Những lý do nên chọn học thiết kế đồ họa

13-02-2015 11:59

Ngày nay, nhu cầu quảng bá tiếp thị sản phẩm dịch vụ của các công ty ngày càng cao, vì thế đã thúc đẩy cho sự phát triển của nghề thiết kế đồ họa. Xuất hiện từ đầu năm 2008 cho đến nay nghề thiết kế đồ họa đã phổ biến rộng rãi và được nhiều người biết đến, đặc biệt là giới trẻ Việt Nam, nhưng lợi ích và ưu thế của ngành này không phải ai cũng biết. Hãy cùng ITPLus tìm hiểu một vài lý do mà tại sao nó có thể trở thành 1 trong 10 nghề hot nhất hiện nay.

Học thiết kế đồ họa - luôn tìm được việc làm, trong khi tỉ lệ thất nghiệp của các ngành học khác khá cao ( dao động từ 60%-70%).

Trong vài năm gần đây, nhất là từ cuối năm 2011, các ngành dịch vụ, tiếp thị sản phẩm phát triển mạnh mẽ. Do đó đòi hỏi nguồn nhân lực rất lớn. Bạn thử nhìn xung quanh mình xem, bất cứ sản phẩm gì cũng phải thiết kế thật đẹp, bắt mắt nhằn thu hút mọi người. Để đạt được yêu cầu đó không ai khác ngoài những người thiết kế đồ họa, sản phẩm hay dịch vụ có thành công hay không cũng 1 phần nhờ đội ngũ thiết kế.

Trong khi các sinh viên ngành khác đang chật vật tìm kiếm việc làm thì dường như các bạn sau khi khóa học đồ họa đã tìm được việc làm từ lúc còn đang trong quá trình học. Nhiều bạn đã chứng tỏ được thương hiệu riêng mình trong lĩnh vực thiết kế.

Học thiết kế đồ họa  - Thời gian làm việc linh hoạt

Điều quan trọng nhất đối với designer là sản phẩm thiết kế chứ không phải thời gian chôn chân tại văn phòng, vậy nên bạn có thể chơi dài cả tuần, đi sớm về muộn, làm việc tại quán cafe… miễn là giao thiết kế đúng deadline và đảm bảo chất lượng.

Học đồ họa - luôn có nhiều lựa chọn nghề nghiệp

Có lẽ không ngành học nào lại có thể ra làm đa dạng được như ngành đồ họa. sau khi kết thúc chương trình học đồ họa bạn có thể định hướng sở trường của mình là gì ? thiết kế logo, thiết kế nhận diện thương hiệu,... và chỉ cần bỏ thêm 1 chút thời gian ngắn bằng cách tự tìm hiểu thêm các lĩnh vực đó là bạn hoàn toàn làm được.

Ngoài ra bạn cũng có thể làm trong lĩnh vực sản xuất phim quảng cáo, thiết kế đồ họa 3d, làm phim hoạt hình 3d,... đây cũng là những ngành rất thu hút nhiều bạn trẻ vì thu nhập cao và có thể khẳng định khả năng sáng tạo của mình.

Học thiết kế đồ họa - Không giới hạn biên giới làm việc

Tính chất của ngành thiết kế cho phép các bạn trẻ trao đổi và làm việc qua internet, do vậy các designer hoàn toàn có thể nhận việc từ các tỉnh thành khác nhau trên cả nước, thậm chí nhận việc từ nước ngoài. Chỉ cần khá về tiếng Anh, tác phong làm việc chuyên nghiệp, đúng hẹn, mạnh dạn thử sức, những hợp đồng nước ngoài sẽ mang lại lợi nhuận cao và nhiều trải nghiệm thú vị.

Nghề thiết kế đồ họa - Mức lương vô cùng hấp dẫn.

Mất khoảng 1 đến 2 năm để học thành nghề, sau khi tốt nghiệp ra trường ở mức trung bình người thiết kế đồ họa sẽ nhận được mức lương khởi điểm là 6 triệu đồng/tháng. Mức lương này còn có thể cao hơn nữa và thậm chí là không có giới hạn nếu như bạn có tay nghề vững chắc, có tinh thần làm việc chăm chỉ và luôn đáp ứng được yêu cầu của khách hàng một cách tốt nhất. Không chỉ dừng ở mức lương cao, thiết kế đồ họa cũng là nghề giúp bạn thăng tiến và có vị trí cao trong công ty mà bạn làm việc. Ban đầu bạn chỉ bắt đầu ở ví trí nhân viên, nhưng sau đó có thể là trưởng phòng thiết kế, giám đốc sáng tạo…

Thiết kế đồ họa - luôn luôn là chọn lựa đúng của Bạn !

Nguồn: Sưu tầm