TÍCH HỢP CHUẨN QUỐC TẾ ACA VÀO CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO THIẾT KẾ ĐỒ HỌA TẠI ITPLUS

20-05-2019 14:42

Trong những năm gần đây, nhu cầu về công việc thiết kế hay còn gọi là Designer tăng đột biến ở cả Việt Nam và trên thế giới. Yêu cầu về thiết kế xuất hiện ở trong tất cả các lĩnh vực từ thiết kế thương hiệu, bao bì sản phẩm, truyền thông, quảng cáo, thiết kế website ... khiến ngành nghề này trở nên rất “hot” và được săn đuổi trên thị trường tuyển dụng.

Để làm tốt công việc của mình, các Designer phải biết sử dụng thành thạo bộ công cụ của Adobe như Photoshop, Illustrator, Indesign ... Nếu như trước đây Adobe chỉ là một hãng cung cấp các ứng dụng thiết kế đồ họa như bao công ty phát triển phầm mềm khác thì chính sự phát triển của thiết kế đồ họa đã đẩy Adobe lên vị trí độc tôn của các ứng dụng này. Nhắc đến thiết kế hiện nay, người ta nhớ ngay đến Photoshop, Illustrator như là những ứng dụng tốt nhất, bộ sưu tập các ứng dụng phần mềm đồ sộ của Adobe giúp cho các Designer có thể tạo ra những sản phẩm lung linh hết mức có thể. Năng lực sử dụng các phần mềm này đánh giá phần lớn khả năng của một Designer.

Do đó, để đánh giá kỹ năng sử dụng các công cụ phần mềm Adobe trong thiết kế các ấn phẩm, web, video và các ứng dụng truyền thông đa phương tiện, năm 2015 Tập đoàn khảo thí Hoa Kỳ Certiport đã đưa ra bài thi quốc tế ACA (Adobe Certified Associate) làm tiêu chuẩn đánh giá quốc tế về kỹ năng thiết kế đồ họa.

Bài thi ACA:  Bài thi bao gồm 2 dạng câu hỏi: trắc nghiệm và tương tác. Các câu hỏi tương tác được thực hiện trên hệ thống giả lập phần mềm tương ứng nằm trong bộ Adobe Creative Suite.

ITPlus Academy hiện nay là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực đào tạo thiết kế đồ họa – truyền thông đa phương với các chương trình đào tạo chuyên sâu và ngắn hạn được sự thẩm định của Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông, Đại Học Sân Khấu Điện Ảnh Hà Nội, Đại Sư Phạm Nghệ Thuật TW. Hiện nay ITPlus Academy đang giảng dạy và đào tạo 04 chuyên ngành thuộc lĩnh vực thiết kế đồ họa – truyền thông đa phương tiện bào gồm: Thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, Quay, Dựng và Biên tập Video, Phim hoạt hình 3D và Quảng Cáo, Thiết kế, Diễn họa Nội thất. Trải qua 10 năm đào tạo đã có hơn 5000 học viên tốt nghiệp các chương trình đào tạo về thiết kế kế đồ họa của nhà trường và được các doanh nghiệp đánh giá cao.

Ngày 27/02/2019, ITPlus Academy ký kết hợp tác cùng Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam trong 04 lĩnh vực: phối hợp tổ chức các kỳ thi tin học lấy chứng chỉ quốc tế, đào tạo Tin học, đào tạo tiếng Anh, quảng bá hình ảnh và phát triển nguồn nhân lực. Trong đó 02 bên đều nhất trí cao về việc đưa chuẩn ACA vào nội dung chương trình đào tạo thiết kế đồ họa của nhà trường. Việc áp chuẩn quốc tế vào 01 cơ sở đào tạo tại Việt Nam là một thách thức không nhỏ yêu cầu sự thay đổi về cả lượng và chất của cả quy trình đào tạo. Nhưng với mong muốn cung cấp nguồn nhân sự chất lượng cao không chỉ cả thị trường trong nước mà cả quốc tế, ITPlus Academy quyết tâm trở thành đơn vị đầu tiên đưa chuẩn đào tạo quốc tế ACA vào chương trình của mình.

ITPlus Academy ký kết hợp tác cùng Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam

Nằm trong tiến trình đưa chuẩn quốc tế ACA vào các chương trình đào tạo của mình, ITPlus Academy đã cử các thầy cô chuyên môn tham gia “Khóa đào tạo giảng viên về chuẩn ACA” do Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam tổ chức vào đào tạo. Trải qua một quá trình tham gia và hoàn thành khóa học, các thầy cô đều đánh giá cao các yêu cầu cần thiết để đưa chuẩn quốc tế này vào chương trình của ITPlus.

Các giảng viên chuyên môn tham gia khóa học bao gồm:

  • Thầy Lưu Kim Khánh – Trường ngành đồ họa ITPlus
  • Cô Trần Thị Liễu Giảng viên đồ họa ITPlus
  • Thầy Hoàng Huy Đông Giảng viên đồ họa ITPlus

Đây là một tin mừng đối với học viên ITPlus cũng như cộng đồng designer Việt Nam bởi hiện nay nhu cầu về thiết kế rất lớn nhưng chưa có đơn vị nào quyết tâm xây dựng chương trình của mình theo những tiêu chuẩn được cả thế giới công nhận như ACA. Việc hiểu rõ và tham gia lấy chứng chỉ ACA sẽ gia tăng cơ hội cũng như lợi thế cạnh tranh cho người làm nghề thiết kế.

Tìm hiểu thêm:

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CHỨNG CHỈ ACA (ADOBE CERTIFIED ASSOCIATE)

LỄ KÝ KẾT HỢP TÁC GIỮA ITPLUS ACADEMY & IIG VIỆT NAM

KHÓA HỌC THIẾT KẾ ĐỒ HỌA CHUYÊN NGHIỆP ITPLUS ACADEMY

Ban truyền thông ITPlus

Bài viết cùng chủ đề

1