TÂM SỰ VỀ LÝ DO HỌC THIẾT KẾ ĐỒ HỌA TẠI VIỆN CNTT ITPLUS: “THIẾT KẾ ĐỒ HỌA LÀ MỘT NGÀNH ĐẦY TIỀM NĂNG, CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP CŨNG NHƯ THU NHẬP CAO”

06-07-2022 18:12

1. Đầu tiên, hai bạn có thể giới thiệu về bản thân mình cho mọi người cùng biết có được không nhỉ?

Mình tên là Vương Mai Hương, năm nay mình 19 tuổi, mình ở Phúc Thọ, HN và hiện tại đang học lớp DHCN2101B ngành Thiết kế đồ họa tại Viện Công nghệ thông tin ITPlus

Mình là Nguyễn Thị Khánh Ly, sinh năm 2003, quê ở Phúc Thọ, Hà Nội và cũng đang học cùng lớp với bạn Hương ạ

1. Tại sao giữa vô vàn các ngành nghề hiện nay bạn lại lựa chọn học ngành Thiết kế đồ họa nhỉ?

“Mình lựa chọn học Thiết kế đồ họa vì qua thời gian dài tìm hiểu, mình cảm thấy Thiết kế đồ họa là một ngành đầy tiềm năng, cơ hội nghề nghiệp cũng như thu nhập cao. Ngoài ra môi trường làm việc của ngành này cũng mang lại cho mình cảm giác chuyên nghiệp và năng động. Đây cũng là ngành luôn câp nhập xu thế mới và luôn sáng tạo nên không bao giờ nhàm chán trong công việc” – Bạn Khánh Ly chia sẻ

“ Thiết kế đồ họa là ngành khá phổ biển gần đây, có nhiều tiềm năng tìm việc làm, môi trường làm việc đa dạng, được thỏa sức sáng tạo, thể hiện ý tưởng, phong cách cũng như cá tính của bản thân”  - Mai Hương cũng tâm sự thêm

1. Theo như mình biết thì các bạn mới có chuyến tham quan doanh nghiệp Sao Kim Branding, không biết các bạn có cảm nhận gì sau chuyến tham quan này không?

Sau khi tham quan Sao Kim Branding, mình đã tìm ra định hướng của bản thân trong tương lai đó là trở thành một Graphic Designer chuyên nghiệp, mong muions được học hỏi kinh nghiệm cũng như kiến thức từ những người đi trước và được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp giống như ở Sao Kim Branding

Chuyến đi thực tế này cũng mang đến cho mình các tiếp cận mới mẻ hơn. Đồng thời chúng mình cũng học hỏi được rất nhiều điều từ các anh chị đi trước.

1. Cho đến hiện nay, bạn ấn tượng nhất với điều gì về cách dạy và học ở Viện CNTT ITPlus?

Sau hơn 1 năm học tập và rèn luyện tại ITPlus, em ấn tượng bởi sự nhiệt tình và sát sao của các giảng viên nơi đây. Việc thực hành trong mỗi buổi học giúp chúng em tiếp thu và ghi nhớ kiến thức nhanh và lâu hơn, kết thúc mỗi kỳ học chúng em sẽ được làm và trình bày dự án, giúp kỹ năng thuyết trình của chúng mình được cải thiện rất nhiều

Ngoài ra, dưới sự chỉ dẫn của thầy Lưu Kim Khánh và thầy Nguyễn Đức Anh với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cũng như trong việc dạy học cùng với sự nhiệt tình của các thầy, các thầy luôn nhiệt tình giải đáp thắc mắc, giảng lại bài nếu chưa hiểu cho tụi mình. Mình thầy rằng môi trường học tập ở đây rất thoải mái gần gũi, thân thiện, được học và làm theo dự án thực tế, thực hành sau mỗi buổi học nên mình không bị quên kiến thức, từ đó việc học cũng trở nên dễ dàng hơn.

1. Tại sao ban đầu thay vì chọn học đại học, các bạn lại lựa chọn học tập và rèn luyện ở Viện CNTT ITPlus nhỉ?

Vì ở ITPlus, chúng mình sẽ được học chuyên ngành luôn, không còn mất thời gian vào các môn đại cương như ở chương trình đại học mà vẫn đảm bảo được nguồn kiến thức, cơ hội việc làm cũng được đảm bảo hơn.

Còn mình thì cảm thấy việc học ở ITPlus phù hợp với nhu cầu cá nhân của mình, học song song với làm nên mình đã không ngần ngại đăng ký học ở đây luôn.

Bài phỏng vấn đến đây là kết thúc, Viện CNTT ITPlus chúc các bạn có khoảng thời gian học tập và rèn luyện ý nghĩa tại nơi đây và ngành càng thành công nha!