TẠI SAO CÁC GRAPHIC DESIGNERS NÊN HỌC THÊM 3D

11-06-2018 11:23

Đối với hầu hết các nhà thiết kế 2D khi học thêm và thử sức với 3D thì sẽ vô cùng thích thú với nó. Sẽ rất hữu ích nếu các bạn có thêm kỹ năng 3D, dù công việc chính của bạn là dành cho nghệ thuật 2D.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét một số lý do tại sao nên học 3D và làm thế nào để cải thiện nghệ thuật 2D của bạn. Chúng tôi sẽ xem xét một vài lựa chọn phần mềm và cho bạn thấy nơi bạn có thể được giúp đỡ về nghệ thuật mô hình 3D.

Lợi ích của việc học 3D

 

 

Dưới đây sẽ là một số lý do tại sao bạn nên xem xét việc học và sử dụng 3D:

1. Điều chỉnh thiết kế của bạn

Khi bạn làm việc với không gian 2D, điều quan trọng khi thiết kế mọi thứ theo những quy luật cơ bản cần phải nắm vững trong đầu. Điều này bao gồm thành phần, phối cảnh, ánh sáng, các giá trị và tông màu, lý thuyết màu sắc và hình thức. Với sự trợ giúp của phần mềm mô hình 3D, việc đạt được những điều này chưa bao giờ được dễ dàng hơn thế.

2. Làm việc nhanh chóng hơn

Điều đáng ngạc nhiên là nếu bạn chỉ học về 3D thì nó sẽ có một chút khó khăn nhất định. Nhưng một khi đã vượt qua điều đó thì bạn bỗng nhận ra rằng, bạn rất nhanh chóng tạo ra một mẫu nào đó. Quan trọng hơn, bạn sẽ có thể thay đổi những thứ gì đó khi cần thiết mà không tốn quá nhiều thời gian để thực hiện nó.

3. Tăng cường khả năng marketing của bạn

Lý do tốt nhất để học 3D là cải thiện vị trí của bạn trong thị trường thiết kế. Xu hướng này chắc chắn đang hướng tới thế giới 3D. Theo thiết kế ngày càng có một cái nhìn đa chiều hơn, sự hiểu biết 3D sẽ cung cấp cho bạn một lợi thế cạnh tranh.

4. Kích thích trí tuệ

Có gì đó để nói về việc học một kỹ năng mới. Khi bạn dành thời gian để học cái mới, một vài điều đáng ngạc nhiên bắt đầu xảy ra.

Việc học thêm kĩ năng 3D, có thể giúp bạn kích thích tâm trí của bản thân. Nó cho bạn một cái gì đó tuyệt vời hơn. Điều này có vẻ như không phải là vấn đề lớn, nhưng nó thực sự giúp bạn xây dựng mối quan hệ trong cộng đồng.

5. Mở rộng khả năng sáng tạo

 Điều này có vẻ như là một lý do ngớ ngẩn, nhưng vui chơi rất quan trọng. Ngay cả khi bạn không bao giờ có ý định sử dụng thiết kế 3D của mình, thật thú vị khi chơi xung quanh không gian 3D. Nếu không có gì khác, nó giúp bạn kích thích sự sáng tạo của bạn.

Các lựa chọn phần mềm 3D

 Bạn đã biết lí do vì sao nên học thêm về 3D, vậy thì hãy cùng tìm hiểu những phần mềm 3D nào có sẵn để học:

Blender là tiêu chuẩn trên thực tế khi nói đến phần mềm nguồn mở và miễn phí. Mặc dù tôi không nói rằng giao diện của nó đặc biệt thân thiện với người dùng hoặc trực quan, nhưng nó không phải là quá tệ khi bạn định học làm thế nào để tìm hiểm về 3D.

Điển hình cho một phần mềm 3D tuyệt vời là của Maya Autodesk - nhưng nó không phải có một giá rẻ. Nếu bạn không phải là sinh viên, Maya sẽ tiêu tốn rất nhiều chi phí của bạn (tối thiểu) $ 185 mỗi tháng. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế rẻ hơn, Autodesk cung cấp phần mềm Maya LT, chỉ có 30 đô la một tháng. Tin vui là bạn có thể tải xuống các thử nghiệm miễn phí cho cả hai sản phẩm này.

Trong ba tùy chọn này, Maya LT là sự lựa chọn ưa thích của tôi để tạo ra các nhân vật và môi trường - đặc biệt cho các trò chơi.

Lưu ý: Danh sách trên không có nghĩa là toàn diện. Nó chỉ đơn giản là một điểm khởi đầu. Tôi khuyến khích bạn nhìn xung quanh và tìm ra công cụ phù hợp với bạn. Hãy ghi nhớ, hiếm khi bạn sẽ có một công cụ duy nhất cho mỗi công việc.

 

Ban Truyền thông ITPlus Academy

Bài viết cùng chủ đề

1