5 NGÀNH HỌC GIÚP BẠN CÓ VIỆC LUÔN SAU KHI TỐT NGHIỆP

11-09-2016 11:59

Các bạn học sinh THPT chắc hẳn đang rất mệt mỏi vì nỗi lo thất nghiệp khi lựa chọn ngành nghề. Đừng lo lắng, những gợi ý dưới đây một phần sẽ giúp các bạn lựa chọn được ngành học cho tương lai của các bạn, bớt đi nỗi lo thất nghiệp.

Ngành công nghệ thông tin

Năm 1997 Internet bắt đầu vào Việt Nam, bắt đầu từ thời điểm đó đến nay, ngành Công nghệ thông tin không ngừng phát triển và khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của mình trong sự phát triển kinh tế của nước nhà. Trước sự mở cửa và hội nhập không ngừng trong khu vực và thế giới hiện nay, Công nghệ thông tin được xem là nhân tố hàng đầu quyết định sự phát triển, đi lên của tất cả các lĩnh vực trong đời sống xã hội.

Hiện nay, Công nghệ thông tin là một trong những ngành đang khan hiếm nhân lực và trong thời gian tới ngành này vẫn cần rất nhiều lao động có trình độ chuyên môn. Theo nghiên cứu mới đây, ước tính đến năm 2020 nước ta vẫn cần thêm 1 triệu lao động trong ngành Công nghệ thông tin trong khi hiện tại mới chỉ có 440.000 lao động phục vụ trong lĩnh vực này. Các doanh nghiệp luôn sẵn lòng chi trả lương từ 1000USD đến 2000USD cho các nhân sự có trình độ giỏi và thành thạo tiếng Anh. Rõ ràng cơ hội việc làm trong lĩnh vực này đang nhiều hơn bao giờ hết.

Digital Marketing

Xu thế toàn cầu hóa diễn ra nhanh chóng đòi hỏi các công ty sản xuất và dịch vụ phải có đội ngũ nhân viên tiếp thị để tiếp cận nhanh với thị trường. Bởi vậy mà Marketing được xem là ngành dễ xin việc hiện nay. Lương của một nhân viên Marketing được chi trả tùy thuộc vào quy mô công ty và tính chất công việc. Tùy vào năng lực thực tế, nhân viên Marketing giỏi ở các tập đoàn, công ty ô tô đa quốc gia có thể nhận lương lên đến con số hàng nghìn USD

Ngành truyền thông, quảng cáo và tổ chức sự kiện

Truyền thông, quảng cáo hay tổ chức sự kiện đều là những ngành nghề có nhu cầu nhân lực cao trong thời gian sắp tới. Cùng với sự phát triển của Công nghệ thông tin thì Truyền thông là ngành nghề được các bạn trẻ nhắc tới và yêu thích bởi tính năng động, sáng tạo, trẻ trung trong công việc. Nói đến Truyền thông hầu hết mọi người sẽ nghĩ ngay đến các cơ quan báo chí, các dài phát thanh, truyền hình,..nhưng ít ai hình dung ra được toàn cảnh những công việc mà người học ngành Truyền thông sẽ làm như SEO, quảng cáo, tổ chức sự kiện,...và rất nhiều công việc liên quan khác. Nếu bạn là một người năng động, sáng tạo, nhanh nhạy thì công việc này sẽ rất phù hợp với bạn.

Ngành du lịch, lữ hành

Du lịch, Nhà Hàng, Khách sạn, Lữ hành được coi là ngành công nghiệp không khói giúp cho các doanh nghiệp và nền kinh tế của nước nhà hái ra tiền. Theo những con số thống kê từ Tổng cục Du Lịch, mỗi năm ngành này cần thêm hơn 40.000 lao động. Tuy nhiên thì số lượng sinh viên học ngành này và ra trường chỉ đáp ứng được 60% yêu cầu, trong đó 12% đạt trình độ cao đẳng, đại học trở lên, còn lại hầu hết là chưa đạt về yêu cầu, nhất là yêu cầu về trình độ ngoại ngữ. Với nhu cầu ngày càng tăng cao của ngành công nghiệp không khói này, dự đoán trong những năm tới đây sẽ một ngành hot và được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Chăm sóc sắc đẹp

Ngày xưa con người chỉ biết nghĩ tới việc ăn no mặc ấm, không quan trọng về hình thức bên ngoài. Nhưng đến ngày nay, không chỉ người phụ nữ mà người đàn ông cũng rất chú trọng đến việc chăm sóc sắc đẹp cho bản thân mình. Bởi vậy mà nhu cầu Thẩm mỹ, làm đẹp ngày càng trở nên cần thiết.

Năm 2015, theo con số thống kê của Tổng cục dạy nghề Việt Nam thì nước ta có tới hơn 3000 trung tâm thẩm mỹ và nó vẫn còn tăng lên một cách chóng mặt. Các chuyên viên thẩm mỹ được đào tạo một các chuyên nghiệp và bài bản luôn được mời gọi rất nhiệt tình với thu nhập hấp dẫn. Đặc biệt những người biết chọn thời cơ, nắm bắt cơ hội và mạnh dạn mở cơ sở kinh doanh như spa, salon,...thì thu nhập hằng tháng có thể lên tới hàng trăm triệu đồng. Do đó các ngành liên quan tới chăm sóc sắc đẹp cũng được liệt kê vào danh sách những ngành nghề hot năm 2017

Ban truyền thông ITPLus sưu tầm