Buổi workshop "KHÁM PHÁ SỨC MẠNH CỦA PHOTOSHOP" tại Đại học Thương mại

20-12-2016 11:59

Ngày 20/5/2017 vừa qua, Giảng viên ITPlus Academy – Viện CNTT – ĐHQG Hà Nội ThS Lê Trung Kiên – Trưởng ngành Thiết kế đồ họa đã đến trường Đại học Thương mại chia sẻ những kiến thức thú vị và bổ ích về Thiết kế đồ họa nói chung và những kiến thức về Photoshop nói riêng trong buổi workshop “ Khám phá sức mạnh của Photoshop”.

Hơn 100 sinh viên khoa Hệ thống thông tin Kinh tế và Thương mại điện tử - Trường Đại học Thương mại tham dự trong sự hứng thú cùng với cách truyền cảm hứng đầy nhiệt huyết của thầy, buổi workshop diễn ra hết sức hào hứng và sôi nổi. Các bạn sinh viên đã được tìm hiểu về photoshop và những thủ thuật chỉnh ảnh trong Photoshop vô cùng đơn giản lại hết sức tinh tế. Thầy chỉ cho các bạn cách cắt ảnh, ghép ảnh không bị mất nét với thao tác diễn ra chỉ trong tích tắc. Thầy dạy cho các bạn cách cân bằng màu sắc, điều chỉnh ánh sáng, độ tương phản cho hình ảnh một cách chân thực nhất. Chỉ trong chốc biến những hình ảnh được thầy phục chế đầy tính nghệ thuật khiến cho các bạn sinh viên đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác. Bên cạnh đó, thầy còn giới thiệu cho các bạn sinh viên một số phần mềm công cụ khác phục vụ cho Thiết kế đồ họa như phần mềm Adobe Illustrator và chỉ ra sự khác biệt giữa hai phần mềm này, cho biết khi nào thì nên sử dụng Photoshop, khi nào thì nên sử dụng Illstrutor trong việc thiết kế và chỉnh sửa ảnh. Thầy chia sẻ rằng “Học photoshop vô cùng đơn giản chỉ cần chúng ta hiểu về bản chất của các công cụ trong phần mềm là chúng ta có thể sáng tạo mọi thứ chúng ta muốn mà không bị bó buộc trong khuôn khổ nào. Các phần mềm này luôn đổi mới theo thời đại, để học được tốt thì các bạn cần phải trau dồi, cập nhật thường xuyên thì mới bắt kịp được thời đại”.

Trong buổi workshop ngày hôm đó, ngoài chia sẻ những kiến thức về Photoshop, thầy Kiên và các thầy cô của ITPlus đã chia sẻ và giúp các bạn giải đáp những thắc mắc về việc thiết kế đồ họa có ảnh hưởng và giúp ích như thế nào trong công việc của các bạn sau này. Đây là một vấn đề thiết thực ảnh hưởng sát sườn đến cơ hội việc làm của các bạn trong tương lai nên các bạn cảm thấy rất hào hứng và đưa ra rất nhiều câu hỏi nhờ các thầy cô giải đáp, đã làm cho buổi workshop diễn ra hết sức sôi động. Sự sôi động ấy còn được lan tỏa rộng hơn khi đến với buổi workshop các thầy cô của ITplus còn mang đến cho các bạn những trò chơi lý thú cùng với những món quà đầy ý nghĩa.

Hai tiếng đồng hồ có lẽ không đủ thời gian để các bạn sinh viên trường Đại học Thương mại học hết được những kiến thức về Photoshop nhưng đủ để các bạn thấy được tầm quan trọng trong việc ứng dụng Photoshop vào công việc của thời đại công nghệ hiện nay như thế nào.

ITPlus hy vọng rằng trong thời gian tới sẽ tiếp tục được tổ chức những buổi workshop và nhận được sự ủng hộ cao của các bạn như vậy. Hẹn gặp lại các bạn trong buổi Ngày hội việc làm sắp tới nhé!

Ban truyền thông ITPlus