PHÂN TÍCH CẤU TRÚC ĐỀ THI MINH HỌA THPT QUỐC GIA 2022 MÔN TOÁN

14-04-2022 09:58

Với mục tiêu hỗ trợ các em học sinh đưa ra kế hoạch cụ thể nhất để ôn tập môn Toán cho kỳ thi THPT Quốc gia 2022, ITPlus Academy chúng mình muốn giới thiệu đến các bạn cấu trúc đề thi minh họa môn Toán THPT Quốc gia 2022:

Cấu trúc đề tham khảo môn toán THPT quốc gia 2022

Số lượng câu hỏi trong đề thi tốt nghiệp THPT Quốc gia môn Toán vẫn được giữ nguyên như những năm trước với tổng 50 câu trong đó:

• Kiến thức Toán 12: 45 câu chiếm 90%
  • Kiến thức Toán 11: 5 câu chiến 10%

Có thể thấy rằng hầu hết kiến thức đều rơi vào chương trình lớp 12, còn lại là một chút của lớp 11. Bởi vậy để đạt kết quả cao, trong quá trình ôn thi các bạn cần có kế hoạch phân bổ thời gian hợp lý, tránh tập trung quá nhiều vào một phần làm hổng những phần kiến thức khác.

Phân tích ma trận đề minh họa môn Toán 2022

- Cách phân bố câu khó trong đề thi minh họa THPT QG môn Toán 2022

+ Các câu khó ở mức độ 4 nằm ở  các phần: (1), (2), (3), (4), (7).

+ Các câu ở mức độ 3 gồm tầm 10 câu rải rác ở các phần,

+ Các câu ở mức độ 1,2 thì gồm còn lại 35 câu

- Lưu ý:

+ Không có các dạng: lượng giác, bài toán lãi suất, bài toán vận tốc,khoảng cách đường chéo nhau, phương trình tiếp tuyến.

+ Với 5 câu khó nhất (vận dụng cao) nằm ở cuối đề với các dạng quen thuộc như: Hàm số, Hình không gian, Tọa độ, ...

- Cách phân bổ thời gian lý tưởng để một học sinh muốn được 9+ đề này là

35 câu đầu làm trong 20 phút;

+10 câu tiếp theo làm trong 30-40 phút;

+5 câu cuối dành 30-40 phút còn lại

Trên đây là phân tích cơ bản về đề thi minh hoạ môn Toán năm 2022. Chúc các bạn thành công !!!

------------------------------------------------------------------------------------------------------

Năm 2022, Viện Công Nghệ Thông Tin ITPlus tuyển sinh các chuyên ngành:

(CAM KẾT HỖ TRỢ VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP BẰNG VĂN BẢN)

Thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh học sinh và phụ huynh vui lòng tham khảo tại địa chỉ: http://itplus-academy.edu.vn/Dao-tao-THPT.html

Ban Truyền thông Viện CNTT ITPlus