Tọa đàm học tập và hành trang lập nghiệp

17-08-2016 11:59

Vừa qua, ITPlus vinh dự đồng hành cùng Hội Tri thức Khoa học và Công nghệ trẻ Việt Nam, Học viên quản lý giáo dục tổ chức Tọa đàm học tập và hành trang lập nghiệp. Buổi Tọa đàm đã thu hút hơn 400 sinh viên tham gia với nhiều câu hỏi liên quan đến khởi nghiệp.

Buổi tọa thu hút trên 400 sinh viên của Học viện Quản lý Giáo dục và các trường trong thành phố Hà Nội tham dự

Phát biểu đề dẫn tại buổi Tọa đàm, PGS.TS. Lê Phước Minh - Phó Giám Đốc Học viện Quản lý giáo dục - nhấn mạnh: Ngày nay, thuật ngữ khởi nghiệp, tinh thần khởi nghiệp không không còn là khái niệm xa lạ với các bạn.

PGS lấy ví dụ từ câu chuyện của một trong ba quốc gia được xem là quốc gia khởi nghiệp hiện nay. Cụ thể, giữa thế kỷ 19, Hoa Kỳ còn là một quốc gia đang phát triển. Đầu thế kỷ 20, nước này đã chiếm lĩnh địa vị lãnh đạo thế giới và duy trì vị trí đó cho đến ngày nay.

"Vừa qua, chắc hẳn các bạn đều đã theo dõi về cuộc nước rút ngoạn mục để vào Nhà Trắng của ứng cử viên Donald Trump. Tổng thống đương nhiệm Obama khẳng định: Nước Mỹ sẽ vẫn là một cường quốc số một bất luận ai làm tổng thống.

Một trong những nguyên nhân quan trọng đó là họ luôn khuyến khích tất cả mọi người bộc lộ đầy đủ tài năng, tạo cho họ cơ hội như nhau để cạnh tranh trong một nền kinh tế tự do.

Cơ hội lớn nhất sẽ dành cho những người sáng tạo nhất, không chấp nhận phương thức cũ, vượt lên trên những lối mòn tư duy để tạo ra những sản phẩm mới, công nghệ mới, không chỉ thúc đẩy doanh nghiệp của họ phát triển mà còn tạo động lực để đưa xã hội và nền kinh tế tiến lên không ngừng" - PGS Lê Phước Minh dẫn dắt câu chuyện.

Từ câu chuyện nêu trên, vấn đề được nhiều bạn trẻ có mặt trong buổi Tọa đàm quan tâm đó là: Hành trang để khởi nghiệp.

Ông Hoàng Văn Thắng - Giám đốc ITPlus phát biểu tại Tọa đàm

ITPlus là dự án đào tạo chuẩn kỹ năng CNTT với hai chuyên ngành chính là Lập trình ứng dụngThiết kế đồ họa truyền thông đa phương tiện. Không chỉ chú trọng vào công tác đào tạo mà ITPlus còn rất coi trọng vấn đề việc làm cho các bạn học viên sau khi ra trường. Với mong muốn đưa các bạn học viên đến gần hơn với cánh cửa nghề nghiệp đúng với đam mê và chuyên môn, ITPlus luôn nỗ lực tìm kiếm và hợp tác với các đối tác doanh nghiệp để mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho các bạn học viên.

Với phương châm " Học và Làm theo dự án thực tế" ITPlus luôn hướng tới mục tiêu cuối cùng là chất lượng kiến thức mà mỗi học viên thu nhận được trong quá trình học tập. Xu hướng đào tạo tại ITPlus luôn gắn chặt với thực tế, xu hướng công nghệ, xu hướng nhân lực.

Đến với Tọa đàm, đại diện phía ITPlus đã dành rất nhiều xuất học bổng là các khóa học về CNTT dành cho các bạn sinh viên có mặt trong chương trình. Hơn tất cả ITPlus mong muốn được hỗ trợ, giúp đỡ đưa CNTT đến gần hơn, trở thành hành trang hữu dụng cho các bạn sinh viên, để không chỉ phục vụ công việc học tập mà còn mở ra một cơ hội nghề nghiệp mới cho các bạn trong tương lai.