HOẠT ĐỘNG: SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NĂM HỌC 2018 - 2019

11-12-2018 14:17

Hiện nay, toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đều đang trong quá trình hội nhập Công nghệ thông tin, đặc biệt là sự phát triển của khoa học, công nghệ gắn liền với cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0. Ai cũng nhận thấy tầm quan trọng của các sản phẩm, ứng dụng của ngành CNTT đối với các hoạt động đời sống của con người, đó là mối quan hệ gắn bó mật thiết và không thể tách rời.

Đi cùng với sự phát triển đó, sự phát triển về nguồn nhân lực CNTT là điều không thể thiếu. Để đáp ứng được những nhu cầu phát triển của xã hội, nhân sự CNTT cần phải ngày càng trau dồi, bồi dưỡng nhiều hơn nữa kiến thức chuyên ngành, kinh nghiệm thực tế và các nghiên cứu có tính thực tiễn, tính ứng dụng cao. Đặc biệt, đối với sinh viên – nguồn nhân lực trẻ tiềm năng trong tương lai, thì những nghiên cứu khoa học đó là vô cùng cần thiết và hữu ích.

Hiểu được tầm quan trọng của việc nghiên cứu khoa học đối với sinh viên, ITPlus Academy tổ chức “Hoạt động Nghiên cứu Khoa học năm học 2018 – 2019”. Đây là một hoạt động thường niên vô cùng bổ ích dành cho các bạn học viên đang học tập tại ITPlus Academy. ITPlus luôn khuyến khích các học viên đăng ký thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học nhằm rèn luyện kỹ năng tư duy, sáng tạo, nâng cao kiến thức chuyên môn, tiếp cận và giải quyết những vấn đề thực tiễn trong lĩnh vực công nghệ thông tin, cũng như nắm được các xu hướng CNTT đang phát triển, đặc biệt là trong thời kỳ Cách mạng 4.0 mạnh mẽ như hiện nay.

1. Quy định chung về hoạt động Nghiên cứu Khoa học 2018 – 2019

• Mỗi đề tài NCKH của học viên sẽ có 01 giáo viên hướng dẫn.
  • Số lượng học viên tham gia 01 đề tài không vượt quá 05 học viên.
  • Học viên chủ động gặp và trao đổi đề tài với giáo viên hướng dẫn tại ITPlus Academy.
  • Quá trình thực hiện đề tài: mỗi tuần giảng viên gặp mặt học viên một lần để thực hiện công việc hướng dẫn của đề tài. Buổi họp mặt đó sẽ ghi phiếu nhật ký hướng dẫn và gửi về Phòng Quản lý Đào tạo.
  • Quy định về nộp báo cáo và sản phẩm: Các nhóm thực hiện đề tài sẽ nộp 03 quyển BÁO CÁO ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC 01 đĩa CD lưu trữ bản mềm của sản phẩm trong đó có file hướng dẫn cài đặt và triển khai sản phẩm (đối với các đề tài thực hiện làm ra sản phẩm phần mềm). Thời hạn nộp muộn nhất trước ngày 31/05/2019.

2. Kế hoạch tổ chức

• Từ ngày 11/12/2018 – 20/12/2018: Học viên các lớp chuyên ngành lập trình hệ dài hạn và ngắn hạn đăng ký tham gia nghiên cứu khoa học tại phòng đào tạo.
  • Từ ngày 20/12/2018 – 27/12/2018: Nhà trường phân công giảng viên hướng dẫn và gặp mặt trao đổi, định hướng đề tài với học viên.
  • Từ ngày 10/5/2019 đến 30/5/2019: Chấm sơ khảo đề tài NCKH
  • Từ ngày 10/6/2019 đến 25/6/2019: Tổ chức bảo vệ nghiệm thu đề tài
  • Tháng 6/2019: Tổng kết hoạt động NCKH năm học 2018-2019

3. Cơ cấu giải thưởng

Giải Nhất:

• 2.000.000 VNĐ tiền mặt.
  • 01 suất học bổng toàn phần trong các khóa học: Thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, Thiết kế và lập trình website PHP, Lập trình ứng dụng Android, Lập trình game Unity, Quay và dựng video. Trị giá từ 9-10 triệu/1 khóa học. (cho thành viên đạt thành tích nghiên cứu tốt nhất được hội đồng đánh giá cao)

Giải Nhì:

• 1.500.000 VNĐ tiền mặt.
  • 01 suất học bổng toàn phần trong các khóa học: Lập trình web nâng cao với Laravel, Lập trình nhúng, Lập trình Python & ODOO, Lập trình web với Java. Trị giá từ 8-9 triệu/1 khóa học. (cho thành viên đạt thành tích nghiên cứu tốt nhất được hội đồng đánh giá cao)

Giải Ba:

• 1.000.000 VNĐ tiền mặt.
  • 01 suất học bổng toàn phần trong các khóa học: Kiểm thử phần mềm Tester, Adobe Photoshop, Java cơ bản, Adobe Illustrator, Adobe Premiere, Adobe After Effect. Trị giá từ 3 triệu/1 khóa học. (cho thành viên đạt thành tích nghiên cứu tốt nhất được hội đồng đánh giá cao)

4. Cách thức đăng ký

• Đăng ký trực tiếp: Học viên đăng ký trực tiếp qua phòng Đào tạo, tầng 2, số 1, Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội.
  • Đăng ký online: Học viên đăng ký online qua đường link: http://itplus-academy.edu.vn/page/nckh

Mọi chi tiết liên hệ: Ms Phương: 0968787926

Ban Truyền thông ITPlus Academy