Kí kết hợp tác mở cổng Thông tin việc làm cho các sinh viên ngành CNTT

21-05-2016 11:59

Ngày 12/07, tại Viện CNTT – ĐHQGHN đã tổ chức thành công buổi lễ kí kết hợp tác giữa ITPlus Academy và Công ty cổ phần Careerbuilder. Theo đó, ITPlus sẽ được CareerBuilder hỗ trợ mở cổng thông tin việc làm chính thức cho các sinh viên ngành CNTT chất lượng cao.

Tham dự buổi lễ kí kết, về phía viện CNTT có sự góp mặt của PGS – TS Đỗ Năng Toàn – Viện trưởng viện CNTT – ĐHQGHN, Thạc sĩ Ngô Mạnh Dũng – GĐ trung tâm ứng dụng, ông Hoàng Văn Thắng – Giám đốc ITPlus Academy và phía đối tác có bà Nguyễn Trường Anh – Giám đốc chi nhánh công ty cổ phần Careerbuilder, bà Vũ Thị Hạnh – Trưởng phòng tư vấn cấp cao.  

Đại diện 2 bên trao đổi về hoạt động hợp tác sắp tới

CareerBuilder.vn là đơn vị sở hữu bởi CareerBuilder Mỹ - Mạng Việc làm & Tuyển dụng lớn nhất thế giới. Với công nghệ tiên tiến, mạng lưới đối tác toàn cầu và dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp, Careerbuilder giúp kết nối nguồn nhân lực với doanh nghiệp trong và ngoài nước, xây dựng đội ngũ nhân sự tài năng.

Với phương châm sau khi ra trường làm được việc và có việc làm ngay, ITPlus Academy đã hợp tác cùng Careerbuilder mở cổng thông tin việc làm chính thức của Học viện, tạo điều kiện tốt nhất cho học viên trong quá trình tìm kiếm việc làm.

ITPlus luôn xác định công tác tư vấn việc làm cho học viên sau đào tạo là một nhiệm vụ quan trọng, quyết định rất lớn đến việc nâng cao chất lượng đào tạo. Đặc biệt trong giai đoạn hiện nay, Việt Nam đang bước vào thời kỳ đổi mới, thời kỳ đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, nền kinh tế tri thức đang chứng tỏ vai trò của mình trong sự nghiệp xây dựng đất nước.

Nắm bắt được xu thế phát triển của nền kinh tế hiện đại, đồng thời đáp ứng được cung - cầu của thị trường về nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao đang là một thách thức lớn đối với xã hội nói chung và từng đối tượng lao động nói riêng.

 

Hoạt động hợp tác lần nay giúp học viên có nhiều cơ hội hơn khi tìm kiếm việc làm

Phát biểu tại buổi lễ PGS – TS Đỗ Năng Toàn cho rằng nếu nhà trường chỉ đào tạo cho các học viên kiến thức thôi là chưa đủ mà cần phải đảm bảo trau dồi các kĩ năng để làm sao đáp ứng được các yêu cầu khắt khe từ phía nhà tuyển dụng. Vì vậy vấn đề đặt ra đó là làm thế nào để các học viên có đầy đủ kĩ năng thực tế theo nhu cầu tuyển dụng và làm thế nào để các nhà tuyển dụng tiếp cận được với nguồn nhân lực?

Bà Nguyễn Trường Anh đã trao đổi về chương trình hợp tác cùng careerbuilder sẽ giúp giải quyết những vấn đề mà ông Đỗ Năng Toà đưa ra. Careerbuilder hỗ trợ cung cấp cổng thông tin việc làm cho ITPlus, tại đây sẽ giúp cho sinh viên dễ dàng tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp phù hợp với chuyên ngành được đào tạo. Song song với đó là bài toán giải quyết vấn đề nhân lực cho doanh nghiệp. Đồng thời các nhà tuyển dụng sẽ phản hồi về năng lực, những kĩ năng mà các ứng viên còn thiếu sót từ đó hỗ trợ cho công việc đào tạo của nhà trường.

Bà Nguyễn Trường Anh trao đổi về hoạt động hợp tác cùng ITPlus

Trong buổi lễ, bà Nguyễn Trường Anh cũng nhấn mạnh CareerBuilder sẽ đóng vai trò là đơn vị cầu nối gặp gỡ Sinh viên – Doanh nghiệp – Nhà trường. CareerBuilder đánh giá cao những đơn vị đào tạo định hướng đến hiệu năng làm việc của sinh viên tại doanh nghiệp như ITPlus.

Đại diện 2 bên kí kết hợp tác cung cấp nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao

Thỏa thuận hợp tác giữa ITPlus Academy và công ty cổ phần Careerbuilder là một dấu mốc quan trọng trong mối quan hệ hợp tác cùng phát triển lâu dài, đồng thời tạo tiền đề để hai bên khai thác thế mạnh, phát triển mối quan hệ ngày càng bền chặt.

Với chất lượng đào tạo đi liền với thực tế, môi trường học tập thân thiện, hiện đại và đặc biệt là sự quan tâm chăm lo đối với việc đảm bảo nơi thực tập, nguồn việc làm, có thể thấy học viên tại ITPlus được tạo điều kiện thuận lợi nhất để phát triển toàn diện bản thân và sẵn sàng hội nhập trong ngành CNTT.

Ban truyền thông ITPlus

Bài viết cùng chủ đề

1