Tuần lễ vàng 20/10: NỮ SINH VIỆT NAM

14-07-2016 11:59

Có rất nhiều quan niệm cho rằng, nữ giới không nên học công nghệ thông tin (CNTT) vì ngành này thường là thế mạnh của con trai lại rất khó xin việc. Nhưng tất cả những quan niệm đó đều đã là cũ kĩ. Hiện nay khi mà các sản phấm, ứng dụng của CNTT đang gắn bó chặt chẽ và mật thiết với đời sống của con người thì gần như mọi khoảng cách và khái niệm xưa cũ đều bị xóa bỏ.

Thực tế ngành CNTT rất rộng, có rất nhiều cơ hội phát triển hiện tại và trong tương lai, đặc biệt trong bối cảnh kinh tế Việt Nam hiện nay. Ngành nghề này mở rộng cơ hội cho cả nam lẫn nữ, quan niệm chỉ có nam mới có thế mạnh trong lĩnh vực này là hoàn toàn không chính xác.

Có rất nhiều vị trí cần nữ trong lĩnh vực này, ví dụ như QC (chuyên viên kiểm soát chất lượng phần mềm hay còn gọi là tester). Vị trí này cần tính cẩn thận chi tiết, kiên trì, sự giao tiếp khéo léo của nữ, không quá nặng nề về kỹ thuật như các vị trí khác. Nữ còn có thể làm những vị trí như giao tiếp, lấy nhu cầu khách hàng, ghi nhận, tạo văn bản hướng dẫn sử dụng phần mềm, hoặc chuyên viên bán phần mềm, chuyên viên giải quyết thắc mắc các vấn đề IT helpdesk…

Thậm chí đối với các vị trí lập trình viên, nữ vẫn có thể làm rất tốt không kém gì nam, trong môi trường CNTT cứ tưởng chừng như khô khan đấy nhưng cũng không thiếu những bóng hồng xinh đẹp và tài giỏi, họ là những CEO, cổ đông của những công ty công nghệ lớn nhất thế giới với khối tài sản ước tính lên tới hàng tỉ đô la như:

- Meg Whitman hiện là CEO của tập đoàn công nghệ cao Hewlett-Packard

- Sheryl Sandberg “Nữ tướng” của Facebook

- Lucy Peng là người đồng sáng lập Alibaba – Tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ của Trung Quốc

- Cher Wang nữ CEO của tập đoàn công nghệ HTC

- Marissa Mayer từng được biết đến với tư cách là người chịu trách nhiệm diện mạo của Google.com và nắm chức vụ Phó Giám Đốc Tìm Kiếm Sản Phẩm và Kinh Nghiệm Tiêu Dùng tại công ty Google.

ITPlus là một địa chỉ đào tạo về CNTT uy tín - chất lượng theo phương châm đào tạo “ Học và làm theo dự án thực tế” – cam kết việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Để khích lệ tinh thần của các bạn nữ, nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, ITPlus gửi trao đến các bạn chương trình "Tuần lễ vàng 20/10 Nữ sinh Việt Nam” ưu đãi đến 40% học phí và tặng ngay áo phông thời trang ITPlus khi đăng ký các khóa học:

• Lập trình web với PHP & MySQL
  • Lập trình di động Android
  • Thiết kế đồ họa 2D chuyên nghiệp
  • Kiểm thử phần mềm - Tester

THỜI GIAN ÁP DỤNG: 15/10 - 25/10/2016

Nếu bạn yêu thích CNTT và có khả năng tự tìm tòi học hỏi!

Nếu bạn không ngại làm việc lâu với máy tính, kiên nhẫn, nhạy bén!

Nếu bạn đam mê khám phá và áp dụng công nghệ vào phục vụ đời sống con người trong mọi lĩnh vực!

Hãy đến với ITPlus! Bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm công việc thực tế để biết mình có thật sự yêu thích và phù hợp với ngành hay không, đồng thời cũng sớm tích lũy được kinh nghiệm thực tế, dễ tiếp thu kiến thức học trong trường và dễ tìm việc hơn sau khi ra trường.

Mọi thông tin, quý phụ huynh và học viên vui lòng liên hệ:

ITPlus Academy - Viện CNTT - ĐHQG HN
Website: www.itplus-academy.edu.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/HocVienITPlusAcademy
Địa chỉ: Tầng 5, Nhà E3 - Viện Công Nghệ Thông Tin - ĐHQG HN, 144 Xuân Thủy - Cầu Giấy -  Hà Nội
Điện thoại: 0981 110 528

Ban truyền thông