THẦY ĐẶNG THÁI SƠN - NGƯỜI THẦY TÀI ĐỨC VẸN TOÀN

21-08-2017 11:59

Thầy Đặng Thái Sơn – giảng viên đào tạo ngành Công nghệ thông tin của ITPlus Academy. Có lẽ khi nhắc đến thầy thì các bạn học viên Lập trình đang theo học tại ITPlus không ai là không biết đến. Với một niềm đam mê cháy bỏng với Công nghệ thông tin, với Lập trình và có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, thầy Thái Sơn đã hướng dẫn, đào tạo nhiều nhóm sinh viên ôn luyện thi Thiết kế Web và đạt giải cao cấp Thành phố, cấp Quốc gia trong nhiều năm.

Tuy nhiên, để tích lũy được những kinh nghiệm quý báu ấy, dẫn dắt biết bao các thế hệ học sinh, cũng như việc gặt hái được thành công trong công việc, cuộc sống như ngày hôm nay thì thầy Sơn cũng đã phải trải qua rất nhiều khó khăn. Thầy Sơn chia sẻ ngày thầy còn là sinh viên, thầy cũng rất muốn được tham gia các khóa học ngắn hạn để nâng cao kỹ năng chuyên môn cho mình nhưng vì hoàn cảnh gia đình nên trong khoảng thời gian học đại học, song song với mỗi buổi lên lớp là một buổi đi làm để kiếm tiền trang trải cuộc sống nên thầy không thể tham gia học ngay từ sớm. Mãi đến khi ra trường đi làm ở một số đơn vị, doanh nghiệp thì thầy mới có điều kiện được nghiên cứu nhiều và tham gia các khóa học thực tế, tích lũy được kinh nghiệm cho bản thân.

Khi được hỏi rằng cơ duyên nào đã dẫn thầy đến với ITPlus? Thầy cười và trả lời một cách chân tình: “Tôi thấy đúng là mình đã có duyên và nợ duyên với ITPlus! Trước đây tôi biết đến ITPlus qua những lần họp kỹ thuật làm đề thi và tổ chức thi tay nghề Quốc gia. Và sau mấy năm mải miết với công việc của đơn vị cũ, tôi được đồng nghiệp giới thiệu đến ITPLus. Từ lúc đó, tôi bắt đầu tìm hiểu sâu hơn về ITPlus và tôi cảm thấy thích thú và thực sự ấn tượng sâu sắc với phương châm đào tạo “Học và làm theo dự án thực tế” của trường. Mô hình giảng dạy này thật sự thiết thực và đã khiến tôi đặt lòng tin ở ITPlus. Với đội ngũ giảng viên là những người đang làm công việc thực tế, mang đến cho các bạn học viên các kiến thức thực tế thì không lý do gì mà không thể thành công”.

Thầy Sơn là một người thầy giáo có trách nhiệm, nhiệt tình và luôn hết mình với học viên. Để tạo điều kiện cho các bạn có cơ hội học thực tế nhiều hơn, tốt hơn thầy còn cấp cho mỗi học viên một tài khoản host riêng với tên miền là subdomain riêng dùng để upload bài tập và là công cụ thực hành thực tế về quản lý web hot. Ngoài ra, để cháy hết mình với đam mê thầy còn tạo các diễn đàn để làm công cụ trao đổi tài liệu, hướng dẫn thực hành ngoài giờ lên lớp, các vấn đề hỏi đáp hỗ trợ kỹ thuật online cho các bạn học viên. Với thầy sống là cần phải cho đi đâu phải chỉ nhận cho riêng mình. Đặc biệt, đối với những bạn học học lực nổi trội, tinh thần tự giác cao sẽ được thầy giới thiệu, cho tham gia vào các dự án thương mại sớm hơn.

Trước đây, thầy Sơn cũng đã từng là giảng viên giảng dạy tại một số đơn vị nhưng khi nhận xét về học viên của ITPlus thầy có một ấn tượng đặc biệt. Thầy cảm thấy rất yên tâm với thái độ học tập của các bạn trong mỗi buổi lên lớp. Điều đó luôn thôi thúc thầy muốn lên lớp mỗi ngày để truyền cảm hứng, đam mê của mình đến với các bạn. Thầy nhận xét: “Các bạn học viên của ITPlus có định hướng ổn định, chăm chỉ, chịu khó tiếp thu và khả năng tiếp thu tốt. Ngoài giờ học, các bạn luôn tư tìm tòi thêm những kiến thức mới mẻ bên ngoài để tự trau dồi vốn kiến thức cho bản thân. Đây là một điều đáng khen ngợi đấy chứ!” (Thầy cười).

Trong suy nghĩ của thầy, thầy luôn mong rằng sẽ tiếp tục nghiên cứu, áp dụng công nghệ mới vào giảng dạy để cho các bạn học viên, tạo môi trường làm học và làm tốt nhất đúng như phương châm đào tạo của trường để 100% các bạn học viên học xong đều có việc làm ngay sau khi ra trường. Đó là tâm nguyện và cũng là mục tiêu lớn nhất của thấy muốn hướng đến.

Thầy Thái Sơn quả là một người thầy không chỉ được mến mộ bởi cái tài mà còn được mọi người yêu quý bởi cái tâm. Hy vọng rằng trong tương lai không xa, thầy sẽ thực hiện được mục tiêu mà thầy mong muốn. BTT ITPlus xin chúc thầy luôn mạnh khỏe, công tác tốt và thành công trong sự nghiệp trồng người.

Ban truyền thông ITPlus