SINH VIÊN NĂM NHẤT NÊN Ở TRỌ HAY NÊN Ở KÝ TÚC XÁ

27-07-2021 20:07

Với những tân sinh viên, việc tìm kiếm một nơi ở luôn là ưu tiên hàng đầu trước khi nhập học. Câu hỏi đặt ra, vậy năm nhất nên ở trọ hay ở ký túc xá của trường, hãy cùng ITPlus tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

1. Nhà trọ

Nhà trọ thường là một phương án khá phổ biến, Hiện nay, với mạng lưới nhà trọ dày đặc xung quanh các trường học và sự phát triển của các nhóm tìm nhà trên mạng Internet, việc tìm nhà cũng trở nên dễ dàng hơn.

Ưu điểm:

• Thoải mái, đầy đủ tiện nghi hơn
  • Không bị giới hạn về giờ giấc với những nhà trọ không chung chủ
  • Có không gian riêng cho mỗi người

Nhược điểm:

• Chi phí cao hơn, trung bình khoảng 1,5-2 triệu đồng cho tổng chi phí sinh hoạt
  • Nhiều nhà trọ có thể xảy ra tình trạng mất đồ
  • Việc sử dụng các dịch vụ chung như bếp, máy giặt có thể xảy ra những xích mích
  1. Ký túc xá

Ký túc xá trường thường sẽ nằm trong hoặc gần khuôn viên trường và rất thuận tiện cho việc đi lại nếu bạn không có phương tiện di chuyển. Một phòng kỹ túc xá sẽ gồm từ 6-12 sinh viên tùy ký túc. Một số ưu và nhược điểm của ký túc xá có thể kể đến:

Ưu điểm:

• Chi phí thấp, một tháng tổng chi phí cho tiền nhà thường rơi vào dưới 1 triệu đồng
  • Gần trường, thuận tiện cho việc đi lại
  • Giúp làm quen bạn mới nhanh hơn trong môi trường đại học

Nhược điểm:

• Bị giới hạn về mặt giờ giấc, hầu hết ký túc xá sẽ đóng trước 11h30
  • Việc ở đông người sẽ khiến bạn ít khi có không gian riêng tư
  • Cơ sở vật chất ở nhiều ký túc xá không có những tiện ích hiện đại như máy giặt, điều hóa, bình nóng lạnh,…
  1. Lựa chọn sao cho phù hợp?

Mỗi loại hình nơi ở đều có những ưu và nhược điểm riêng. Tùy vào nhu cầu của mỗi người cũng như mức chi phí bạn sẵn sàng bỏ ra trong 1 tháng, bạn có thể tìm chỗ ở ưng ý nhất cho mình.

Tuy nhiên, dù với hình thức nào thì bạn cũng nên cẩn thận, tìm hiểu kỹ càng tránh tình trạng “tiền mất tật oan” vì những hình thức lừa đảo tinh vi hiện nay. Chúc các bạn sinh viên năm 1 sẽ tìm được nơi ở phù hợp nhất với mình.

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Năm 2020, ITPlus Academy hợp tác cùng Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông thông báo tuyển sinh các chuyên ngành:

Thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh học sinh và phụ huynh vui lòng tham khảo tại địa chỉ

(CAM KẾT HỖ TRỢ VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP BẰNG VĂN BẢN)

Ban Truyền thông ITPlus