ĐIỂM DANH 5 NGÀNH NGHỀ ĐƯỢC TRẢ LƯƠNG CAO NHẤT HIỆN NAY

26-02-2020 14:17

Trong thời đại ngày nay, có được một công việc với mức lương tốt sau khi ra trường sẽ giúp cho các bạn nhanh chóng ổn định cuộc sống và tạo ra nhiều cơ hội thăng tiến trong tương lai. Hãy cùng ITPlus Academy điểm danh qua 5 ngành nghề có mức lương cao nhất trong thời gian gần đây nhé!

1. Bác sĩ/Dược sĩ:

Chúng ta không thể phủ nhận rằng ngành y là một trong những ngành luôn cần rất nhiều nhân lực, đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh nguy hiểm đang bùng phát tại nhiều nơi trên thế giới. Bộ Y tế đã chỉ ra Việt Nam cần bổ sung 10.887 dược sĩ Đại học và 83.851 điều dưỡng trong kế hoạch từ 2015 - 2020.

Mức lương trung bình của ngành này vì thế cũng tăng lên với mức trung bình từ 20.000 - 30.000 đồng/ tháng.

1. Công nghệ thông tin/Kỹ sư phần mềm:

Với sự phát triển nhanh như vũ bão của của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, sẽ không khỏi ngạc nhiên khi ngành này được quan tâm nhiều đến vậy. Trong khi đó 2019 - 2020, thị trường Việt Nam thiếu 350.000 - 400.000 nhân lực CNTT tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực: trí tuệ nhân tạo, lưu trữ đám mây, thực tế ảo,...

Vì thế mà mức lương của ngành này là con số đáng mơ ước. Thu nhập khởi điểm của các lập trình viên dưới 2 năm kinh nghiệm khoảng 7,7 triệu đồng; trên 2 năm kinh nghiệm khoảng 12,2 triệu đồng, cấp quản lý trên 5 năm kinh nghiệm khoảng 36,2 triệu đồng và cấp giám đốc hoặc trên 10 năm làm việc sẽ sở hữu mức lương khoảng 54 triệu đồng.

1. Marketing:

Một trong những ngành cực hot và luôn nằm trong top đầu những công việc được tìm kiếm nhiều nhất chính là Marketing. Ở TPHCM, ngành này đang dẫn đầu trong 6 lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao nhất.

Nhân viên Marketing tại các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài có mức lương từ 9 - 14 triệu/tháng, cấp quản lý từ 23 - 35 triệu/tháng .Tại các doanh nghiệp Việt Nam, con số này rơi vào khoảng trung bình 16 triệu đồng/tháng với cấp nhân viên, 29 triệu đồng/tháng với Account Manager và 40 triệu đồng/tháng cho Brand Manager.

1. Hàng không:

Với đặc thù công việc của mình, từ trước đến nay nhân viên trong các ngành liên quan đến Hàng không luôn nhận được mức lương vô cùng hấp dẫn. Hơn thế nữa, nhu cầu đi lại bằng máy bay ngày càng cao do độ rủi ro thấp và tiết kiệm thời gian, ngành này hứa hẹn sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai.

Hiện tại, ở Việt Nam mức lương của phi công dao động từ 100 - 300 triệu/tháng tùy theo các hãng cũng như thâm niên của người lao động. Đối với tiếp viên hàng không mức lương trong khoảng từ 20 - 30 triệu đồng/tháng.

1. Tài chính/Đầu tư:

Tài chính/Đầu tư - lĩnh vực không quá xa lạ này vẫn luôn nằm trong top 5 các ngành nghề được trả lương cao nhất từ 2018 đến nay, theo bảng khảo sát của Vietnamworks.

Những người làm trong ngành này sẽ nhận được các mức lương tùy theo vị trí công việc và kinh nghiệm của mình. Sinh viên mới ra trường nhận lương trong khoảng 5 - 7 triệu đồng, khi có kinh nghiệm sẽ đạt mức từ 7 - 16 triệu đồng; vị trí trưởng nhóm/giám sát là 12,5 - 24,5 triệu đồng và khi trở thành quản lý/trưởng phòng thì mức lương bạn sở hữu sẽ là 25 - 70 triệu đồng.

Ban truyền thông ITPlus