Nguyễn Việt Anh – Chàng trai trẻ sống cùng đam mê

11-12-2015 11:59

Ấn tượng đầu tiên của tôi khi tiếp xúc với chàng trai lớp DH0813B là nụ cười tươi rói và cảm giác thân thiện, dễ gần. Là thành viên tích cực trong phong trào học tập và hoạt động đoàn thể của lớp, đồng thời là em út trong đại gia đình ITPlus, Việt Anh luôn được các thầy cô, anh chị, bạn bè dành rất nhiều tình cảm.

Song ít ai biết rằng chàng trai mới 20 tuổi này là người truyền cảm hứng cho không biết bao nhiêu tác phẩm, góp phần làm nên tên tuổi của các doanh nghiệp như : ITPlus Academy, Pizza Hoa Ý, Ocean Uniform, Think Markus, Kindermusic with Music IQ, …

Tuy mới ở trong nghề hơn 1 năm nhưng số tác phẩm thiết kế của em đã lên đến hàng trăm, hầu hết đều được đánh giá rất cao và chúng đã mang về cho em một nguồn thu nhập không thua kém gì những người đã đi làm 3-4 năm.

Để đạt được thành tựu đó ở tuổi 20, bí quyết nằm ở hai từ: “đam mê”.

Điều gì đã đưa em đến với nghiệp thiết kế?

 “Ngay từ khi còn nhỏ, em đã rất thích vẽ. Bố mẹ khá ngạc nhiên về lần đầu tiên em đạt giải Nhất trong cuộc thi vẽ toàn trường. Sau này lớn lên, em được mọi người trong gia đình khuyên đi theo ngành thiết kế đồ họa để có thể phát triển tốt nhất sở thích của mình, vì cũng yêu thích nên em quyết tâm theo nghề, và dần thành đam mê lúc nào không hay”.

Kể về cái duyên đến với ITPlus, Việt Anh khá tự hào về sự lựa chọn đúng đắn của mình. Mặc dù trúng tuyển Đại học Nguyễn Trãi nhưng em vẫn lựa chọn ITPlus là điểm dừng chân. Việt Anh kể về ấn tượng đối với các anh chị bên ITPlus đến tuyển sinh tại trường THPT Xuân Đỉnh, nơi em theo học cấp 3: “Các anh chị khá nhiệt tình và có tác phong chuyên nghiệp, cung cấp thông tin khá rõ ràng và tận tình hướng dẫn trong quá trình đăng ký ứng tuyển. Thêm nữa chương trình học gắn liền với thực tế đã thực sự gây ấn tượng với em.

sự thật là em không hề hối hận khi đến với môi trường này. Các thầy cô luôn tạo điều kiện tốt nhất để em có thể hoàn thành tốt chương trình học của mình. Em được tiếp xúc với các dự án thực tế từ rất sớm. Mái nhà DH0813B đã cho em rất nhiều kỷ niệm khó quên.

Hơn nữa chương trình học luôn cố định vào một buổi trong ngày nên em có thể vừa đi học vừa đi làm thêm để tăng thêm thu nhập và cũng là để rèn luyện tay nghề”.

Em bắt đầu sự nghiệp của mình với những công việc như thế nào?

“Tác phẩm đầu tay của em được thực hiện vào giữa học kỳ 1 năm 1, khi em nhận được đơn đặt hàng thiết kế bao bì sản phẩm cho một doanh nghiệp nhỏ. Khoản tiền 750 nghìn đồng khi ấy đã tiếp thêm động lực để em đi đến cùng và phát triển cùng với nghề”.

Được biết, hiện nay em đang làm designer cho rất nhiều doanh nghiệp, ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Làm thế nào để em có thể sắp xếp thời gian của mình?

“Thường trước khi nhận một đơn hàng, em sẽ xem xét khối lượng công việc hiện tại của mình. Và xem xét em có khả năng hoàn thành deadline mới đúng thời hạn không. Nếu không thể hoàn thành, em sẽ chủ động trao đổi lại. Tuy công việc lúc nào cũng nhiều, nhưng vì có niềm đam mê là động lực và biết cách bố trí thời gian nên em không bao giờ bị rối. Điều này cũng giúp em có nhiều không gian hơn để sáng tạo”.

Em có dự định gì trong thời gian sắp tới chưa?

“Môi trường tại ITPlus khá tốt, kể cả khi đã đi làm, em đều được tạo điều kiện rất nhiều mỗi khi có công việc cá nhân hoặc sự thay đổi lịch trình đột xuất. Em có thể linh động làm việc miễn là đạt được hiệu quả tốt, nên chắc chắn em sẽ gắn bó lâu dài với môi trường này.

Về dự định cho bản thân, thời gian này em vẫn muốn học hỏi nhiều hơn nữa, nên sẽ cố gắng sáng tạo ra các tác phẩm có khả năng ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau để có thể bồi dưỡng tay nghề”.

“Whatever you are, be a good one” – Đó là quan điểm sống khá tích cực mà Việt Anh đã duy trì để tạo động lực cho bản thân mỗi ngày. Bản thân bạn thì sao? Hãy cùng chàng trai 20 tuổi tạo nên một thế hệ tương lai của đất nước, giàu đam mê và luôn sẵn sàng vượt khó nhé!

Thông tin các khóa học tại ITPlus Academy

Khóa học Photoshop

Khóa Thiết kế đồ họa chuyên nghiệp 

Một số sản phẩm do chính Việt Anh lên ý tưởng, nhận được sự phản hồi khá tốt từ phía các doanh nghiệp: 

 

Ban Truyền thông ITPlus

 

Các khóa học tại ITPlus Academy

Khóa học thiết kế và lập trình website PHP và MySQL chuyên nghiệp (102h)

Khóa học Lập trình Ứng dụng Di động Android chuyên nghiệp (102h)

Khóa Thiết kế đồ họa chuyên nghiệp (102h)

 

Bài viết cùng chủ đề

1