LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT NHÀ THIẾT KẾ GIỎI?

23-12-2017 11:59

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT NHÀ THIẾT KẾ GIỎI?

Nếu bạn muốn trở thành một nhà thiết kế giỏi hơn, bạn phải làm gì đó cho dù đó là học tập điều gì đó mới mẻ, thử một loại dự án khác nhau, hoặc suy nghĩ về phản hồi và phê bình của người khác. Vì vậy, hãy bắt đầu với những điều dưới đây để trở thành một nhà thiết kế giỏi hơn.

1. Tìm hiểu kỹ thuật hoặc kỹ năng mới

Một nhà thiết kế muốn phát triển hãy bắt đầu với việc tiếp tục giáo dục. Cho dù là chính thức hay theo cách riêng của riêng bạn, có rất nhiều cách để học một kỹ năng mới hoặc làm mới lên trên một kỹ thuật mà bạn đã muốn làm chủ.

Dưới đây là một số cách để bắt đầu:

• Tham gia lớp học như là một trường đại học, cao đẳng hoặc học trực tuyến.

• Yêu cầu một đồng nghiệp cho bạn biết làm thế nào để làm điều gì đó tốt.

• Tham dự một sự kiện đào tạo chuyên nghiệp hoặc hội nghị.

• Sử dụng video trực tuyến hoặc hướng dẫn.

2. Thực hiện một dự án chung  hoặc cá nhân

Đôi khi tính chất công việc hàng ngày của bạn không cho phép bạn phát triển theo những cách bạn muốn. Vì vậy hãy coi khái niệm đó như một dự án cá nhân.

Làm mới hoặc cập nhật danh mục đầu tư của bạn bằng cách sử dụng một phong cách hoặc kỹ thuật mới hoặc cung cấp để giúp một người bạn với một dự án nhỏ. Một số dự án nhỏ hơn, bên cạnh là một cách tuyệt vời để kiểm tra một số ý tưởng và kỹ thuật mà bạn muốn thử nghiệm trong một môi trường chuyên nghiệp hơn.

Khóa học thiết kế đồ họa chuyên nghiệp

Khóa học Photoshop

Khóa học lllustrator

3. Đọc, viết hoặc theo đuổi các nỗ lực sáng tạo khác

Để giúp giữ cho khả năng sáng tạo của bạn không bị tác động xấu hãy tham gia vào các hoạt động sáng tạo khác. Hầu hết các nhà thiết kế đồng ý rằng sáng tạo đến khá tự nhiên. Điều quan trọng là nuôi dưỡng phần não bên ngoài công việc của bạn.

• Đọc quyển sách

• Chụp ảnh

• Tham quan bảo tàng

• Viết hoặc vẽ trong một tạp chí

• Nghe hoặc làm nhạc

• Ra ngoài tự nhiên

4. Cộng tác

Hãy cố gắng cộng tác càng nhiều càng tốt  khi bạn làm việc với các nhà thiết kế khác hoặc bất kỳ đồng nghiệp nào khác. Đôi khi chúng ta khó khăn khi làm từng phần riêng lẻ tại bàn làm việc của chúng ta và quên những điều khác đang xảy ra xung quanh chúng ta.

Thu hút nhiều hơn trong mọi khía cạnh của một dự án. Tìm hiểu những gì người khác đang làm để đóng góp cho dự án và làm thế nào để làm điều đó. Bạn sẽ có một sự hiểu biết tổng thể tốt hơn về quá trình hoàn chỉnh, tôn trọng công việc của đồng đội và có thể tự tìm hiểu thêm về quy trình.

5. Tổ chức có tổ chức

Tổ chức sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và thoải mái trong không gian làm việc của bạn và sẽ giúp bạn làm việc trơn tru hơn và hiệu quả hơn. Nó sẽ cho bạn thêm thời gian để suy nghĩ về các dự án và tập trung vào công việc.

6. Thách thức bạn bằng những mục tiêu mới

Nếu bạn không có thói quen thiết lập các mục tiêu thiết kế cho chính mình, hãy bắt đầu ngay bây giờ. Nó thường xảy ra tự nhiên trong quá trình xem xét hàng năm nơi bạn làm việc, nhưng nếu không nó là quan trọng để làm điều đó một mình.

Mục tiêu nên là một cái gì đó có thể đạt được nhưng đầy thử thách. Đặt thời hạn cho các mục tiêu này và thậm chí là phần thưởng cho chính bạn khi đạt được mục tiêu.

7. Tạo một 'Bìa' của một thiết kế Iconic

Đôi khi bạn không biết những gì bạn không biết, phải không? Tạo một thiết kế "cover" của một cái gì đó mang tính biểu tượng. Cố gắng sao chép - thêm sự tinh tế thiết kế của riêng bạn nhưng thêm cái gì mà mọi người biết rõ.

Trước khi bạn balk về ý tưởng, đây là cách nó giúp:

• Nó sẽ làm cho bạn thiết kế các yếu tố mà bạn có thể không thường sử dụng.

• Nó sẽ giúp làm sắc nét các kỹ năng của bạn để xác định và kết hợp các kiểu chữ và màu sắc.

• Nó sẽ giúp bạn suy nghĩ và tạo lại các tác phẩm nghệ thuật.

• Nó sẽ giúp bạn khám phá những gì làm việc về thiết kế bạn đang bao gồm và những gì không bao gồm.

• Nó sẽ giúp bạn thấy các xu hướng và kỹ thuật áp dụng cho các giai đoạn nhất định và cách chúng đã thay đổi theo thời gian và ảnh hưởng đến công việc bạn làm ngày hôm nay.

8. Tập trung vào Câu chuyện

Thiết kế tốt nhất đến từ những dự án mà nhóm thực sự hiểu câu chuyện là đằng sau sản phẩm cuối cùng. Khi bạn đang nghĩ về thiết kế, hãy đắm mình trong câu chuyện về thương hiệu hoặc thông điệp của dự án. Từ đó tìm hiểu càng nhiều càng tốt về nó trước khi bạn thậm chí bắt đầu phác hoạ ra một phác thảo.

9. Tìm kiếm thông tin phản hồi và phê bình xây dựng

Yêu cầu giúp đỡ và phản hồi thường xuyên. Trong một số môi trường, điều này diễn ra khá tự nhiên. Nếu bạn làm việc như là một freelancer hoặc trong một văn phòng nhỏ, nó có thể không.

Những lời chỉ trích và phản hồi tích cực phải đến từ nhiều nguồn:

• Nhà tuyển dụng hoặc người giám sát (nếu bạn có)

• Khách hàng

• Đồng nghiệp

• Cộng đồng thiết kế

Bạn có thể phải tìm ra phản hồi này. Có rất nhiều tài nguyên trực tuyến để giúp đỡ bắt đầu bằng việc đăng một danh mục đầu tư và chia sẻ liên kết.

10. Giữ sự đơn giản

Cũng như bạn với thiết kế của chính nó hãy giữ nó đơn giản khi nghĩ về làm thế nào để mở rộng chân trời của bạn. Bạn không phải bỏ công việc và trở lại trường thiết kế để có được tốt hơn. Hãy từng bước nhỏ mỗi ngày để tinh chỉnh kỹ năng thiết kế của bạn.

Đọc về thiết kế và nhìn vào những gì người khác đang làm và nói về thiết kế sẽ làm bạn suy nghĩ về những gì bạn đang làm và nó liên quan như thế nào. Đôi khi đó là những điều nhỏ nhặt có thể tạo ra tác động lớn nhất.

Ban truyền thông ITPlus