Hội Thảo Công Nghệ Lập Trình IOS, PHP Và Ứng Dụng Nguồn Mở

21-08-2014 12:59

Sáng qua tại trường ĐH Công Nghiệp HN đã điễn ra buổi Hội thảo Công Nghệ Lập Trình IOS, PHP và Ứng Dụng Nguồn Mở với sự  trình bày của anh Nguyễn Văn Chung - Trưởng Nhóm Lập Trình Công ty FPT Software, Vũ Văn Hải – Giảng viên Cao Đẳng Nghề Công Nghệ Cao, giảng viên bộ môn lập trình PHP ITPlus Academy và sự tham gia của anh Nguyễn Ngọc Dân – giảng viên bộ môn PHP tại ITPlus Academy, nguyên chủ tịch HSV trường ĐH Công Nghiệp HN cùng đông đảo các bạn sinh viên trường ĐH Công Nghiệp HN và các bạn học viên ITPlus Academy.

Hội thảo Công Nghệ Lập Trình IOS, PHP và Ứng Dụng Nguồn Mở

Trong buổi hội thảo anh Nguyễn Văn Chung đã cho các bạn hiều rõ hơn về ngành lập trình IOS, yêu cầu của ngành lập trình IOS cũng như cơ hội nghề nghiệp của ngành này với mức lương khởi điểm cực kỳ hấp dẫn từ 300-1000$.

Anh Nguyễn Văn Chung - Trưởng Nhóm Lập Trình Công ty FPT Software

Anh chia sẻ một câu nói rất nổi tiếng của Steve Jobs, Digital Genius – RIP :“The only way to be truly satisfied is to do what you believe is great work. And the only way to do great work is to love what you do.” – “Cách duy nhất để thực sự hài lòng là làm những gì bạn nghĩ là vĩ đại. Và cách duy nhất để làm công việc tuyệt vời là yêu những gì bạn làm”.

Điều quant rọng nhất trong ngành lập trình đó chính là niềm đam mê và yêu thích, đặc biệt đối với lập trình IOS cách học tốt nhất là các bạn cần phải sử dụng những tài liệu tiếng anh.

Một câu hỏi của bạn sinh viên đặt ra cho anh: “ Những khó khăn ban đầu khi anh chuyển từ ngành lập trình PHP sang IOS mà anh đã gặp ? Và với sinh viên không có sự chỉ dẫn tự học thì bao lâu  mới đủ kiến thức đi làm ?”

sinh viên đam mê ngành lập trình IOS

Câu hỏi của một bạn sinh viên đam mê ngành lập trình IOS

Anh Chung chia sẻ : “Khó khăn mà anh gặp phải là PHP và lập trình IOS là hai nền tảng khác nhau, vì vậy trong quá trình học anh tự học, tự tìm tòi cũng như là tìm kiếm những cơ hội để học hỏi những người đi trước. Học bao  nhiêu mới đủ kiến thức để đi làm là phụ thuộc vào bản thân, tâm huyết và công sức, thời gian mà bạn đầu tư. Riêng với bản thân anh khi chuyển sang lĩnh vực lập trình IO, anh đã mất thời gian 6 tháng tự học, nghiên cứu và tìm hiểu”.

Tạm chia tay với lập trình IOS, với chủ đề PHP Và Ứng Dụng Nguồn Mở  anh Vũ Văn Hải – giảng viên trường Cao Đẳng Công Nghệ Cao và  giảng viên bộ môn lập trình  PHP tại ITPlus Academy đã chia sẻ với các bạn kiến thức về ngành lập trình PHP, phần mềm mã nguồn mở, lợi ích và hạn chế khi sử dụng FW, xu hướng thiế kế web năm 2014 cũng như cơ hội nghề nghiệp của ngành này.

giảng viên trường Cao Đẳng Công Nghệ Cao, giảng viên bộ môn lập trình  PHP tại ITPlus Academy

Anh Vũ Văn Hải – giảng viên trường Cao Đẳng Công Nghệ Cao, giảng viên bộ môn lập trình  PHP tại ITPlus Academy

Phần giao lưu với sinh viên với rất nhiều các câu hỏi được đặt ra: “Em tự học về PHP, và cũng tự tìm tài liệu nhưng trên mạng có rất nhiều tài liệu mà em không biết  nên lựa chọn website nào ?”

sinh viên CNTT hỏi về vấn đề lập trình

Anh Hải chia sẻ cho các bạn website các bạn có thể tham khảo để học PHP là “izwebz.com”.  Bên cạnh đó để học tốt về lập trình PHP các bạn nên tham khảo các tài liệu về tiếng anh hơn là tiếng việt và mỗi bạn có những cách học khác nhau, hãy chọn cho  mình một cách học hiệu quả nhất.

Câu hỏi dành cho hai diễn giả : “ Chúng em phải làm thế nào khi vừa mới ra trường mà nhà  tuyển dụng đã yêu cầu kinh nghiệm ?” Một câu hỏi rất thú vị với những câu trả lời rất thoả đáng.

Anh Hải: “Kinh nghiệm chính là những sản phẩm các em làm, chính là những đồ án cuối kỳ , chính là những kỳ thi tay nghề mà các em tham gia. Hãy cố gắng ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, tham gia các kỳ thi tay nghề, tham gia làm các dự án thực tế”

lời khuyên khi học cntt

Anh Chung : “ Một lời khuyên dành cho các em khi còn đang học, các em lấy kinh nghiệm từ việc đi làm partime đúng chuyên ngành, xin đi thực tập tại các công ty. Hãy cứ mạnh dạn lên các trang tìm việc, ứng tuyển xin vào các công ty mà em thích dù là làm việc không lương bởi điều các em cần đó chính là kin nghiệm. Bằng bất cứ giá nào mục đích các em cần đó là tìm được một môi trường để học hỏi , những gì mình chưa biết thì hãy nói rằng em đã biết nhưng chưa sâu

lấy kinh nghiệm từ việc đi làm partime đúng chuyên ngành

Anh Nguyễn Ngọc Dân cũng chia sẻ: “ Để có thể trúng tuyển thì điều quan trọng nhất bạn phải làm cho nhà tuyển dụng thích bạn. Ngoài sản phẩm, ngoài CV được trau chuốt điều các bạn cần hoàn thiện đó chính là Kỹ năng giao tiếp”.

Anh Nguyễn Ngọc Dân –  giảng viên môn PHP tại ITPlus Academy, Nguyên chủ tịch HSV ĐH Công Nghiệp HN

Buổi hội thảo mang lại cho các bạn sinh viên  rất nhiều kiến thức bổ ích về ngành Công Nghệ Lập Trình IOS, PHP Và Ứng Dụng Nguồn Mở cũng như những kinh nghiệm thực tế khi các em còn đang ngồi trên ghế nhà trường.