Ký kết hợp tác cung ứng nhân sự ngành CNTT chất lượng cao

29-05-2016 11:59

Ngày 03/08, tại Viện CNTT – ĐHQGHN đã tổ chức thành công buổi lễ kí kết hợp tác giữa ITPlus Academy và Khoa CNTT – Đại học Mỏ địa chất.

Nhằm tạo môi trường giao lưu mở rộng, ITPlus Academy và khoa CNTT – ĐH Mỏ địa chất đã kí kết hợp tác để giúp các học viên có cơ hội được học CNTT tại môi trường năng động, đào tạo theo dự án thực tế “chuẩn” yêu cầu của doanh nghiệp.

Tham dự buổi lễ kí kết, về phía viện CNTT có sự góp mặt của TS. Đinh Văn Dũng  Viện Phó Viện CNTT - ĐHQGHN, ông Hoàng Văn Thắng – Giám đốc ITPlus Academy, bà Đào Thị Dịu – Trưởng phòng tuyển sinh chuyên đề ITPlus Academy, ông Nguyễn Thanh bản - phó phòng đào tạo - phụ trách trung tâm phần mềm và phía khoa CNTT – ĐH Mỏ địa chất có TS. Nguyễn Quang Khánh - Trưởng khoa CNTT - ĐH Mỏ địa chất, TS. Lê Thanh Huệ - Phó trưởng khoa CNTT - ĐH Mỏ địa chất.

Đại diện 2 bên trao đổi về hoạt động hợp tác sắp tới

Phát biểu tại buổi lễ TS. Đinh Văn Dũng cho rằng nếu nhà trường chỉ đào tạo cho các học viên kiến thức thôi là chưa đủ. Ông đặt ra vấn đề đối với các bạn sinh viên đó là tích cực tham gia thực tập tại các doanh nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường để tìm kiếm những gì doanh nghiệp cần, những gì doanh nghiệp thiếu để có thể tự trau dồi kiến thức để đáp ứng đúng yêu cầu của doanh nghiệp. Thông qua việc hợp tác giữa hai đơn vị, ông hy vọng hai bên sẽ cùng phối hợp để đào tạo thế hệ cử nhân ngày một tốt hơn, đáp ứng đầy đủ yêu cầu của thực tiễn.

TS. Nguyễn Quang Khánh cũng chia sẻ chương trình học tại các trường ĐH hiện nay đều tuân theo khung chương trình của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Trong khi khung chương trình chậm đổi mới, thì ngành CNTT hiện nay lại đang đổi mới với tốc độ chóng mặt, theo từng ngày từng giờ. Vì vậy, nếu không học hỏi thêm cái mới, các bạn sinh viên sẽ không theo kịp tiến trình phát triển của CNTT và nhu cầu của doanh nghiệp. Việc ký kết hợp tác này hy vọng sẽ mở ra và phát triển hướng đi mới, vừa có ích cho sinh viên, vừa giúp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Công nghệ thông tin.

Hoạt động hợp tác lần nay mong muốn tạo điều kiện tốt nhất cho các học viên trong lĩnh vực CNTT

ITPlus luôn xác định công tác tư vấn việc làm cho học viên sau đào tạo là một nhiệm vụ quan trọng, quyết định rất lớn đến việc nâng cao chất lượng đào tạo. Đặc biệt trong giai đoạn hiện nay, Việt Nam đang bước vào thời kỳ đổi mới, thời kỳ đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, nền kinh tế tri thức đang chứng tỏ vai trò của mình trong sự nghiệp xây dựng đất nước.

Nắm bắt được xu thế phát triển của nền kinh tế hiện đại, đồng thời đáp ứng được cung - cầu của thị trường về nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao đang là một thách thức lớn đối với xã hội nói chung và từng đối tượng lao động nói riêng.

Hai bên kí kết hợp tác cung cấp nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao

Thỏa thuận hợp tác giữa ITPlus Academy và Khoa CNTT – Đại học Mỏ địa chất là một mốc quan trọng trong mối quan hệ hợp tác cùng phát triển lâu dài, đồng thời tạo tiền đề để hai bên khai thác thế mạnh, phát triển mối quan hệ ngày càng bền chặt.

Sau lễ ký kết, diễn ra buổi trò chuyện, trao đổi thân mật về công tác tuyển sinh học viên của các bên. Hai bên trao đổi kinh nghiệm, và đóng góp ý kiến để cùng xây dựng một môi trường học tập về công nghệ thông tin ngày càng phát triển trong tương lai gần, đáp ứng được nhu cầu thiếu nhân lực của thị trường.

Với chất lượng đào tạo đi liền với thực tế, môi trường học tập thân thiện, hiện đại và đặc biệt là sự quan tâm chăm lo đối với việc đảm bảo nơi thực tập, nguồn việc làm, có thể thấy học viên tại ITPlus được tạo điều kiện thuận lợi nhất để phát triển toàn diện bản thân và sẵn sàng hội nhập trong ngành CNTT.

Ban truyền thông ITPlus