ITPlus Academy tham dự Hội thảo hướng nghiệp Đại học Mỏ - Địa chất

13-04-2016 11:59

Chiều qua, ngày 28/04/2016, tại Hội trường 300 Đại học Mỏ - Địa chất đã diễn ra buổi  Hội thảo hướng nghiệp vô cùng bổ ích và thiết thực.

Tham dự buổi hội thảo có sự hiện diện của  TS. Nguyễn Quang Khánh – Trưởng khoa CNTT – Đại học Mỏ - Địa chất, TS. Lê Thanh Huệ - Phó Khoa CNTT, Ths. Nguyễn Hồng Lân – Giám đốc trung tâm Hướng nghiệp và Tư vấn việc làm Sinh viên, ông Hoàng Văn Thắng – Giám đốc ITPlus Academy, ông Nguyễn Hồng Sơn – Giám đốc phát triển nguồn lực Telsoft, TS. Trần Văn Tính – Chủ nhiệm bộ môn Tâm lý – Đại học Quốc Gia HN,  ông Dustin Loydd – Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn American Links, cùng hơn 500 bạn sinh viên Khoa CNTT – Đại học Mỏ địa chất.

Phát biểu tại buổi Hướng nghiệp Ths. Nguyễn Hồng Lân và TS. Nguyễn Quang Khánh đều nhất trí những buổi hướng nghiệp là vô cùng cần thiết với các bạn sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường. TS. Nguyễn Quang Khánh chia sẻ, chương trình học tại các trường ĐH hiện nay đều tuân theo khung chương trình của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Trong khi khung chương trình chậm đổi mới, thì ngành CNTT hiện nay lại đang đổi mới với tốc độ chóng mặt, theo từng ngày từng giờ. Vì vậy, nếu không học hỏi thêm cái mới, các bạn sinh viên sẽ không theo kịp tiến trình phát triển của CNTT và nhu cầu của doanh nghiệp.

Đến năm 2020, nguồn nhân lực CNTT hiện đang cần 20.000-30.000 nhân lực chất lượng cao. Để có thể trở thành người được các doanh nghiệp rào đón, bạn phải cực giỏi trong một mảng nào đó của ngành và có vốn Tiếng Anh thành thạo. Bởi môi trường CNTT là môi trường mang tính chất quốc tế.

Để các bạn sinh viên hiểu hơn về nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, ông Nguyễn  Hồng Sơn – Giám đốc phát triển nguồn lực Telsoft đã có trao đổi trực tiếp với các bạn về cơ hội nghề nghiệp của ngành nói chung và của doanh nghiệp Telsoft nói riêng. Ông cũng khuyến khích các bạn sinh viên tham gia thực tập tại các doanh nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường để tìm kiếm những gì doanh nghiệp cần, những gì doanh nghiệp thiếu để có thể tự trau dồi kiến thức để đáp ứng đúng yêu cầu của doanh nghiệp.

Ông Hoàng Văn Thắng – Giám đốc ITPlus Academy rất ủng hộ những buổi hướng nghiệp bổ ích để giúp đỡ các bạn sinh viên. Là đơn vị có mối quan hệ hợp tác với rất nhiều doanh nghiệp đầu ngành CNTT, ông đã chỉ ra cho các bạn thấy nhu cầu của doanh nghiệp hiện tại đang còn rất nhiều, và luôn sẵn sàng chào đón những bạn trẻ có thái độ ứng xử tốt, ham học hỏi để gia nhập vào đội ngũ CNTT của các công ty lớn.

Dù chương trình khá dài, nhưng các bạn sinh viên vẫn nán lại đến những phút cuối cùng để cùng nghe chia sẻ của TS. Nguyễn Văn Tính – Chủ nhiệm bộ môn Tâm lý – Đại học Quốc Gia Hà Nội. Với kinh nghiệm lâu năm trong công tác giảng dạy, thầy đã truyền nhiệt huyết cùng động lực đến các bạn sinh viên, để từ đó các bạn sinh viên phấn đấu hơn, không những trở thành 1 sinh viên giỏi mà còn là một sinh viên thành công. Những câu chuyện hài hước, hóm hỉnh của thầy là nỗi tiếc nuối đối với những bạn sinh viên có chương trình học, không thể nán lại đến phút cuối cùng.

Trong chương trình hội thảo hướng nghiệp, Ông Hoàng Văn Thắng và Bà Phạm Thị Hoàng Oanh - Trưởng phòng nhân sự Telsoft cũng trao quà và học bổng cho các bạn sinh viên đến tham gia Hội thảo, cổ vũ các bạn tiếp tục cố gắng hơn trong việc học và trau dồi kiến thức.

Khép lại buổi Hội thảo, chắc chắn có rất nhiều suy nghĩ đọng lại trong mỗi bạn sinh viên tham gia chương trình. Chúng ta hoàn toàn có thể tin chắc, buổi Hội thảo đã tác động lớn đến tâm trí của mỗi người, kể cả những khách mời đến tham dự.

Ban Truyền thông ITPlus

Các khóa học tại ITPlus Academy

Khóa học thiết kế và lập trình website PHP và MySQL chuyên nghiệp (102h)

Khóa học Lập trình Ứng dụng Di động Android chuyên nghiệp (102h)