NHỮNG VIỆC CẦN LÀM SAU KHI HOÀN THÀNH KỲ THI THPT QG 2022

09-07-2022 11:37

Kỳ thi THPT QG 2022 đã kết thúc, hãy cùng Viện Công nghệ thông tin ITPlus điểm tên những việc cần làm sau kỳ thi này nha!

1. Dò đáp án để ước lượng được số điểm của mình

Ngay khi thi xong, hầu hết trên mạng đều cập nhật đáp án tham khảo để các bạn có thể tự dò và ước lượng trước mức điểm của mình trước khi có đáp án chính thức từ Bộ GD&ĐT. Việc ước lượng mức điểm của bản thân là việc vô cùng quan trọng, giúp bạn có những định hướng ngay từ bây giờ và có thời gian chuẩn bị trước cho việc đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng. Bên cạnh đó, việc xác định được số điểm của mình cũng là căn cứ để phúc khảo nếu điểm thi chênh lệch quá nhiều so với bạn tự chấm.

2. Chú ý các mốc thời gian quan trọng

Sau khi thi xong, có một số mốc thời gian thí sinh cần lưu ý:

• Ngày 26/4 đến hết ngày 28/4/2022: Nhà trường lập và giao tài khoản cho thí sinh lớp 12 dự thi THPT năm học 2021-2022, để truy cập vào hệ thống quản lý thi.
  • Ngày 26/4 đến hết ngày 3/5/2022: Thí sinh thử đăng ký dự thi trực tuyến trên hệ thống quản lý thi.
  • Ngày 4/5 đến 17h ngày 13/5/2022:
  • Tổ chức cho thí sinh đang học lớp 12 năm học 2021-2022 ĐKDT trực tuyến.
  • Tổ chức cho thí sinh tự do; nhận Phiếu ĐKDT và nhập dữ liệu của thí sinh vào Hệ thống Quản lý thi (QLT).
  • Chậm nhất 21/5/ 2022: Thí sinh ký xác nhận thông tin ĐKDT trên danh sách
  • Chậm nhất ngày 10/6/2022: Nhận phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp
  • Chậm nhất ngày 24/6/2022: Các Sở GD-ĐT phải in và trả Giấy báo dự thi cho thí sinh
  • Ngày 07/7 – 8/7/2022: Tổ chức thi tốt nghiệp THPT
  • Ngày 24/7/2022: Công bố kết quả thi
  • Chậm nhất 26/7/2022: Sở GD-ĐT xét công nhận tốt nghiệp THPT
  • Chậm nhất 28/7/2022: Sở GD-ĐT công bố kết quả xét tốt nghiệp THPT
  • Chậm nhất ngày 30/7/2022: Các Hội đồng thi in và gửi Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp.
  • Ngày 24/7- 03/8/2022: Các đơn vị ĐKDT và các sở GD-ĐT thu nhận đơn phúc khảo và lập danh sách phúc khảo.
  • Chậm nhất ngày 18/8/2022: Các sở GD-ĐT công nhận xét tốt nghiệp THPT sau phúc khảo.
  • Chậm nhất ngày 25/8/2022: Các sở GD-ĐT gửi danh sách thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT về Bộ GD&ĐT.

3. Chuẩn bị sẵn tâm lý chọn ngành, chọn trường

Việc chọn ngành chọn trường không chỉ việc làm cho hiện tại mà nó còn ảnh hưởng đến tương lai sau này của bạn, vì thế bạn nên có sự chuẩn bị sẵn sàng cho các tình huống. Ngoài việc ước lượng mức điểm của mình, bạn cũng nên xét chúng với điểm của các bạn cũng như điểm chuẩn của ngôi trường mà mình đang muốn theo học.

Khi lựa chọn trường Đại học, các bạn cần biết mình thích gì, điều kiện vật chất gia đình ra sao, chương trình đào tạo của trường như thế nào,... Ngoài việc tìm kiếm những thông tin trên mạng, bạn cũng nên tham khảo từ người thân và những anh chị đi trước để tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích từ những người đi trước.

4. Học thêm Ngoại ngữ

Đây là thời điểm thích hợp để bạn nâng cấp ngoại ngữ của mình. Ngoài việc vùi đầu vào sách vở, bạn cũng có thể nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình bằng cách tham gia câu lạc bộ, nghe nhạc hoặc xem các truyền hình phụ đề,... Không chỉ tiếng Anh, bạn cũng có thể học bất kỳ ngôn ngữ nào mà bạn yêu thích như Trung, Hàn, Nhật,.. Đừng lo thừa nhé vì nó sẽ là cánh tay đắc lực hỗ trợ cho sự nghiệp của bạn trong tương lai đó.

5. Rèn luyện kỹ năng mềm

Ngày nay, tầm quan trọng của các kỹ năng mềm đang ngày càng được chú trọng. Khi lên Đại học, rời xa vòng tay gia đình, các mối quan hệ của bạn không chỉ bó hẹp trong lớp, trong trường mà nâng lên là cả đoàn thể. Việc có kỹ năng mềm tốt sẽ giúp bạn nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới, tránh tự tự ti che lấp ánh hào quang của bạn.

6. Tự thưởng cho mình những bộ phim hấp dẫn

Khoảng thời gian thi xong này, chúng ta hãy relax bằng cách xem những bộ phim, nghe những bài nhạc yêu thích mà không lo ảnh hưởng đến việc học rồi nè. Khóc cũng được, cười cũng chẳng cao, hài hước hay hành động giật gân,,.. tất cả đều đang chờ bạn thưởng thức chúng đấy. Nếu có thêm vài cạ cứng thì bộ phim của bạn có thể sẽ còn tuyệt hơn nữa đó.

Hi vọng rằng với những chia sẻ phía trên, các bạn sẽ có cho mình một kế hoạch nghỉ ngơi hoàn hảo nhé. Viện CNTT ITPlus chúc các bạn luôn thành công và may mắn!

------------------------------------------------------------------------------------------------------

Năm 2022, Viện Công Nghệ Thông Tin ITPlus tuyển sinh các chuyên ngành:

(CAM KẾT HỖ TRỢ VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP BẰNG VĂN BẢN)

Thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh học sinh và phụ huynh vui lòng tham khảo tại địa chỉ: http://itplus-academy.edu.vn/Dao-tao-THPT.html

Ban Truyền thông Viện CNTT ITPlus