5 ngành dễ kiếm tiền nhất cho các bạn học khối A

03-09-2017 11:59

Khối A là khối mà được phần lớn các bạn học sinh theo học vì ngành nghề đa dạng nhưng ngành nào là ngành mà đang cần nguồn nhân lực cao và thu nhập cao thì chính là một niềm trăn trở cho các bạn. Dưới đây là 5 ngành nghề dành cho các ngành khối A dễ kiếm việc nhất hiện nay.

Luật kinh tế – Ngành rất cần trong thời hội nhập

Chắc hẳn không ai trong chúng ta cũng bất ngờ vì ngành Luật kinh tế là ngành đứng đầu trong danh sách các ngành khối A dễ kiếm việc làm nhất. Nhu cầu luôn cần nguồn nhân lực ở ngành này rất nhiều vì việc gia nhập các tổ chức lớn trên Thế giới sẽ mang đến nhiều cơ hội cũng như thách thức trong sự phát triển lớn mạnh của các doanh nghiệp liên quan đến pháp luật, đặc biệt là luật kinh tế. Luật kinh tế có rất nhiều công việc mà bạn làm được như: phân tích và đánh giá, chuyên gia tư vấn pháp lý,… Và với những công việc này bạn có cơ hội việc làm vô cùng dễ cùng với một mức lương cao, thăng tiến nhanh. Và những công việc này khi còn là sinh viên trong ghế nhà trường Đại học vẫn vẫn đảm nhiệm được.

Thương mại điện tử – Ngành lên ngôi thời công nghệ số

Hiện nay, thế giới đang chuyển dần sang kinh daonh online và chiếm phần lớn doanh thu cũng như thị phần của các ngành nghề kinh doanh,Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng ấy. Vì vậy, nhu cầu nhân lực ở lĩnh vực Thương mại điện tử ngày càng hút các bạn trẻ theo học cùng cơ hội việc làm rộng mở trong tương lai. Và với lĩnh vực thương mại điện tử thì có vô số công việc bạn làm được: Chuyên viên quản trị, xây dựng các hệ thống giao dịch thương mại, kinh doanh trực tuyến tại các công ty, doanh nghiệp, Tư vấn viên cho các công ty tư vấn, đề xuất giải pháp, xây dựng và bảo trì các dự án công nghệ thông tin liên quan đến lĩnh vực thương mại điện tử hoặc quản trị doanh nghiệp điện tử;… Với các bạn sinh viên thì các bạn có thể tự xây dựng một trang web thương mại điện tử và phát triển nó để kiếm tiền.

Quan hệ công chúng (PR) – Nghề “giữ hồn” cho thương hiệu

Là một nghề rất hot và cực nóng trong giới trẻ hiện nay. Quan hệ công chúng là một ngành đa năng, công việc của ngành này rất đa dạng như: Tổ chức sự kiện, quảng bá hình ảnh của công ty, đơn vị trên các phương tiện truyền thông; Xây dựng và duy trì quan hệ với các cơ quan báo chí, đưa tin và viết bài nhằm xây dựng hình ảnh công ty, quảng bá thương hiệu; Xử lý khủng hoảng, giữ gìn và phát triển thương hiệu của công ty, doanh nghiệp; Làm phát ngôn viên chuyên nghiệp, làm MC… sinh viên học ngành PR có thể làm phóng viên tại các cơ quan báo chí, hãng thông tấn, đài phát thanh, đài truyền hình; Làm chuyên viên quảng cáo, marketing tại các doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức trong và ngoài hệ thống tổ chức nhà nước…

Công nghệ thông tin

Luôn luôn nằm trong top ngành nghề dễ kiếm tiền nhất mọi thời đại. Là ngành sẽ tăng trưởng trong năm 2018 và với sự bùng nổ của internet như hiện nay khiến nhân lực Công nghệ thông tin càng được săn đón nhiều hơn không chỉ các công ty Việt Nam mà còn rất nhiều các công ty công nghệ nước ngoài. Đây là ngành giúp bạn có nhiều cơ hội học tập và làm việc tại nước ngoài, hợp tác với các doanh nghiệp nước ngoài. Đây là nghề đang được trả lương cao trên thế giới hiện nay.

Kĩ thuật cơ khí, điện, điện tử

Các ngành về cơ khí, điện, điện tử như: cơ khí chế tạo, điện tử viễn thông, điện, điện lạnh, ô tô… cũng được duyệt vào danh sách Các ngành khối A dễ kiếm việc làm nhất hiện nay. Là ngành thực tế nhất vì bạn được học và thực hành luôn.

Ban truyền thông ITPlus