VŨ HỒNG DUY - MUỐN THÀNH CÔNG PHẢI KHÔNG NGỪNG HỌC

24-12-2017 11:59

Ngày hôm nay, nhân vật mà BTT ITPlus Academy muốn đưa đến cho các bạn độc giả là một anh chàng học viên hết sức điển trai đang theo học lớp Quay dựng Video VE1017E. Hồng Duy đã ra trường được gần 10 năm rồi! Hiện nay, anh đang làm trong ngành Truyền thông và Marketing nhưng với anh không học hỏi cập nhật những kiến thức mới, có nghĩa là bạn đang bị tụt hậu. Muốn thực hiện được ước mơ thì lại càng phải học, càng phải phấn đấu nhiều hơn nữa. Lúc này, chắc hẳn các bạn đang háo hức tìm hiểu về anh chàng này lắm phải không ạ? Vậy thì tiếp tục đi theo chúng tôi ngay thôi nào!^^

BTT: Xin chào bạn! BTT rất vui vì ngày hôm nay bạn đã nhận lời và sắp xếp thời gian để tham gia buổi phỏng vấn cùng BTT chúng tôi. Woa! Được chiêm ngưỡng bạn bên ngoài mới nhận thấy Duy ở bên ngoài còn điển trai hơn nhiều trong ảnh đó nha!^^

Hồng Duy (Cười ngượng ngùng).

 

Duy tham gia lớp học MC dưới sự hướng dẫn, giảng dạy của MC Trần Hạnh Phúc

BTT: Để không làm mất nhiều thời gian quý báu của Duy nữa vậy nên chúng ta sẽ bắt đầu luôn nha!^^ Đầu tiên Duy có thể giới thiệu về bản thân mình, về những thành tích bạn đã đạt được và những công việc bạn đã từng trải nghiệm đến bây giờ cho tất cả mọi người biết được không ạ?

H. Duy: Chào bạn! Mình là Duy, trước đây mình học tại trường ĐH Kinh tế Quốc dân. Tính đến thời điểm này thì mình đã ra trường được gần 10 năm rồi và trong khoảng thời gian đó mình đã từng đảm nhiệm khá nhiều vị trí khác nhau như  nhân viên bán hàng, nhân viên Marketing, Brand manager. Có lẽ công việc mà mình tâm đắc nhất là làm MC của Bản tin tài chính, tuy ngắn ngủi nhưng cũng đủ để làm mình trưởng thành hơn khá nhiều.

Hiện tại mình đang làm trong ngành Truyền thông và Marketing, mình bén duyên với nghề này ngay từ khi là sinh viên năm nhất của trường ĐH Kinh tế Quốc dân. Trước đấy mình đã thi đỗ thủ khoa của một trường Quân đội. Sau khi theo học một năm, mình cảm thấy môi trường Quân đội không phù hợp với mình. Vậy là mình lại thi đại học một lần nữa, cũng khá may mắn năm đó mình cũng vừa đủ điểm trúng tuyển. ????

BTT: Khi quyết định thay đổi môi trường học khác để chạy theo đam mê, trải nghiệm nghề bạn muốn theo đuổi…có lúc nào bạn cảm thấy khó khăn, bế tắc hay không?

H.Duy: Có lẽ là khoảng thời gian này là quãng thời gian khó khăn nhất trong cuộc đời của mình, vì khi học tại trường Quân đội mình được nuôi ăn ở và mỗi tháng còn được trường phụ cấp thêm  1,8 triệu đồng nữa. Còn khi Mình qua học tại trường Kinh tế Quốc dân, mình phải tự lập hoàn toàn về học phí và sinh hoạt phí. Ròng rã 1 năm trời mình nói dối bố mẹ, vật lộn với Hà Nội để kiếm ăn, kiếm tiền học phí, buộc mình phải nỗ lực và cố gắng hơn các bạn cùng phòng rất nhiều lần. Mình bắt đầu apply vào các công việc parttime đúng với chuyên ngành học của mình. Thật may mắn khi mình trúng tuyển vào vị trí Trade marketing tại Siêu thị điện máy Nguyễn Kim khu vực Hà Nội. Với mức lương mơ ước của sinh viên gần 10 năm trước là 3.7 triệu đồng + thưởng.

Mình vẫn nhớ như in cảm giác những ngày đầu tiên đi làm, buổi sáng mình dậy đi học từ 6h, buổi trưa học xong thì đi làm luôn, hôm nào về sớm thì cũng tầm 11h đêm mới về đến phòng. Đã có lúc trong đầu mình lúc nào cũng chỉ nghĩ đến chuyện bỏ học vì thật sự mình quá mệt mỏi và chưa thể thích nghi được.

Nhưng thật sự hoàn cảnh gia đình mình không cho phép mình được làm vậy, mình đã tìm đủ mọi cách để cân bằng lại cuộc sống của mình. Lặp đi lặp lại thì thành thói quen thôi, và mình đã vào guồng sau đó 2 tháng.

Cuối cùng mình là 1 trong 15 sinh viên có điểm trung bình tốt nghiệp cao nhất khoa. Và tất nhiên là sau khi tốt nghiệp mình cũng không phải lo lắng về vấn đề việc làm như các bạn khác nữa, ngoài được Nguyễn Kim mời apply vào làm chính thức với mức lương khá cao, thì mình còn được khá nhiều lời mời làm việc khác từ trường ĐH FPT, tập đoàn Sunhouse, Kinh Đô và Nam Dược.

BTT: Woa! Hồng duy không những là một chàng trai có chí tiến thủ lại còn vô cùng xuất sắc đó nhé! Duy này, cơ duyên nào đã dẫn bạn đến với ITPlus và để ngày hôm nay chúng ta có cơ hội được ngồi trò chuyện cùng nhau vậy?^^

H.Duy (gãi đầu, cười tươi): Do công việc chính của mình là làm truyền thông nên việc am hiểu về công nghệ là điều cần thiết, nhất là trong nền kinh tế 4.0 hiện nay nữa. Nên việc không học hỏi cập nhật những kiến thức mới, có nghĩa là bạn đang bị tụt hậu.

Đến với Itplus là một cơ duyên mới, mình được một người bạn là học viên cũ của Itplus giới thiệu.

 

Buổi học của Duy và các bạn

BTT: Theo những thông tin mình thu thập được, hiện tại bạn đang theo đuổi nghề Marketing tuy nhiên thì lại đăng ký học ngành Quay dựng Video. Vậy không biết việc học Quay dựng Video này có hỗ trợ gì cho công việc hiện tại của bạn hay không?

H.Duy: Hỗ trợ rất nhiều bạn ạ, là Brand manager của 1 nhãn hàng thuốc, mình liên tục phải thuê Agency sản xuất TVC quảng cáo cho nhãn hàng của mình, nên việc biết về quay dựng phim là điều rất cần thiết.

Như bạn biết đấy, sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội như Youtube, Facebook … thì Video marketing đang là 1 xu hướng mới, được khá nhiều các doanh nghiệp không chỉ Việt Nam mà cả Thế giới tin dùng. Tất nhiên mình cũng không thể bỏ qua được cơ hội này rồi.

BTT: Vừa  đi học lại vừa đi làm như vậy làm thế nào để bạn có thể thu xếp được thời gian của mình? Có lúc nào bạn cảm thấy bị chùn bước và ngại đi học hay không?

H.Duy: Thật sự là chưa lúc nào mình có ý định bỏ học hay bảo lưu khóa học này, vì mình không phải là tuýp người dễ bỏ cuộc, đã làm gì là sẽ làm đến cùng luôn. Mình không còn quá trẻ để được phép phạm sai lầm nữa, nên trước khi làm gì hoặc đặt bút đăng ký khóa học, mình sẽ phải cân nhắc rất nhiều lần, mình phải cân đối thời gian đi học liệu có ảnh hưởng tới công việc, và các mối quan hệ của mình hay không? Và hiện tại như bạn biết đấy, ngoài khóa học Quay dựng phim ra mình đã đăng ký thêm 2  khóa học nữa là Thiết kế đồ họa và lập trình rồi đó.

BTT: Bạn nhận xét như thế nào về môi trường học ở nơi đây?

H.Duy: Mình đánh giá rất cao về chuyên môn của các thầy cô giáo đã dạy mình tại IT+, nếu có thể mình sẽ chấm cho thầy cô của mình điểm 12 trên thang điểm 10.

Ở ITPlus thì tất cả mọi người đều khá hòa đồng, mình ấn tượng ngay từ các chú bảo vệ. Và đặc biệt ấn tượng với bạn Chinh bên phòng tuyển sinh cùng các thầy cô trợ giảng, phòng đào tạo nữa. Ngoài chất lượng giảng dạy và văn hóa IT+ ra mình còn đánh giá cao về cơ sở vật chất của IT+ nữa, máy móc khá hiện đại. Nói chung là mình hài lòng.

BTT: Gắn bó với ITPlus cũng được một thời gian rồi! Chắc hẳn bạn cũng có ít nhiều những kỷ niệm tại nơi đây. Vậy bạn có thể chia sẻ về một kỷ niệm mà bạn cho là đáng nhớ nhất tại ITPlus này được không?

H.Duy: Kỷ niệm thì khá nhiều vì ngoài giờ học tại lớp ra, lớp mình còn có rất nhiều thời gian để quay phim thực tế. Trong quá trình học tại lớp mình  ít nói lắm, nhìn ai cũng thấy lạ, mà mình thì rất ngại nói chuyện với các bạn mới, nhưng sau các buổi quay phim thực tế thì lớp mình trở nên gần gũi, cởi mở hơn, nhiều buổi ăn uống tụ tập hơn và mình cũng đã kịp tìm được những người bạn thân trong lớp rồi.

À, mới theo học được hơn 1 tháng thôi, lớp mình đã quay và dựng xong 1 MV ca nhạc và 1TVC quảng cáo đấy. (Cười)

 

Buổi quay dựng TVC của Duy và các bạn tại ITPlus Academy

BTT: Mục tiêu hiện tại bạn muốn phấn đấu là gì? Bạn đã làm những gì để đạt được mục tiêu của mình rồi?

H.Duy: Mục tiêu từ 1-3 năm tới mình sẽ phải Startup thành công một doanh nghiệp của riêng mình. Để đạt được mục tiêu này mình cần phải cố gắng rất nhiều, không chỉ là kiến thức và kỹ năng mà cả về bản lĩnh nữa.

Trong 1 năm trở lại đây mình đã ý thức được mục tiêu này, mình đã có lộ trình và chiến thuật cụ thể, trước mắt mình đã bắt đầu học thêm về Tiếng Anh, thiết kế và quản trị web,…đặc biệt là học hỏi những kỹ năng từ các anh chị đi trước về quản trị nhân sự, tài chính, chiến lược….

BTT: Với một người từng trải như Duy cả về tuổi đời lẫn tuổi nghề! Vậy Duy có thể chia sẻ những kinh nghiệm quý báu mà mình đã thu lượm được trong khoảng thời gian qua cho các bạn học viên của ITPlus có thể học hỏi được không?

H.Duy (Cười): Cảm ơn bạn đã dành lời khen cho mình, thật sự mình không dám nhận lời khen này. Nhưng là một người đi trước mình cũng muốn dành hai khuyên nhỏ cho các bạn cũng có đam mê giống mình.

Nếu như các bạn muốn tìm đến một địa chỉ đào tạo về Quay dựng phim, Thiết kế đồ họa uy tín và chuyên nghiệp thì ITPlus là một sự lựa chọn vô cùng thông minh và sáng suốt.

Nếu bạn vẫn đang làm thuê giống mình thì bạn hãy chuẩn bị tinh thần thật tốt vì chắc chắn bạn sẽ là người được tăng lương hoặc thăng chức sau khóa học này đấy. (Cười)

Hồng Duy là một chàng trai chững chạc, trưởng thành nhưng không vì thế mà mất đi sự dí dỏm, hài hước phải không ạ! Với những kế hoạch, dự định mà bạn đã vạch ra, BTT hy vọng rằng trong tương lai không xa bạn sẽ hoàn thành mục tiêu của mình và Startup thành công, xây dựng được doanh nghiệp của chính bản thân mình. Một lần nữa BTT xin chân thành cảm ơn bạn đã tham dự buổi phỏng vấn ngày hôm nay. BTT xin chúc bạn sức khỏe, hạnh phúc, may mắn, thành công trong cuộc sống.

Ban Truyền thông ITPlus

 

Bài viết cùng chủ đề

1