BÍ QUYẾT ĐỂ BẠN HỌC SONG SONG HAI NGÀNH VẪN GIỎI

11-07-2017 11:59

Theo quy định của Bộ Giáo Dục thì một sinh viên bình thường trong một kỳ học các bạn được đăng kí ít nhất là 14 tín chỉ. Nhưng tùy vào mức quy định của từng trường Đại học có những kỳ các bạn sinh viên sẽ hõ từ 20 – 26 tín chỉ. Còn với những sinh viên theo học 2 ngành thì số lượng tín chỉ sẽ gấp đôi những người theo học một ngành.

Vậy để có học cùng một lúc hai ngành mà học lực vẫn tốt thì phải làm cách nào. ITPlus Academy sẽ chia sẻ một số bí quyết để bạn học song song hai ngành vẫn giỏi.

1. Đầu tiên để học tốt hai ngành học song song các bạn phải yêu thích ngành học thứ 2 đó. Để có thể phát huy hết khả năng và đam mê về hai ngành mà các bạn theo đuổi.

2. Luôn cố gắng 1 tuần chừa ngày ra 1 ngày để có thời gian thư giãn, tham gia các hoạt động khác cho cân bằng. Để giúp cho đầu óc và tinh thần được thoải mái nhất các bạn sẽ đạt được hiệu quả cao trong học tập. Còn việc cứ ép phải ngồi học ngày ngày đôi khi sẽ phản lại tác dụng vì sức ép lớn. Vì vậy, luôn giữ cho mình tinh thần thoải mái nhất.

3. Các bạn cần nghiên cứu trước lịch học vì thường nhà trường sẽ công bố lịch học trước nhiều ngày để bạn chọn những môn học phù hợp và đủ số tín chỉ bạn có thể theo sao cho các môn học của hai ngành không bị trùng nhau. Một lưu ý nũa là khi lên kế hoạch ngoài việc sắp xếp thời gian hợp lí các bạn cần phải quan tâm đến đại điểm học các môn tránh phải chạy đi chạy lại nhiều nơi.

4. Khi học song song 2 ngành sẽ có những lúc các bạn nản chí nhưng hãy nghĩ đến lợi ích phía trước đó là am hiểu được nhiều kiến thức hơn và quan trọng là khi tốt nghiệp cơ hội tìm việc làm sẽ nhiều hơn.

Hy vọng bài chia sẻ trên đây sẽ cho các bạn một số bí quyết nhỏ nhưng lại giúp các bạn có được kết quả tốt nhất khi theo học 2 ngành song song.

Ban truyền thông ITPlus