Tổng hợp các trường Đại hoc đào tạo ngành Trí tuệ nhân tạo năm 2023 hot nhất hiện nay

29-03-2023 17:26

Hiện nay ở Việt Nam vẫn chưa có nhiều trường Đại học đào tạo chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo. Tuy nhiên đến năm nay, đây đang là ngành học hot và được nhiều bạn trẻ hướng tới. Dưới đây là một số thông tin mà Viện Công nghệ thông tin ITPlus tổng hợp được về ngành học Trí tuệ nhân tạo nói chung và về các trường Đại học đào tạo ngành Trí tuệ nhân tạo nói riêng nha!

Trí tuệ nhân tạo (hay còn gọi tắt là AI) đang được coi là một trong những công nghệ quan trọng hàng đầu hiện nay. Nó không những giúp con người giải quyết nhiều vấn đề trong cuộc sống mà còn là ngành trụ cột trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 này. Và Việt Nam cũng không đứng ngoài hướng phát triển này.

Sinh viên học Trí tuệ nhân tạo ra làm gì?

Đây là câu hỏi vẫn được rất nhiều bạn trẻ đặt ra. Các sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Trí tuệ nhân tạo có thể công tác trong các lĩnh vực phân tích dữ liệu, điều tra, khảo sát hay dự báo tại các tổ chức trong hầu hết các lĩnh vực của nền kinh tế hiện nay.

Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này cũng có cơ hội làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia, ngân hàng, bảo hiểm, tư vấn hay bộ phận phát triển sản phẩm trí tuệ nhân tạo, xử lý và phân tích dữ liệu tại các tập đoàn công nghệ lớn cả trong và ngoài nước,... Hơn nữa, nếu vững kiến thức, kỹ năng cũng như các mối quan hệ, các bạn cũng có thể tự khởi nghiệp, phát triển các ứng dụng phân tích dữ liệu và trí tuệ nhân tạo phục vụ đời sống.

Dưới đây là tổng hợp các trường Đại học đào tạo Trí tuệ nhân tạo

1. ĐH Bách Khoa Hà Nội

• Tên ngành: Chương trình tiên tiến Khoa học Dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo (Data Science and AI)
  • Điểm chuẩn 2022: 22.68 điểm
  • Là chương trình mới đầu tiên tại Việt Nam ở bậc Đại học, đáp ứng nhu cầu nhân lực trong ngành hiện nay. Chương trình được thiết kế và giảng dạy bởi các giáo sư hàng đầu trong nước và quốc tế, 100% môn học được dạy bằng Tiếng Anh, với thời lượng thực hành và thực tập tại doanh nghiệp lớn nhằm đào tạo ra các nhà khoa học dữ liệu chất lượng cao, sẵn sàng cho đòi hỏi nhân lực của Công nghiệp 4.0 tại Việt Nam và trên Thế giới.
  • Hình thức xét tuyển:
    • Xét tuyển tài năng (Xét tuyển thẳng )
    • Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT
    • Xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi đánh giá tư duy

2. ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

• Tên ngành: Robot và Trí tuệ nhân tạo
  • Điểm chuẩn 2022: 26 điểm
  • Chương trình học ngành Robot và Trí tuệ nhân tạo của ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM tập trung nghiên cứu toàn diện về hệ thống Robot và Trí tuệ nhân tạo gầm các ứng dụng của robot, mô hình thực - ảo, hệ thống động lực học, hệ thống cảm biến robot, lập trình hướng đối tượng, hệ thống IoT và hệ thống thực tế ảo 3D. Chương trình đào tạo này cũng cung cấp kiến thức để sinh viên có thể phát triển phần mềm trí tuệ nhân tạo sử dụng cho các hệ thống robot từ cơ bản đến nâng cao, phần mềm/ứng dụng thông minh phục vụ cho việc phát triển kinh doanh và cho mục đích lập nghiệp của sinh viên.
    • Xét tuyển học bạ
    • Xét theo điểm thi tốt nghiệp THPT
    • Xét tuyển theo kết quả thi Đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM
    • Xét tuyển thẳng, ưu tiên tuyển thẳng theo quy định từ Bộ GD&ĐT, theo quy định của trường

3. ĐH Công nghiệp Hà Nội

• Tên ngành: Robot và Trí tuệ nhân tạo
  • Điểm chuẩn 2022: 24.55 điểm
  • Năm 2021 là năm đầu tiên ĐH Công nghiệp HN mở ngành Robot và Trí tuệ nhân tạo. Trường đào tạo sinh viên có kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực Robot và Trí tuệ nhân tạo, thiết kế, vận hành các thành phần của hệ thống trong lĩnh vực này. Sinh viên đạt chuẩn đầu ra kỹ năng sử dụng CNTT nâng cao.
    • Tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT
    • Xét tuyển thí sinh đoạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố, thí sinh có chứng chỉ quốc tế
    • Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT
    • Xét tuyển dựa trên kết quả học tập ở bậc học THPT
    • Xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Hà Nội

Xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá tư duy do Đại học Bách khoa Hà Nội

4. ĐH FPT

• Tên ngành: Công nghệ thông tin (chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo)
  • Chuyên ngành được đào tạo tại các cơ sở Đại học FPT tại Hà Nội, TP.HCM và Cần Thơ. Từ nền tảng của ngành CNTT, chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo sẽ giới thiệu và đi sâu nghiên cứu các hệ chuyên gia, tương tác người – máy và ứng dụng trong các môi trường như hệ đa phương tiện; xử lý hình ảnh, âm thanh; phân tích dữ liệu lớn. Học phí chuyên ngành là 25.300.000/ học kỳ.
  • Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp PTTH và (Thi) sơ tuyển của Trường Đại học FPT.

5. ĐH Công nghệ Thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM)

Tên ngành: Trí tuệ nhân tạo

• Điểm chuẩn 2022: 28 điểm
  • Hướng đến mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đạt trình độ không chỉ khu vực mà còn hướng tới quốc tế về lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo, chương trình đào tạo ngành Trí tuệ nahan tạo của Trường Đại học Công nghệ thông tin Đại học Quốc gia TPHCM còn được xây dựng trên nền tảng về Khoa học máy tính, tăng cường kiến thức, kĩ năng chuyên sâu về Trí tuệ nhân tạo và phát triển khả năng ứng dụng liên ngành. Sinh viên sau khi ra trường có khả năng thiết kế các giải pháp, phát triển các hệ thống ứng dụng công nghệ tiên tiến về khoa học máy tính, trí tuệ nhân tạo.
  • Hình thức xét tuyển:
    • Tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT, ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM
    • Xét tuyển chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế

------------------------------------------------------------------------------------------------------

Năm 2023, Viện Công Nghệ Thông Tin ITPlus tuyển sinh các chuyên ngành:

(CAM KẾT HỖ TRỢ VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP BẰNG VĂN BẢN)

Thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh học sinh và phụ huynh vui lòng tham khảo tại địa chỉ: http://itplus-academy.edu.vn/Dao-tao-THPT.html

Ban Truyền thông ITPlus