CUỘC THI: THIẾT KẾ LINH VẬT

24-05-2018 14:01

1. Giải thích ý nghĩa linh vật

Linh vật hay còn gọi là con vật lấy phước hay là những con vật linh thiêng dùng để chi cho bất cứ biểu tượng chính thức nào, cho bất kỳ các nhân nào, động vật và các đối tượng, chủ đề nào mang lại sự may mắn, thông thường linh vật thường là động vật được nhân hóa với những đường nét phá cách ngộ nghĩnh, đáng yêu. Ở góc độ văn hóa thì Linh vật là những con vật huyền thoại hoặc có thật được linh hóa, được con người sáng tạo và sử dụng như những biểu tượng văn hóa để truyền đạt ý tưởng và niềm tin, tâm linh, tôn giáo.

1. Mục đích, ý nghĩa
  • Cuộc thi được phát động nhằm khơi nguồn sáng tạo trong cộng đồng học viên tại ITPlus Academy.
  • Linh vật thường được dùng để nhận biết như là một đại sứ đại diện cho việc nhận diện công chúng, hợp nhất tinh thần của trường, liên hợp với thương hiệu Học viện Hợp tác đào tạo Công nghệ thông tin, hỗ trợ trong việc xác định và nhận dạng trường trong cộng đồng nội bộ và bên ngoài.

• Học viên đã và đang học tập tại ITPlus Academy.
  1. Thời gian diễn ra Cuộc thi
  • Từ ngày 28/5/2018 đến ngày 18/06/2018
  1. Nội dung cuộc thi:
  1. Chủ đề cuộc thi:
  • Thiết kế linh vật cho ITPlus Academy.
  • Tác phẩm thể hiện sự sáng tạo và tính đồ họa.
  • Phong cách thiết kế phù hợp với chủ đề của cuộc thi.
  1. Hình thức dự thi:

- Mỗi cá nhân chỉ được phép gửi mẫu thiết kế duy nhất một lần. Bao gồm 3 định dạng: PDF, JPG và file thiết kế).

- Các mẫu linh vật được thiết kế đáp ứng các tiêu chí:

• Trên nền trắng
  • Vừa với kích thước khổ giấy A4
  • Sử dụng ít nhất hai màu xanh dươngvàng cam trong logo của ITPlus.

Các mẫu thiết kế dự thi được gửi về hòm mail btc@itplus-academy.edu.vn

- Tiêu đề mail [CUỘC THI _ THIẾT KẾ LINH VẬT]
Nội dung mail gồm:
- Họ tên
- Ngày/Tháng/Năm sinh
- Lớp/ Khóa

- Số điện thoại
- Tên linh vật

- Viết tối thiểu 100 từ mô tả và giải thích mẫu thiết kế

1. Thể lệ:

- Các thí sinh tham dự sẽ phải trải qua ba vòng thi mà BTC đưa ra:

• Vòng 1:
  • Gửi mẫu thiết kế dự thi về BTC trước ngày 12/6/2018.
  • BTC sẽ lựa chọn ra top 10 bài dự thi xuất sắc bước vào vòng 2. (Thời gian dự kiến công bố kết quả vòng 1: 14/6/2018)
  • Vòng 2:
  • Top 10 thí sinh dự thi sẽ đến thuyết trình về sản phẩm của mình và nghe BGK nhận xét, hướng dẫn và tham vấn hoàn thiện mẫu thiết kế.
  • Vòng 3:
  • Top 10 thí sinh hoàn thiện sản phẩm và nộp lại bài trước ngày 15/6/2018. BTC sẽ chấm điểm lần 2 và lựa chọn ra 1 thí sinh xuất sắc thắng cuộc trong cuộc thi.

Kết quả cuộc thi sẽ được tổng hợp và công bố vào 16h00 ngày 18/06/2018.

- Bài dự thi đạt được số điểm cao nhất từ BTC sẽ dành được chiến thắng.

1. Tiêu chí:

Đẹp – Sáng tạo – Ý nghĩa

• Khung thang điểm chấm thi:

Sáng tạo

Ý nghĩa

Điểm

30

40

30

Ngoài ra, tất cả các thí sinh tham dự cuộc thi sẽ được tham dự một phần thi bình chọn của khán giả dưới hình thức như sau:

• Bài dự thi của các thí sinh sẽ được BTC đăng lên fanpage https://www.facebook.com/HocVienITPlusAcademy/
  • Các thí sinh dự thi tiến hành bình chọn online theo cách thức sau:
  • Share bài post ảnh tham dự cuộc thi kèm với hashtag #ITPlus_Academy #Học_và_làm_theo_dự_án_thực_tế.
    • 1 share + hashtag = 5 điểm
    • Share không có hastag = 2 điểm
  • Điểm chung sẽ được tính bằng tổng lượt Share và thời gian bình chọn từ ngày 12/06/2018 đến hết 23h59’ ngày 17/6/2018.
  1. Cơ cấu giải thưởng:
  • 01 Giải Nhất: 1.000.000 đồng + Giấy chứng nhận tham dự cuộc thi + Khung treo sản phẩm dự thi có gắn logo ITPlus + Học bổng khóa học Quay, Dựng phim và Biên tập video trị giá 60% ~ 6.000.000 đồng
  • 01 Giải Bình chọn: 500.000 đồng + Học bổng khóa học Quay, Dựng phim và Biên tập video trị giá 60% ~ 6.000.000 đồng

Quy định:

• BTC chỉ công nhận các tác phẩm dự thi chưa tham gia ở bất kỳ cuộc thi nào và chưa từng được sử dụng ở trước đó.
  • Các bài Share chỉ được tính điểm khi để ở chế độ Công khai. Mỗi tài khoản Facebook chỉ được chấp nhận một lượt Share duy nhất.
  • Tác phẩm dự thi thuộc toàn quyền của BTC, không được cấp cho bên thứ 3.
  • Các tác phẩm được chọn phải cung cấp đủ file thiết kế để phục vụ triển khai.

Lưu ý:

BTC sẽ hủy kết quả nếu bài dự thi vi phạm quy định và một trong các lỗi sau:

• Thiết kế mang tính tiêu cực, sai nội dung, trái thuần phong mỹ tục.
  • Phần thưởng học bổng không được quy đổi thành tiền mặt.
  • Thiết kế trùng lặp với các tác phẩm đã được sử dụng trong thực tế.
  • Các bài dự thi bị phát hiện sử dụng các công cụ hỗ trợ tăng share sẽ bị hủy bài dự thi mà BTC không cần phải thông báo lại.

VI. Thông tin liên hệ:

• Ban Tổ chức Cuộc thi Thiết kế Linh vật cho ITPlus.
  • Email: btc@itplus-academy.edu.vn
  • Fanpage: @HocVienITPlusAcademy