Hội Thảo “Làm thế nào để trở thành một Nguyễn Hà Đông thứ 2”

03-09-2016 11:59

Tháng 3 năm 2014, ngành công nghiệp Game Việt Nam và thế giới đón nhận một hiện tượng không ngờ đến. Một trò chơi đơn giản xuất hiện trên App Store và thu hút đến hàng triệu lượt tải vể trong ngày. Tác giả của nó kiếm được hàng tỷ đồng mỗi ngày và đứng trước nguy cơ bị kiện bởi một trong những hãng game lâu đời nhất thế giới – Nintedo.

Chắc các bạn cũng biết người viết đang nói đến ai ! Vâng, đó là Nguyễn Hà Đông cùng trò chơi Flappy Bird của mình. Lần đầu tiên có một trò chơi của Việt Nam tạo được điểm nhấn trên bản đồ công nghiệp Game thế giới. Bỏ qua những thành công và vấn đề gặp phải, ai cũng phải công nhận Flappy Bird là một thành công vĩ đại của Nguyễn Hà Đông và điều đó đã truyền cảm hứng rất lớn đến cộng đồng sinh viên IT cũng như giới “làm game” Việt Nam.

Nguyễn Hà Đông sinh năm 1985 tại Hà Nội, tốt nghiệp với tấm bằng kỹ sư Công nghệ Thông tin chuyên ngành Hệ thống Thông tin tại Đại học Bách khoa Hà Nội. Anh từng nhận giải Nhì và giải “Sản phẩm do cộng đồng biết đến nhiều nhất” với sản phẩm Cờ Tướng Trực Tuyến của một cuộc thi viết trò chơi và ứng dụng trên di động khi còn là sinh viên năm 2008. Trước khi cơn bão Flappy Bird bùng phát, Nguyễn Hà Đông đã có đến 6 năm kinh nghiệp về làm game và đang sở hữu một công ty chuyên xuất bản các trò chơi dạng arcade trên điện thoại thông minh. Thành công của Nguyễn Hà Đông là bất ngờ nhưng đó là do anh có một nền tảng, một đam mê về “làm game”.

Trước Nguyễn Hà Đông, Việt Nam đã có một thị trường Game rất sôi động với các công ty lớn bạn có thể biết đến như VinaGame, VTC... Tuy nhiên đa phần Game của các công ty này đều là Game mua của nước ngoài. Còn các công ty phát triển Game Việt Nam vẫn còn rất non trẻ. Sau sự xuất hiện của sự kiện Nguyễn Hà Đông, ngành công nghiệp này đã đón nhận sự thành lập của hàng loạt các công ty phát triển Game thuần Việt. Một tín hiệu đáng mừng cho cả nền công nghiệp Game lẫn thị thường nhân sự CNTT.

Để cung cấp thêm thông tin, doanh thu của thị trường Game Việt Nam năm 2016 rơi vào khoảng 300 triệu USD tức là vào khoảng 6000 tỷ đồng, trong đó doanh thu của thị trường game mobile là vào khoảng 180 triệu USD. Sự bùng phát của các thiết bị di động smart-phone trở thành nền tảng quan trọng cho các công ty phát triển game Việt Nam.

Bạn có bao giờ nghĩ đến mình sẽ trở thành một Nguyễn Hà Đông thứ 2 ?

Bạn có từng thắc mắc làm thế nào để triển khai một tựa game lên CH Play & App Store ?

Bạn có ước mơ kiếm hàng tỷ đồng từ một thế giới phẳng ?

Hãy bước những bước đầu tiên bằng cách tham dự Hội thảo “Làm thế nào để trở thành một Nguyễn Hà Đông thứ 2” do ITPlus-Academy phối hợp cùng Công ty cổ phần TexVN tổ chức:

Thời gian: 17h30 Chiều thứ 5 ngày 02/032017

Địa điểm: Hội trường tầng 5 - nhà E3 - Viện CNTT -  ĐHQG HN. (144 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội)

Diễn Giả:

Ông Vũ Đình Bổng – CEO Công ty cổ phần TexVN

Ông Nguyễn Đức Hạnh - CEO công ty cổ phần CDI

Nội dung chính của chương trình:

• Làm thế nào để tạo ra một Game ?
  • Làm thế nào để kiếm tiền từ Game đó ?
  • Chia sẻ về những cơ hội, thách thức trong quá trình làm Game
  • Cơ hội nghề nghiệp khi bạn theo đuổi lĩnh vực “Lập Trình Game”

Đặc biệt tặng học bổng 50% học phí khóa học “Lập trình Game Unity” cho các sinh viên tham gia chương trình.

Đăng ký tham dự hội thảo tại: https://goo.gl/forms/EOZRsDuTXy8bdBAm1

Hotline Chương trình: Mr. Trung: 0936 822 984 - Mrs. Dịu: 0981 110 528