NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN LÀM TRƯỚC KHI ĐIỀU CHỈNH NGUYỆN VỌNG

27-07-2021 20:09

Ngày 26/07 vừa qua, Bộ GD&ĐT đã chính thức công bố điểm thi THPTQG 2021. Kết quả này phần nào đã giúp các bạn sinh viên có sự nhìn nhận và điều chỉnh nguyện vọng của mình. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng ITPlus tìm hiểu những điều cần làm để sự điều chỉnh nguyện vọng của bạn thật thành công nhé!

1. Lưu ý về thời gian điều chỉnh nguyện vọng

Dự kiến ngày 07/08 đến 17h ngày 17/08, thí sinh sẽ thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đợt 1.

Dự kiến ngày 05/08, các trường Đại học sẽ công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT và trên trang thôn tin điện tử của trường mình.

Thí sinh sẽ được điều chỉnh nguyện vọng tất cả 3 lần sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT.

1. Những điều cần làm trước khi điều chỉnh nguyện vọng

Để có thể điều chỉnh nguyện vọng một cách thành công nhất, dưới đây là một số những công việc sỹ tử nên làm:

• Xem xét điểm và phúc khảo nếu cần thiết

Sau khi có điểm, nếu thấy điểm của mình có sự bất thường, đặc biệt là trong môn ngữ văn. Dựa trên đáp án đã được công bố của Bô Giáo dục & Đào tạo trước đó, hãy tự đối chiếu với bài làm của mình. Trong trường hợp điểm có sự chệnh lệnh từ 0,5-2đ, hãy lập tức làm đơn phúc khảo. Nếu phúc khảo thành công, số điểm chênh lệch đó có thể chính là chìa khóa giúp bạn bước vào cánh cửa đại học mơ ước.

• Kiểm tra mã đăng nhập, bảo mật tài khoản, email đã đăng ký

Trong tình hình dịch bệnh đang rất phức tạp, việc điều chỉnh nguyện vọng online sẽ tiết kiệm thời gian và an toàn hơn cho bạn. Hãy rà soát lại tài khoản thi THPTQG một lần nữa, kiểm tra mã đăng nhập và xin cấp lại nếu bị mất, đổi mật khẩu để bảo mật tài khoản và kiểm tra lại email đã đăng ký trong Phiếu đăng ký thi tốt nghiệp THPT.

• Xem xét điểm chuẩn nguyện vọng những năm trước làm cơ sở đối chiếu

Mức điểm năm nay dự báo sẽ tăng nhẹ so với năm ngoái tùy vào từng khối ngành, trung bình từ 0,5-1,5điểm và các trường top đầu dự đoán tăng từ 1-2 điểm. Điều này sẽ giúp bạn có căn cứ trong việc sắp xếp và chọn lại các nguyện vọng của mình sao cho tối ưu nhất.

• Chuẩn bị một tinh thần thoải mái

Thời gian biết điểm này hẳn sẽ rất áp lực với một số những bạn học sinh có kết quả chưa được ưng ý. Tuy nhiên, hãy bình tĩnh, thả lỏng và sáng suốt trong việc lựa chọn phương án tối ưu nhất cho bản thân nhé.

Chúc các bạn thành công!

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Năm 2020, ITPlus Academy hợp tác cùng Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông thông báo tuyển sinh các chuyên ngành:

Thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh học sinh và phụ huynh vui lòng tham khảo tại địa chỉ

(CAM KẾT HỖ TRỢ VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP BẰNG VĂN BẢN)

Ban Truyền thông ITPlus