NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CHỨNG CHỈ IC3

15-03-2019 10:38

1. IC3 (Digital Literacy Certification) là chứng nhận quốc tế về sử dụng máy tính và Internet do Tổ chức Tin học thế giới Certiport (Hoa Kỳ) cấp. Được công nhận tại hơn 150 quốc gia với hơn 2 triệu bài thi mỗi năm, đây là bài thi đánh giá kĩ năng tin học căn bản được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới.

2. Thời hạn: Chứng chỉ IC3 có giá trị trọn đời (vô thời hạn)

3. Ngôn ngữ:

4. Cấu trúc bài thi IC3: 3 phần, mỗi phần 45 câu hỏi, làm trong 50 phút/phần

• Computing Fundamentals (Máy tính căn bản): kiểm tra kiến thức về:

Phần cứng

Phần mềm

Hệ điều hành

Xử lí lỗi cơ bản của máy tính

Điểm đạt: 710/1000

• Key Applications (Các ứng dụng chủ chốt): hiểu và thao tác tốt trên các ứng dụng chủ yếu như:

Phần mềm Microsoft Word

Phần mềm Microsoft Excel

Phần mềm Microsoft Power Point

Phần mềm Microsoft Access

Điểm đạt: 680/1000

• Living Online (Cuộc sống trực tuyến): là phần kiểm tra kiến thức về:

Mạng máy tính

Cách sử dụng công cụ tìm kiếm

Những quy tắc sử dụng mạng máy tính an toàn

Điểm đạt: 680/1000

Mẫu chứng chỉ IC3

5. Đăng kí dự thi:

Hiện nay, ITPlus đang hợp tác với IIG Việt Nam nên bạn có thể đăng kí dự thi IC3 tại các cơ sở của ITPlus Academy:

• Cơ sở 1: Tầng 2, Trung tâm đào tạo CNTT và Truyền Thông, Số 1 Hoàng Đạo Thúy, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  • Cơ sở 2: Tầng 1, Nhà A2, Trường Đại học Sân Khấu - Điện Ảnh Hà Nội. Đường  Hồ Tùng Mậu, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
  • Cơ sở 3: Tầng 7, Số 51, Đường Lê Đại Hành, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

"Ngày 27/02/2019, IIG Việt Nam đã ký kết Biên bản hợp tác với ITPlus Academy và trở thành đối tác chính thức trong việc triển khai các chương trình nâng cao chất lượng đào tạo và xây dựng lộ trình áp dụng chuẩn đầu ra Tiếng Anh và Tin học bằng các bài thi quốc tế TOEIC và MOS/IC3/ACA cho các học viên, sinh viên chuyên ngành CNTT của Học viện. Lễ phát động cuộc thi là một sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động hợp tác giữa ITPlus Academy và IIG Việt Nam.

Thông tin chi tiết về lễ ký kết:http://itplus-academy.edu.vn/iig-viet-nam-tro-thanh-doi-tac-chinh-thuc-cua-itplus-academy-2175.html"

Ban Truyền thông ITPlus Academy