Phạm Minh Thư – Cô gái nhỏ, hoài bão lớn

25-05-2016 11:59

Tôi thường bị thu hút bởi những cô gái có phong thái nói chuyện tự tin và Minh Thư – cô sinh viên năm 3 khoa Quan hệ công chúng, Học viện Báo chí và Tuyên truyền chính là một cô gái như vậy.

Tuy mới tham gia lớp học Đồ họa tại ITPlus Academy được hơn 2 tháng nhưng chắc hẳn tất cả các bạn trong lớp DHCD0516C đều ấn tượng với Thư bởi khả năng nói tiếng anh trôi chảy và nụ cười luôn thường trực trên môi.

Thư tự nhận mình là người khá khó gần, lạnh lùng trong lần gặp đầu tiên nhưng khi quen rồi thì lại rất cởi mở, có thể “tám” chuyện hàng giờ liền.

Chỉ cần nỗ lực thì bất cứ việc gì cũng có thể làm được

Minh Thư sinh năm 1996 nhưng  đã “bỏ túi” kha khá kinh nghiệm trong lĩnh vực Báo chí – Truyền thông. Ngay từ những năm lớp 10, Thư đã chứng tỏ mình là một cô gái có lối sống tự lập bằng việc cộng tác với nhiều trang báo như Hoa học trò, Tiin.vn, blog tâm sự hay làm marketing online cho tiệm bánh…

Với khả năng tiếng anh trôi chảy, Thư gặt hái được một chút thành công đó là đại diện cho Học viện Báo chí thi giải Olympic và đạt giải Khuyến khích Olympic Tiếng Anh toàn miền Bắc.

Thư đảm nhận vị trí MC phiên dịch trong lễ khai giảng của ITPlus Academy

Một lí do khiến cô bé muốn học thật giỏi tiếng anh và ngôn ngữ khác đó là được đi thật nhiều nơi để khám phá những vùng đất mới lạ. 

Vào lúc rảnh rỗi, Thư thường ca hát, chơi piano và nhảy để giải tỏa những căng thẳng sau giờ học. Thư còn có một sở thích khá đặc biệt đó là xem những quảng cáo có ý nghĩa. Đó cũng là nguồn cảm hứng giúp Thư thỏa sức sáng tạo trong công việc.

Là một cô bé vui tươi, cởi mở nhưng Thư lại rất khắt khe với bản thân mình. Thư chia sẻ: “Em là người theo chủ nghĩa hoàn hảo. Trong bất cứ công việc gì cũng vậy, đã không làm thì thôi nhưng làm thì sẽ cố gắng để hoàn thành nó một cách tốt nhất có thể.”

Thư không tự đặt giới hạn cho bản thân mà luôn cố gắng để đạt được mục tiêu đã đề ra

Thư còn tự đặt cho mình những mục tiêu ngắn hạn cần đạt được ví dụ như  phấn đấu dành được học bổng. Và thành quả cho những nỗ lực của Thư đó là em đã nhận được học bổng 2 năm liền của Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Ôm ấp hoài bão lớn

Thư chia sẻ: “Em rất yêu thích ngành Quảng cáo – Truyền thông. Khóa học đồ họa tại ITPlus chính là bước đệm giúp em có thêm kiến thức hỗ trợ cho lĩnh vực em đang theo học và công việc sau này. Môi trường học tập thân thiện, sự giảng dạy nhiệt tình của các thầy cô chính là động lực để em học tập và phấn đấu đạt kết quả cao.”

Tại ITPlus Academy, Thư còn theo học khóa video editing cùng đoàn DGIST Hàn Quốc để biết thêm các công cụ chỉnh sửa video từ đó hỗ trợ cho công việc làm truyền thông sau này. Với Thư, khóa học này không chỉ cung cấp cho em những kiến thức bổ ích về video editing mà còn giúp em trau dồi thêm khả năng tiếng anh, tìm hiểu về văn hóa thú vị của Hàn Quốc và được giao lưu làm quen với nhiều bạn mới.

"Cởi mở, nhiệt tình, khả năng nói tiếng anh siêu đỉnh" là những điều mà bạn bè nhận xét về Thư

Dù vẫn ngồi trên ghế nhà trường, nhưng Thư đã có những kết quả đáng khen ngợi trong học tập. Ai cũng ấp ủ một hoài bão lớn, phấn đấu để đạt được nó và Thư cũng vậy, em mong muốn được làm truyền thông ở Bộ Ngoại giao. Thư chia sẻ: “Em biết đó là một ước mơ lớn nhưng em sẽ cố gắng, tập trung hết mình vào mục tiêu mà mình đã yêu thích và lựa chọn.”

Hoài bão to lớn của cô gái nhỏ vẫn đang từng ngày được thực hiện bằng những hành động thiết thực nhất. Chúc cho Thư sẽ thực hiện được những dự định trong tương lai của mình!

Ban truyền thông ITPlus

Bài viết cùng chủ đề

1