TRẦN MINH HIẾU - TUỔI TRẺ CHÁY HẾT MÌNH VỚI ĐAM MÊ

16-12-2017 11:59

Trần Minh Hiếu – Chàng trai sinh năm 1998 có niềm đam mê vẽ từ nhỏ. Và theo thời gian, niềm đam mê ấy cứ mãi lớn dần, cháy âm ỉ trong con người em, thôi thúc em cháy hết mình với đam mê, với niềm yêu thích của mình. Đó là lý do mà ngày hôm nay, BTT mới có cơ hội được gặp và trò chuyện với cậu học viên lớp Đồ họa DH0716D đang theo học tại ITPlus Academy.

 

Bức ảnh chụp nghệ thuật của Cò Hiếu

 

Hiếu được các thầy cô của ITPlus đánh giá là một cậu học viên năng nổ, nhiệt tình. Trong thời gian học tại ITPlus em đã tham gia rất nhiều các hoạt động mà ITPlus tổ chức như: Vẽ tranh tường, Halloween 2017, Noel 2017, các cuộc thi Thiết kế và các buổi Workshop của ngành Đồ họa…Ngoài ra, Minh Hiếu còn rất xuất sắc khi là một trong 10 bạn học viên vượt qua bài kiểm tra chuyên môn để được trở thành top thành viên đầu tiên của CLB Đồ họa do thầy Lê Trung Kiên dẫn dắt lúc bấy giờ. Những thông tin trên chỉ là những thông tin sơ bộ cung cấp một chút thông tin về Trần Minh Hiếu cho các bạn biết thôi nhé!^^ Nếu bạn muốn biết nhiều điều hơn về cậu học viên này, BTT xin mời quý vị cùng theo bước chúng tôi để gặp Hiếu nha!

BTT: Xin chào Hiếu! BTT rất vui mừng khi được gặp em và được trò chuyện với em ngày hôm nay!

Minh Hiếu: Em xin chào BTT được BTT hẹn gặp gỡ và trò chuyện như thế này có lẽ là niềm vinh dự của em đó ạ! (cười)

BTT: Trên chặng đường tìm hiểu về các học viên tiêu biểu của ITPlus Academy thì BTT có nhận được thông tin của Hiếu từ các thầy cô phòng Đào tạo. Qua những thông tin mà BTT thu thập được từ các thầy cô và bạn bè của Hiếu thì BTT có thấy Hiếu được mọi người gọi với cái tên rất dễ thương đó là “Cò Hiếu”. Vậy thì BTT cũng xin phép được gọi em với cái tên thân thuộc này cho gần gũi và tạo cảm giác thoải mái em nhé!

Cò Hiếu: Ồ! Tất nhiên là được rồi ạ!:)

BTT: Hiếu này, hiện tại thì Hiếu đã gắn bó với ITPlus thấm thoắt đã gần 2 năm rồi! Vậy em nhận xét như thế nào về môi trường học ở nơi đây?

Cò Hiếu: Được học tại ITPlus có lẽ là một may mắn của em. Để theo đuổi đam mê của mình, sau khi tốt nghiệp THPT em đã tham dự kỳ thi tuyển vào khoa kiến trúc của trường Đại học Xây dựng và ngành Đồ họa của ITPlus Academy. Tuy nhiên, cuối cùng em đã quyết định lựa chọn theo học ngành Đồ họa tại ITPlus. Sau một khoảng thời gian gắn bó với trường thì em thấy ITPlus là môi trường học tốt hơn so với những ngôi trường Đại học khác mà em đã tìm hiểu rất nhiều. Trường có hai cơ sở tại Hoàng Đạo Thúy và Đại học Quốc gia Hà Nội thì cả hai cơ sở đều trang bị cơ sở vật đều tốt và chất lượng.

Cò Hiếu: Nhưng em vẫn thích học tại cơ sở 1 tại Đại học Quốc gia hơn ạ! Đó là khoảng thời gian đẹp nhất mà em có được tại ITPlus Academy. Trước mỗi buổi học thì chúng em rủ nhau ra căng tin ăn bánh mỳ, sau giờ học, hôm thì chúng em tụ tập trà đá, hôm thì tụ tập chè cháo trò chuyện với nhau, tình cảm gắn bó như anh chị em trong gia đình vậy ạ! Và trong khoảng thời gian ấy chúng em đã từng có ý tưởng lên phương án, kịch bản,…để quay dựng phim ngắn về thời thanh xuân của DH0716D. Thật không may, qua thời gian ấy thì dự án của chúng em đã không thành công bởi sự bận rộn trong cuộc sống cũng như những định hướng phát triển riêng của mỗi người.

 

Buổi dã ngoại của Cò Hiếu cùng các bạn lớp DH0716D

 

Cò Hiếu (tiếp tục): Điều mà em cảm thấy may mắn hơn cả đó là được gặp những thầy cô giáo tâm huyết, nhiệt tình, tận tình. Ngoài việc giảng dạy những kiến thức trong giáo trình được biên soạn của trường thì các thầy cô luôn dành thêm thời gian để chia sẻ những kinh nghiệm, những kiến thức ngoài thực tế cho chúng em biết và có cái nhìn thực tế về nghề nghiệp trong tương lai. Thầy Kiên, thầy Cường là hai người thầy mà em vô cùng ngưỡng mộ. Hai thầy rất vui tính và dễ gần, luôn tạo điều kiện, hỗ trợ xin việc, tạo điều kiện cho chúng em được học hỏi và trải nghiệm thực tế. Các anh chị nhân viên thì ân cần, luôn sát sao quan tâm đến học viên chúng em như chị Linh, chị Hà, chị Dung và cả chị Nga nữa ạ!

BTT: Chị được biết sau một năm theo học ngành Thiết kế đồ họa tại ITPlus thì Hiếu đã tham gia ứng tuyển đúng ngành mà mình đang theo học tại các đơn vị, doanh nghiệp bên ngoài. Vậy Hiếu có thể chia sẻ cho chị biết về các công việc em đã từng làm được không?

Cò Hiếu: Hầu hết các công việc mà chúng em làm đều là do thầy Kiên hỗ trợ giới thiệu và tìm kiếm ạ! Doanh nghiệp đầu tiên mà em làm việc đó là tại Công ty cổ phần in Tiến Phát để học hỏi thêm kinh nghiệm thiết kế và in ấn. Lúc đó, ngoài em ra thì còn có hai bạn cùng lớp nữa là Phạm Sơn Hùng và Đỗ Quang Anh cùng tham gia công việc này. Sau hơn hai tháng làm việc tại đây em nhận thấy mình nên học hỏi, khám phá ở những vị trí khách nên em đã chuyển sang làm thiết kế dàn trang, bìa sách ở Công ty cổ phần sách MCBooks với bạn Đoàn Minh Khôi. Và tiếp sau đó em có làm cộng tác viên làm thiết kế hình họa áo phông cho Công ty  Lucky Uniform, vẽ trag quảng cáo cho Công ty TNHH Tuni Baby, làm thiết kế cho Công ty quảng cáo, truyền thông Rabbit Media.

BTT: Woa! Hiếu quả thật là một chàng trai chịu khó mà tài năng đó nha!^^ Vừa học, vừa làm, lại vừa tham gia CLB, vậy em đã làm thế nào để cân bằng được thời gian của mình để hoàn thành được các công việc vậy?

Cò Hiếu: Thực ra thì đó là vấn đề khó khăn mà em gặp phải. Cũng phải mất một thời gian em mới có thể cân bằng được mọi thứ. Nhờ có sự hỗ trợ của các thầy cô của ITPlus, chúng em đã được tạo điều kiện để sắp xếp thời gian đi học theo mong muốn. Còn về phía CLB, khi chúng em còn chưa đi làm thì CLB sinh hoạt 3 buổi/ tuần vào các buổi sáng 3, 5, 7. Tuy nhiên để mở rộng khả năng phát triển của mỗi cá nhân và chuẩn bị tốt cho buổi báo cáo đồ án sắp tới thì CLB chúng em đã thống nhất sinh hoạt 1 – 2 buổi/ tuần. Ngoài ra, các thành viên trong CLB sẽ thường xuyên liên lạc và họp bằng hình thức online để tiết kiệm thời gian.

 

Cò Hiếu tham gia buổi Workshop cùng các bạn trong CLB

 

BTT: Khi tham gia làm tại doanh nghiệp rồi thì em đánh giá như thế nào về kiến thức mà các thầy cô của ITPlus đã mang đến cho các em? Nó có thể giúp các em ứng dụng vào công việc thực tế dễ dàng hay không?

Cò Hiếu: Những kiến thức mà em được học tại trường hầu hết là từ những kinh nghiệm thực tế của các thầy cô nên tất nhiên là khi đi làm thực tế thì em có thể ứng dụng được hoàn toàn vào công việc và làm việc đạt hiệu quả cao.

BTT: Khi làm tại doanh nghiệp thì em học hỏi thêm được những điều gì mới mẻ để nâng cao tay nghề hay có những định hướng ngành nghề gì trong tương lai hay không?

Cò Hiếu: Học hỏi kinh nghiệm! Quả thật thì em đã học hỏi được rất nhiều. Hầu như những công việc của em là được thầy, cô giới thiệu nên trước khi làm việc em cũng được các thầy, cô dặn dò, phổ cập công việc tại doanh nghiệp đó. Đồng thời các thầy, cô cũng nhờ các anh, chị trong các công ty kèm cặp, giúp đỡ chúng em giúp chúng em phát triển hơn rất nhiều.

BTT: Vậy còn việc tham gia sinh hoạt CLB đã mang đến cho em những điều thú vị gì?

Cò Hiếu: Ôi! Nếu mà không tham gia CLB có lẽ là một sai lầm, một sự tiếc nuối lớn nhất trong đời em đó ạ! CLB mang đến cho em rất nhiều điều bổ ích, giúp chúng em củng cố và nâng cao các kỹ năng mềm và đặc biệt là kỹ năng làm việc nhóm, nâng cao kỹ năng chuyên môn bằng cách học hỏi những điểm mạnh của các thành viên trong CLB và đặc biệt quan trọng đó những kinh nghiệm, kiến thức nâng cao được chia sẻ từ các thầy cô.

BTT: Ước mơ mà em định hướng thực hiện trong tương lai là gì? Hiện tại, em đã đặt ra những mục tiêu gì để có thể đạt được điều em mong muốn trong thời gian ngắn nhất hay chưa?

Cò Hiếu: Hiện tại thì e vẫn cứ xác định theo hướng này. Và có thể sau này em sẽ mở rộng thêm đa ngành đa nghề vì mình còn phụ thuộc vào hoàn cảnh, thời cơ nữa cơ ạ!:)

BTT: Thời gian được gắn bó với ITPlus không còn nhiều nữa, giờ Hiếu đã là học viên năm cuối rồi. Vậy Hiếu có thể chia sẻ những kinh nghiệm quý báu mà mình đã rút ra được từ trước đến nay cho các bạn học viên khóa dưới học hỏi được không?

Cò Hiếu: Hơn các em có 1-2 tuổi thì lấy đâu ra nhiều kinh nghiệm mà chia sẻ hả chị :v (Hiếu cười và trả lời khiêm tốn). Chỉ cần có đam mê với nghề, trau dồi tốt kỹ năng mềm và kỹ năng chuyên môn, kỹ năng ngoại ngữ là không được bỏ quên thì các bạn không có gì mà không tự tin ứng tuyển vào những vị trí tốt tại các doanh nghiệp tốt. Tuổi trẻ là phải dấn thân, trải nghiệm nhiều, học hỏi thật nhiều!

 

Bức ảnh kỷ niệm tại ITPlus Academy

 

Đó là tất cả những kinh nghiệm của một bạn học viên năm hai muốn dành cho các bạn học viên khóa dưới có thể học hỏi có thể là không. Bởi mỗi người sẽ có những định hướng riêng cho bản thân mình, sẽ có khả năng phát triển không giống nhau. Nhưng có một điều mà BTT khi trò chuyện với Hiếu – một chàng trai trẻ yêu thích trải nghiệm đã để lại một thông điệp mà BTT chúng tôi cảm thấy rất tâm đắc đó là Tuổi trẻ thì không ngại dấn thân, không ngại thử thách. Hãy sống hết mình với đam mê!!!

Ban Truyền thông ITPlus

 

Bài viết cùng chủ đề

1