5 thói quen cần có của Designer chuyên nghiệp

19-08-2015 11:59

5 thói quen cần có của Designer chuyên nghiệp

Biết từ bỏ đúng lúc và kiểm soát được sản phẩm mình tạo ra từ những yêu cầu của khách hàng là một trong số những thói quen quan trọng mà  Designer chuyên nghiệp cần có. Còn gì khác nữa. hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé...

1. Biết cách từ bỏ đúng lúc

Bạn ôm đồm quá nhiều dự án? Bạn làm liên tục không ngừng nghỉ nhưng vẫn trễ deadline? Stress liên tục vì có quá nhiều thứ để giải quyết? Một designer chuyên nghiệp là luôn biết cách nói không và biết cách từ bỏ đúng lúc.

Bạn sẽ phải học  cách để tránh thiệt hại hơn là đạt được lợi nhuận . Đó cũng là  yếu tố quan trọng quyết định có những lúc sự từ bỏ lại là biện pháp đúng đắn. Từ bỏ nghe thì có vẻ rất tồi tệ nhưng đôi khi nó lại là sự lựa chọn đúng đắn nhất trong hoàn cảnh nào đó.

2. Thiết kế lại quy trình

Quy trình sẽ hoạt động bình thường khi chúng ta biết chấp nhận những ý kiến trái chiểu và chấp nhận những chi tiết nhỏ không hoàn hảo. Như vậy , chìa khóa cho sự thành công nằm ở những hành động thiết thực chứ không phải luôn luôn tuân theo một lý tưởng.

Một designer làm việc hiệu quả là luôn luôn tìm hiểu sâu quy trình sau đó tinh chỉnh chúng để có hiệu quả tốt khi sử dụng.

3. Chống đỡ từ những luồng ý kiến trái chiều

Thiết kế đôi khi rất chủ quan. Đôi khi bạn nên nghe góp ý của khách hàng để sản phẩm được tốt hơn. Và cũng có những lúc bạn phải chống lại những ý kiến bên ngoài để bảo vệ cho sản phẩm được tồn tại một cách tốt nhất . Nhìn chung phải biết dung hòa giữa lắng nghe và giữ quan điểm của bản thân bạn.

4. Tìm được môi trường phù hợp với bản thân

Trong một môi trường đủ tin cậy , các bên liên quan có thể dựa vào bản năng thiết kế của họ . Nơi nào có niềm đam mê , ý tưởng sẽ phát triển mạnh

5. Sửa đổi những thói quen

Các nhà thiết kế làm việc với hiệu quả cao rất thích điều này. Họ luôn luôn đặt câu hỏi , suy nghĩ nhiều lần , cải thiện và tinh chỉnh lại các thiết kế.

ITPlus Academy