LÀM SAO ĐỂ CHỌN TRƯỜNG PHÙ HỢP VỚI BẢN THÂN

29-03-2017 11:59

Kì thi THPT 2017 vừa đi qua, các sĩ tử của chúng ta đã bớt đi phần nào lo lắng và áp lực. Tuy nhiên vẫn còn một cửa ải nữa mà các sĩ tử phải vượt qua đó chính là việc chọn trường sao cho phù hợp với khả năng của mình.

Có rất nhiều tiêu chí để bạn phải cân nhắc khi lựa chọn một trường mà mình sẽ theo học. Điều này rất quan trọng bởi nó tác động đến môi trường học tập và những gì  bạn sẽ thu lại được sau những năm tháng đi học như thế. Chọn trường dựa vào thực lực của bản thân là chưa đủ mà còn phải cân nhắc thêm rất nhiều yếu tố. Và dưới đây sẽ là những yếu tố chọn trường dành cho bạn.

Chất lượng đào tạo và bằng cấp

Đây là yếu tố đầu tiên mà bạn cần cân nhắc. Một trường học có chất lượng đào tạo tốt sẽ trang bị cho bạn một  nền tảng kiến thức vững chắc, hệ thống kĩ năng mềm thiết yếu và những trả nghiệm giá trị. Thêm vào đó thì bạn cũng cần tìm hiểu bằng cấp của trường có được quốc tế công nhận không? Sau khi ra trường thì bạn có thể làm việc trong một môi trường quốc tế thậm chí là nước ngoài hay không?

(Lễ tốt nghiệp của các học viên tại ITPLus)

Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại

Cơ sở vật chất có ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng học tập và giảng dạy. Một ngôi trường khang trang, trang thiết bị hiện đại, đầy đủ sẽ giúp chọn việc học tập của bạn dễ dàng, thuận lợi hơn và đạt kết quả tốt. Bạn sẽ được tiếp cận với những nguồn tài nguyên học tập phong phú, cập nhật liên túc và có đầy đủ những tư liệu, thiết bị để bạn có thể tham khảo và thực hành.

(Tại ITPlus, cở sở vật chất luôn đang trang bị rất hiện đại với phòng học, phòng lap, thư viện,...rất đầy đủ)

Học bổng và các hỗ trợ về học phí

Hầu hết các trường đều có học bổng cho sinh viên đang theo học, nhưng theo những cấp độ khác nhau. Với những trường có chính sách học bổng tốt (có thể vừa cho học bổng khi bạn đang theo học hoặc cho tân sinh viên), bạn sẽ vừa được động viên tinh thần, tiếp thêm động lực khi những kết quả, nỗ lực của mình được ghi nhận. Và không thể phủ nhận là học bổng sẽ giúp bạn giảm bớt gánh nặng trang trải học phí trong những năm tháng sinh viên.

Hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định ghi danh và có những chuẩn bị thật tốt về mặt hồ sơ bạn nhé.

(Trong một buổi workshop, các bạn sinh viên tham gia được ITPLus trao học bổng)

Các hoạt động ngoại khóa

Các hoạt động ngoại khóa thể hiện nhịp sống của các bạn sinh viên về sự cân đối, phân bổ thời gian hợp lý giữa học tập và rèn luyện, tạo nên nét đặc sắc của sinh viên mỗi trường. Hơn nữa, các hoạt động ngoại khóa sẽ khiến cho các bạn cảm thấy bớt căng thẳng, chán nản trong học tập, được thư giãn, giao lưu và có thêm cơ hội để phát triển bản thân mình.

Hoạt động ngoại khóa sôi nổi cũng giúp cho các bạn sinh viên mở rộng mạng lưới quan hệ của mình, thêm nhiều cơ hội có việc làm ngay sau khi ra trường hoặc thậm chí là có thể start-up thành lập doanh nghiệp riêng cùng bạn bè mình nữa đấy.

(Một trong những hoạt động của học viên tại ITPLus)

Tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp

Khi tìm hiểu về một trường, các bạn nên tham khảo về tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp của trường đó để từ đó đánh giá được chất lượng đào tạo của trường học.

Có bao nhiêu sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể xin được việc đúng với chuyên ngành của mình và thành công trong sự nghiệp? Trường có liên kết với các đơn vị tuyển dụng, các doanh nghiệp hay không? Hãy tìm hiểu và cân nhắc kĩ các yếu tố này để đưa ra quyết định hợp lý nhất nhé.

(Tại ITPlus, học viên được kết nối với hơn 60 doanh nghiệp đã kí kết hợp tác và học viên luôn được đảm bảo có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp)

Chỉ một câu hỏi chọn trường thôi nhưng bạn có thể sẽ nhận được rất nhiều đáp án khác nhau. Sẽ không có một câu trả lời nào là đúng hay sai một cách tuyệt đối, điều quan trọng là bạn cần suy nghĩ kĩ càng và xem xét tổng thể vấn đề. Một quyết định đúng đắn sẽ giúp cho bạn chọn được trường và ngành học ưng ý để mỗi ngày bạn tới trường sẽ luôn tràn đầy hứng khởi và nắm bắt được tương lai của chính bạn một cách rõ ràng hơn.

Chúc các bạn sẽ lựa chọn được ngôi trường phù hợp nhất với bản thân của mình nhé!

Ban truyền thông ITPLus