm tới từ lớp JAVA1501D)

+ Giải Ba: Đề tài “Nghiên cứu về CSS3 và SVG” (Nhóm tới từ lớp LT0619A), Đề tài “Xây dựng website thương mại điện tử giới thiệu, tin tức, bán game và các sản phẩm hỗ trợ chơi game” (Nhóm tới từ lớp LTCLC0716A)

Ban truyền thông ITPlus đã có cuộc gặp mặt nho nhỏ với các thành viên trong nhóm đã giành được Giải Nhất sau khi kết thúc chương trình.

Từ trái qua phải: Lê Thành Đạt, Ngô Quang Dương (Trưởng nhóm), Nguyễn Trung Hiếu

BTT: Chào các bạn. BTT ITPlus xin chúc mừng các bạn đã giành Giải Nhất trong “Hoạt động Nghiên Cứu Khoa Học” năm học này. Bây giờ các bạn có thể vui lòng giới thiệu bản thân cho mình biết được không ạ?

Thành viên 1: Em tên là Ngô Quang Dương – Trưởng nhóm, hiện đang học Khoa Toán trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên và là học viên lớp Lập Trình Ứng Dụng LT0716D.

Thành viên 2: Em tên là Nguyễn Trung Hiếu – Học viên lớp LT0716D

Thành viên 3: Em tên là Lê Thành Đạt – Học viên lớp LT0716D

(Sau đây chúng tôi sẽ sử dụng tên của các bạn cho cuộc phỏng vấn)

BTT: Các bạn đã bắt đầu tham gia vào hoạt động “Nghiên cứu Khoa Học” này như thế nào ?

Ngô Quang Dương: Khi chương trình bắt đầu thì nhóm em mới đang học học kỳ 1 năm thứ nhất tại ITPlus, tuy nhiên chúng em với mong muốn được thử sức nên đã đăng ký tham gia chương trình.

BTT: Vậy là các bạn đã đăng ký chương trình khi mới chỉ vừa kết thúc học kỳ 1 của năm thứ nhất, điều này có dẫn đến khó khăn khi các bạn triển khai hoạt động “Nghiên cứu Khoa Học” của mình ?

Ngô Quang Dương: Lúc bắt đầu tham gia thì nhóm em chưa học hết phần PHP nên kiến thức chưa đủ để làm một website đủ tốt, nhưng nhóm vẫn xoay sở được bằng sự giúp đỡ của các thầy cô hoặc tìm kiếm trên Google và Stackoverflow. Một vấn đề nữa mà nhóm gặp khó khăn đó là thời gian kết thúc hoạt động “Nghiên cứu khoa học” trùng với thời gian mà các thành viên trong nhóm đều phải làm đồ án cuối kỳ. Đặc biệt là em còn học song song 2 trường nên cũng rất thiếu thốn về mặt thời gian. Nhưng cuối cùng thì nhóm cũng đã hoàn thành được đồ án theo kịp deadline.

BTT: Vậy bản thân nhóm bạn cảm thấy mình đã thu hoạch được thêm những gì khi tham gia chương trình này ?

Nguyễn Trung Hiếu: Nhóm em đã biết được nhiều hơn về PHP, vì trong lúc làm, càng gặp lỗi thì nhóm biết càng nhiều hơn vì càng nhiều lỗi thì các thành viên trong nhóm càng phải tìm tòi xem là sửa như thế nào.

Ngô Quang Dương: Khi tham gia cuộc thi thì có các thầy trong hội đồng phản biện đã gợi ý cho nhóm rất nhiều thứ mà ở trên lớp các thành viên trong nhóm đều không biết.

BTT: Trong vòng chung khảo cuộc thi, có sự góp mặt của nhóm bạn và 3 nhóm khác, vậy các bạn đánh giá như thế nào về đề tài của các bạn ?

Ngô Quang Dương: Ngoài nhóm em thì có 1 nhóm cũng học kỳ 2 như nhóm, nhóm này đầu tư rất tốt về mặt giao diện nhưng lại chưa sử dụng đến PHP, lẽ ra các bạn dùng thêm PHP thì có thể kết quả đã khác (cười). Còn 1 nhóm mạo hiểm nghiên cứu về CSS3 và SVG, , em đánh giá khá cao vì đề tài của các bạn thiên về đồ họa. Và cuối cùng là một nhóm học sớm hơn nhóm em một chút là nhóm ở lớp Java, kiến thức đầy đủ hơn nhóm em. Em cứ nghĩ là nhóm đấy được Giải Nhất cơ. (cười).

BTT: Bạn có thể chia sẻ một chút về đề tài của nhóm mình được không ?

Ngô Quang Dương: Đề tài của nhóm là “Xây dựng Website bán sách”, Website này cung cấp tác vụ cho người quản trị cập nhật sản phẩm của mình lên trang web, khách hàng có thể đăng nhập và đặt mua sách trực tiếp trên website.

BTT: Nếu trường tổ chức chương trình vào năm sau, các bạn có sẵn sàng tiếp tục tham gia hay không ?

Ngô Quang Dương: Năm sau thì kiến thức bọn em sẽ đầy đủ hơn, nên bọn em sẽ tiếp tục tham gia.

BTT: Các bạn có dự định hay kế hoạch gì cho thời gian sắp tới hay chưa?

Ngô Quang Dương: Em sẽ tiếp tục học vững các kiến thức cơ bản ngoài ra sẽ liên tục cập nhật thêm các kiến thức mới và quan trọng khác.

Nguyễn Trung HiếuLê Thành Đạt: Còn chúng em thì có kế hoạch tham gia dự án thực tế tại các doanh nghiệp.

BTT: Một câu hỏi riêng dành cho Dương, bạn đang học song song 2 trường vậy bạn thấy kiến thức học tập tại ITPlus có thiết thực cho định hướng tương lai của mình không ?

Ngô Quang Dương: Trước khi biết đến ITPlus thì em chọn ngành Toán trường ĐH KHTN với mong muốn sau này sẽ trở thành giáo viên giảng dạy môn Toán. Tuy nhiên sau khi theo học CNTT tại ITPlus thì em nhận thấy mình đã tìm ra được niềm đam mê yêu thích thực sự của bản thân và hoàn toàn chuyển hướng sang CNTT. Em dự định sẽ theo lĩnh vực này sau khi ra trường.

BTT: Cảm ơn các bạn, một câu hỏi cuối cùng, các bạn đã là đội Giải Nhất, vậy đã có kế hoạch gì để “giải ngân” phần thưởng chưa ?

Ngô Quang Dương: Em khao bạn bè đã (cười)

Nguyễn Trung Hiếu: Một buổi liên hoan nho nhỏ với bạn bè và thầy trên lớp.

BTT: Cám ơn các bạn đã dành thời gian để tham gia phỏng vấn với BTT. Mong rằng các bạn sẽ thực hiện được những dự định, kế hoạch của mình và thành công trong cuộc sống. Hẹn gặp lại các bạn cùng với những chiến thắng của mình trong nhiều cuộc thi khác.

Ban truyền thông ITPlus