HỘI THẢO NHU CẦU NHÂN LỰC IT VÀ XU HƯỚNG CÔNG NGHỆ TRONG TƯƠNG LAI

02-07-2016 11:59

Ngày nay các ứng dụng và sản phẩm của công nghệ thông tin trở lên phổ biến và gắn bó mật thiết với đời sống của con người. Đây vừa là thách thức vừa là cơ hội đối với ngành CNTT, đồng thời mở ra một bài toán khó- bài toán nhân lực.

Hiểu được điều này, ITPlus Academy đã phối hợp cùng Công ty cổ phần truyền số liệu Việt Nam (DVC) tổ chức Hội Thảo “NHU CẦU NHÂN LỰC IT VÀ XU HƯỚNG CÔNG NGHỆ TRONG TƯƠNG LAI”

Tham dự chương trình có:

• Về phía ITPlus Academy:

+ Ông Hoàng Văn Thắng- Giám đốc ITPlus Academy

+ Ông Nguyễn Hồng Sơn- Trưởng phòng đào tạo ITPlus Academy

+ Ông Nguyễn Thanh Bản- Phó phòng đào tạo ITPlus Academy

•  Về phía Công ty cổ phần truyền số liệu Việt Nam ( DVC):

+ Ông Dương Công Đồng – Giám đốc kĩ thuật

+ Cùng các ông bà trong ban lãnh đạo công ty

Và hơn 150 bạn học viên của ITPlus Academy.

Mở đầu chương trình, ông Hoàng Văn Thắng- đại diện đơn vị tổ chức đã lên phát biểu khai mạc.

Ông Hoàng Văn Thắng- Giám đốc ITPlus Academy phát biểu khai mạc chương trình

Tiếp theo chương trình, ông Dương Công Đồng đã lên chia sẻ về quá trình khởi nghiệp của bản thân nói riêng và Công ty cổ phần truyền số liệu Việt Nam nói chung.

Ông Dương Công Đồng- Giám đốc kĩ thuật Công ty truyền số liệu Việt Nam chia sẻ

Bên cạnh đó ông còn chia sẻ với học viên về các xu hướng công nghệ mới nhất trên thế giới hiện này. Qua đó nêu bật tầm quan trọng của các sản phẩm, ứng dụng công nghệ thông tin trong cuộc sống và tầm quan trọng của nguồn nhân lực IT.

Qua các thống kê, số liệu ông Đồng cho biết hiện nay nguồn nhân lực CNTT đang rất khan hiếm, CNTT đã và đang trở thành một ngành HOT trong thị trường việc làm tại Việt Nam và thế giới. Điều này không chỉ là tín hiệu vui mừng cho các bạn đang theo học về CNTT mà còn là thách thức buộc các bạn phải có trình độ chuyên môn vững chắc.

Đặc biệt, ông Đồng cũng đã hứa trao cơ hội trở thành nhân viên chính thức tại Công ty cổ phần truyền số liệu Việt Nam (DVC) cho các bạn học viên nằm trong top 3 của ITPlus Academy ngay sau khi tốt nghiệp ra trường. Điều này thực sự là một nguồn khích lệ rất lớn đối với các bạn học viên.

Thầy Nguyễn Thanh Bản- phó phòng đào tạo ITPlus Academy đã đại diện phía đào tạo nhà trường lên chia sẻ với các bạn học viên

Sau phần chia sẻ của ông Dương Công Đồng, Thầy Nguyễn Thanh Bản- phó phòng đào tạo ITPlus Academy đã đại diện phía đào tạo lên chia sẻ với các bạn học viên về quy trình đào tạo tại ITPlus. Thầy Bản cho biết phía phòng đào tạo sẽ luôn luôn hỗ trợ triệt để nhất cho các bạn học viên. Chương trình đào tạo của ITPlus luôn luôn bám sát các chương trình và các dự án thực tế với mục tiêu khi tốt nghiệp các em sẽ có được nền tảng kiến thức thực tế nhất và làm chủ nghề.

ITPLus sẽ đồng hành cùng các bạn học viên trong mọi hoạt động, không chỉ truyền dạy kiến thức mà còn đưa ra những định hướng nghề nghiệp tốt nhất cho các bạn. Bên cạnh đó, ban đào tạo sẵn sàng mở thêm các lớp bổ túc kiến thức thêm cho các bạn còn yếu để sau khi ra trường các bạn sẽ tìm được cho bản thân những công việc phù hợp nhất.

Các diễn giả tận tình giải đáp các câu hỏi của các bạn sinh viên

Tiếp nối phần chia sẻ của các diễn giả là phần trao đổi trưc tiếp giữa diễn giả và các bạn học viên. Đã số các câu hỏi đều tâp trung ở các vấn đề chuyên môn và định hướng nghề nghiệp, điều này cho thấy rõ sự cầu thị và quan tâm của các bạn đối với chương trình học và nghề nghiệp của bản thân.

Với kinh nghiệm giảng dạy và chuyên môn của mình các diễn giả cũng đã chia sẻ hết sức tận tâm và chân thành để giúp các bạn sinh viên thêm vững tin hơn vào con đường mình đã chọn.

Ở phần đặt câu hỏi của diễn giả dành cho sinh viên, không khí hội trường thực sự nóng lên. Các diễn giả đã đặt những câu hỏi liên quan trực tiếp tới kiến thức chuyên môn. Mặc dù mới là sinh viên năm thứ nhất, song các bạn học viên đã rất hào hứng và trả lời chính xác những câu hỏi mà diễn giả đưa ra. Ban tổ chức cũng có những phần quà gửi tới các bạn.

Chúc các bạn học viên sẽ học tập tốt và định hướng đúng đắn nghề nghiệp của bản thân trong tương lai.