LẬP TRÌNH GAME ĐANG RẤT “KHÁT” NHÂN LỰC

30-10-2016 11:59

Sáng ngày 11/4/2017, tại hội trường của khoa Công nghệ thông tin, Đại học Giao thông Vận tải đã diễn ra “Hội thảo chuyên đề demo sản phẩm game Unity” do Tổ hợp Giáo dục ITPlus phối hợp với Khoa CNTT - Trường ĐH Giao thông Vận tải tổ chức. Buổi hội thảo được dẫn dắt bởi thầy Vũ Đình Bổng – Giảng viên chuyên môn tại Tổ hợp Giáo dục ITPlus, CEO Công ty cổ phần TEX VN.

Với phương châm “Học và làm theo dự án thực tế” Tổ hợp Giáo dục ITPlus tổ chức buổi hội thảo chuyên đề với mong muốn mang đến cho các bạn sinh viên trường ĐH Giao Thông Vận Tải có cái nhìn thực tế sâu sắc hơn về thị phần mảng Game hiện nay tại Việt Nam đặc biệt là Game Unity. Từ đó định hướng cho các bạn về công việc của một nhà lập trình game và các cơ hội việc làm sau khi học lập trình game. Trong buổi hội thảo chuyên đề lần này, thầy Vũ  Đình Bổng  - Giảng viên chuyên môn tại Tổ hợp Giáo dục ITPlus, CEO Công ty cổ phần TEX VN đã chia sẽ với các sinh viên về tổng quan thị trường game và những cơ hội cho các bạn sinh viên đam mê lập trình; giới thiệu về Unity Engine và các ưu điểm khi làm việc với Unity; những kiến thức cần có để học và làm game với Unity; quy trình xây dựng một game và đưa lên store; các thành phần chính trong game,... . Sau đó thầy Bổng đã demo một sản phẩm game và hướng dẫn các bạn sinh viên làm sao để tạo ra một sản phẩm game.

Cũng trong buổi hội thảo thì các bạn sinh viên cũng đặt những câu hỏi cho diễn giả về sự khác biệt của game unity với các chương trình khác, cũng như những thắc mắc liên quan đến cơ hội việc làm và mức thu nhập của các lập trình game. Thầy Vũ Đình Bổng cho biết “hiện nay tại Việt Nam, thị trường game đang rất phát triển nhưng lại đang thiếu rất nhiều nhân lực, đặc biệt là nhân lực chất lượng cao. Mức lương cho một lập trình game khi mới ra trường là từ 800 – 1000$ và những lập trình viên đã có kinh nghiệm thì mức lương là từ 1000 – 2000$. Nếu các bạn có đam mê với game thì hãy cố gắng theo đuổi nó, đây chắc chắn sẽ là một cơ hội tốt cho các bạn phát triển và thăng tiến sau này”

Bạn Trần Quốc Hưng – sinh viên khóa K55, Khoa Công nghệ thông tin, Đại học GTVT chia sẻ “Em cùng với 4 bạn trong lớp đang thử nghiệm lập trình một game mới và gặp khó khăn trong quá trình tạo nhân vật, đến với buổi hội thảo hôm nay em đã vỡ ra được nhiều điều và em sẽ chuyển hướng lập trình của em sang unity để hoàn thiện game của mình hơn”

Kết thúc buổi hội thảo, Tổ hợp Giáo dục ITPLus đã trao 4 suất học bổng về lập trình game Unity cho 4 bạn sinh viên đã trả lời đúng câu hỏi của diễn giả. Hy vọng với những suất học bổng này sẽ giúp cho các bạn có thêm động lực để tiếp tục theo đuổi đam mê với lập trình game và phát triển hơn nữa trong tương lai.

Ban truyền thông ITPlus