"KHỞI ĐẦU TỐT THÌ MÌNH MỚI CÓ ĐỘNG LỰC CŨNG NHƯ NĂNG LỰC ĐỂ THEO ĐUỔI CÔNG VIỆC LÂU DÀI” – HỌC VIÊN NGUYỄN TRỌNG KHÁNH CHIA SẺ

26-05-2022 17:03

Đã hai năm kể từ khi tốt nghiệp Viện Công nghệ thông tin ITPlus, mới đây chúng mình mới có dịp gặp lại bạn Nguyễn Trọng Khánh, học viên chương trình dài hạn khóa Lập trình ứng dụng PHP/Java để tâm sự cùng bạn về khoảng thời gian này. Hãy lắng nghe những lời chia sẻ của bạn Khánh cùng chúng mình nhé!

1. Đầu tiên bạn có thể giới thiệu về bản thân mình cho mọi người cùng biết có được không ạ?

Mình là Nguyễn Trọng Khánh, mình tốt nghiệp ITPlus cũng được 2 năm rồi. Ngày xưa  mình học khóa dài hạn của chương trình Lập trình ứng dụng PHP/Java lớp Java1701D

1. Tại sao 2 năm trước bạn lại lựa chọn học ngành này ở Viện CNTT ITPLus nhỉ?

Hai năm trước mình lựa chọn khóa học Lập trình ứng dụng PHP/Java bởi vì mình cảm thấy hồi cấp 3 mình có học môn Tin học tốt hơn hẳn so với các môn còn lại nên mình đã lựa chọn ngành IT làm bến đỗ cho tương lai của mình. Cho đến hiện tại thì mình vẫn rất thích nghề này nên mình cảm thấy rằng bản thân khá là may mắn khi có thể lựa chọn được đúng ngành nghề mà mình yêu thích.

1. Bạn có cảm nhận gì sau thời gian học tập ở ITPLus không ạ?

Qua thời gian học tập tại ITPlus, mình cảm thấy rằng môi trường học tập ở ITPlus rất thân thiện, nó kích thích được sự sáng tạo của từng học sinh, từ đó giúp các học viên học tập được hiệu quả nhất có thể

1. Hiện nay bạn đang làm ở công ty nào và ở vị trí gì nhỉ?

Hiện nay mình đã đi làm được một năm tại công ty Công nghệ Secomus. Mình làm ở vị trí BE của công ty.

1. Là người đã đi làm, bạn có thấy giữa việc học và đi làm có nhiều điểm khác nhau không ạ?

Theo quan điểm của mình thì việc đi học với cả việc đi làm ở hiện tại có khá nhiều điểm khác nhau. Cái mà mình cảm thấy khác nhiều nhất đó chính là phần trách nhiệm. Khi đi làm, mình không chỉ đơn giản là hoàn thành công việc mà mình còn phải chịu trách nhiệm với phần công việc được giao. Ngoài ra đạo đức nghề nghiệp cũng là một phần không thể thiếu khi chúng ta đi làm nữa đó.

1. Hai năm sau khi học thì cũng là một khoảng thời gian không phải là ngắn, vậy bạn có chia sẻ gì đến những em khóa sau có nguyện vọng học khóa học dài hạn về Lập trình ứng dụng PHP/Java giống mình không ạ?

Để chia sẻ đến các em khóa sau có nguyện vọng học khóa học dài hạn về Lập trình ứng dụng PHP/Java giống mình thì mình cũng chỉ có một lời khuyên đó là nếu các em thật sự có đam mê với ngành này thì đừng nản chí, hãy cố gắng trau dồi dần dần thì đến một lúc nào đấy các em sẽ nhận ra rằng lựa chọn học ngành này là một quyết định đúng đắn. Thời gian mình học ở ITPlus chính là thời điểm khởi đầu cho công việc của mình, có khởi đầu tốt thì mình mới có động lực cũng như năng lực để theo đuổi công việc lâu dài. Các em cũng cần nhớ rằng đây là ngành học cả đời, mình luôn luôn phải chạy theo công nghệ thế nên luôn luôn phải học tập, luôn luôn phải làm mới bản thân. Hơn nữa mình thấy rằng cả thế giới hiện nay đều đang theo xu hướng lập trình công nghệ, do đó nhu cầu về nhân lực của ngành này cũng đang tăng cao, cánh cửa cơ hội vẫn đang rộng mở đón chào các em.

Buổi trò chuyện đến đây là kết thúc, xin cảm ơn những lời chia sẻ thật lòng của bạn Khánh, chúc bạn luôn luôn giữ được tinh thần lạc quan, yêu nghề, yêu đời và ngày càng thành công hơn nữa trong công việc cũng như cuộc sống nhé. Viện CNTT ITPlus hẹn gặp lại bạn vào một ngày không xa!

Ban Truyền thông ITPlus