5 SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ NGHỀ LẬP TRÌNH MOBILE

11-11-2020 23:44
|

Thời đại công nghệ bùng nổ rộng khắp, lập trình ứng dụng trên Mobile đang ngày càng được mọi người quan tâm và yêu thích. Tuy nhiên, bạn có bao giờ thắc mắc công việc này có sự thật gì thú vị không nhỉ? Nếu đang có định hướng theo đuổi lĩnh vực này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nha. Hãy cùng ITPlus tìm hiểu 5 sự thật có thể bạn đang hiểu nhầm về ngành nghề này!

Code là sản phẩm cuối cùng

Có nhiều bạn đã tìm hiểu qua về ngành lập trình viên chắc hẳn đều biết sản phẩm mà các Developer tạo ra là những đoạn code viết bằng các loại ngôn ngữ thích hợp. Tuy nhiên, đối với lập trình ứng dụng trên điện thoại, thì bản chất code chỉ là công cụ để họ ứng dụng vào việc làm ra thành phẩm cuối cùng, chính là các App. Trên thực tế cũng vậy, khách hàng không hề biết bạn viết code như thế nào mà chỉ quan tâm tới các tính năng và sự thuận tiện của ứng dụng đã giúp họ giải quyết vấn đề ra sao. Chính vì vậy, ở vị trí là một lập trình viên về ứng dụng Mobile bạn cũng cần hiểu được tâm lý cũng như thị hiếu của khách hàng để xây dựng các App thỏa mãn nhu cầu của họ. 

Ngồi máy tính cả ngày

Công việc lập trình nói chung hay lập trình về ứng dụng Mobile nói riêng cũng cần nhiều thời gian để tạo ra các sản phẩm. Có lẽ vì vậy mà nó thường bị gán mác là việc ngồi máy tính cả ngày thậm chí là vài ngày. Tuy nhiên, tính chất không hẳn chỉ là ngồi lì một chỗ và chăm chỉ, cặm cụi viết code. Các Developer vẫn có thể ra ngoài đi lại, tán gẫu với bạn bè, đi chơi vào các dịp đặc biệt. Họ cũng cần có sự va chạm nhất định ngoài xã hội để có thể phần nào hiểu được xu hướng xã hội và tạo ra các ứng dụng phù hợp với nó.

Khó tìm việc 

Nghề lập trình nói chung đang có xu hướng bùng nổ hiện nay, tuy nhiên nhiều người lại có suy nghĩ rằng lập trình về mảng ứng dụng điện thoại thì khó tìm việc làm hơn là những công việc khác liên quan đến công nghệ. Nhưng đừng vội kết luận như vậy. Với đất nước gần 100 triệu dân và hơn 44% sở hữu smartphone như Việt Nam thì rõ ràng cơ hội nghề nghiệp với các lập trình viên ứng dụng Mobile lại càng rộng mở. Chuyên ngành này không chỉ khát nhân lực trong những năm tới mà chắc chắn còn yêu cầu nhiều bộ óc nhân tài, và tất nhiên, mức thu nhập của họ cũng được trả một cách hậu hĩnh. 

Là lập trình Game

Nhắc đến lập trình smartphone có rất nhiều người đặc biệt là các bạn trẻ có thể nghĩ ngay tới việc đây chính là lập trình các trò chơi trên điện thoại. Tuy nhiên, sự thật không phải như vậy. Lập trình Game chỉ là một khía cạnh rất nhỏ mà thôi! Sản phẩm của lập trình Mobile còn bao gồm cả các ứng dụng mua hàng, nghe nhạc, đọc sách, các ví điện tử, các phần mềm quản lý thanh toán, chi tiêu, theo dõi sức khỏe,...

Lập trình Mobile nhanh giàu

Sau thành công của Nguyễn Hà Đông - người sáng lập game Flappy Bird, với lợi nhuận kiếm được 50.000 USD/ngày, khiến không ít người cứ ảo tưởng rằng, chỉ cần may mắn thì mình cũng sẽ trở thành triệu phú sau một đêm. Dù thành công đôi khi cần một chút may mắn nhưng chúng ta không thể phủ nhận việc cần có một thái độ nghiêm túc, đúng đắn và một đam mê, mong muốn tìm hiểu và học hỏi về lĩnh vực này. Chỉ một khi bỏ ra tâm sức và cố gắng thì thu nhập bạn kiếm được chắc chắn cũng không phải là một con số nhỏ hay bị giới hạn.

Chúc các bạn thành công!

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Năm 2020, ITPlus Academy hợp tác cùng Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông thông báo tuyển sinh các chuyên ngành: 

Thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh học sinh và phụ huynh vui lòng tham khảo tại địa chỉ

http://itplus-academy.edu.vn/Dao-tao-THPT.html

(CAM KẾT HỖ TRỢ VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP BẰNG VĂN BẢN)

                                                                                                                                                                Ban Truyền thông ITPlus

 

Bài viết cùng chủ đề

1