Lập trình Android - nên bắt đầu từ đâu?

25-06-2015 11:59

LẬP TRÌNH ANDROID - NÊN BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU?

Ra đời muộn hơn so với các ứng dụng khác như Symbian hay IOS nhưng Android đã khẳng định được vị thế của mình nhờ có nhiều đặc điểm nổi trội. Có người từng nhận xét: “Hệ điều hành phát triển trên nền tảng Linux của Google chắc chắn sẽ sớm lên đỉnh vinh quang”. Cùng với tương lai tiềm năng của hệ điều hành này, rất nhiều bạn trẻ yêu thích lập trình đã và đang bắt đầu khởi nghiệp bằng việc học lập trình Android.

Android là hệ điều điều hành trên điện thoại và hiện nay là trên một số đầu phát HD, HD Player phát triển bởi Google và dựa trên nền tảng Linux. Thiết bị di động sử dụng hệ điều hành Android được bán với số lượng đầu bảng tại Mỹ trong những năm gần đây. Lý do điện thoại Android được yêu thích bởi nó thân thiện, hợp túi tiền, tùy biến cao, nhiều ứng dụng. Tuy nhiên, sức hút lớn nhất của Android lại nằm ở hệ mã nguồn mở, Android có một cộng đồng những nhà phát triển rất lớn viết các ứng dụng cho hệ điều hành của mình. Hiện tại có khoảng 70,000 ứng dụng cho Android OS và vào khoảng 100,000 ứng dụng đã được đệ trình, điều này khiến Android trở thành hệ điều hành di động có môi trường phát triển lớn.

Thị trường đào tạo lập trình Android cũng vì thế mà sôi nổi hơn bao giờ hết. Nếu nắm trong tay các kiến thức cơ bản về hệ điều hành này, bạn có thể dễ dàng đưa ra phiên bản Android tùy chỉnh của riêng mình trong một thời gian ngắn. Có người nói học lập trình Android rất phức tạp nhưng cũng có người cho rằng không quá khó khăn để bắt đầu với hệ điều hành này. Điều đó phụ thuộc vào việc bạn chọn con đường nào để đến với lập trình Android và thị trường đầy tiềm năng này.

Bắt đầu từ đâu với thị trường đầy tiềm năng?

Nếu bạn bắt đầu tiếp cận với Android thì đây là giai đoạn đầu bỡ ngỡ làm quen với việc phát triển app android. Mọi thứ đều mới mẻ, lạ lẫm và dường như quá nhiều thứ để học. Học là cả một quá trình dài, vì vậy bạn nên xác định mục tiêu dài hạn và có cái nhìn bao quát về thế giới android/smartphone.

Tự học là một kỹ năng rất quan trọng. Bạn sẽ phải học cách đọc tài liệu, tra cứu trên google,stackoverflow, …để trau dồi kiến thức. Kiên trì là tính cách rèn luyện khi tự học vì với biển kiến thức trên Internet như vậy, bạn rất dễ lạc hướng và ngại dần đều dẫn tới từ bỏ.

Để vượt qua giai đoạn đầu này và để tiết kiệm thời gian, bạn nên đến các trường lớp uy tín dạy nghề và học hỏi từ đội ngũ giảng viên ở đây. So với tự học, bạn sẽ được giảng viên tận tình dẫn dắt vào thế giới android và định hướng cho bạn cách học tốt nhất.

Địa chỉ uy tín đào tạo Lập trình Android tại Hà Nội

ITPlus Academy – là một trong những nơi đào tạo lập trình Android bài bản nhất hiện nay. Khóa học lập trình Android tại ITPlus chính là nơi đem lại cho bạn những công cụ cần thiết, nền tảng vững chắc, giúp bạn tiến gần hơn tới vị trí của một lập trình viên, một nhà phát triển chuyên nghiệp hoặc chỉ đơn giản là thỏa sức sáng tạo ra những ứng dụng hữu ích cho cuộc sống.

Tại ITPlus – Dạy kinh nghiệm thực tế, các khóa học kinh nghiệm lập trình Android được chia ra làm các level khác nhau từ cơ bản đến nâng cao, giúp các bạn dễ dàng học tập và có thể lựa chọn chương trình học phù hợp nhất với khả năng của mình

Mỗi khóa học Chuyên viên Lập trình Android kéo dài 102 giờ  tương đương 4  đến 5 tháng. Học viên hoàn thành khóa học đạt yêu cầu sẽ được cấp chứng chỉ của Viện Công nghệ Thông tin - Đại học Quốc gia Hà Nội, với "Certificate" rất uy tín đối với các nhà tuyển dụng Việt Nam và nước ngoài.

Chỉ cần một chút đam mê, một chút hiểu biết về công nghệ thêm sự nỗ lực không ngừng của bản thân là bạn đã có thể “ sẵn sàng” bước vào lập trình cho những chú dế xinh. Cùng với sự nhiệt tình, tri thức thực tế của giáo viên có nhiều tâm huyết với nghề, với cơ sở trang thiết bị máy móc hiện đại, chất lượng cao...ITPlus Academy - Viện Công nghệ thông tin - ĐHQGHN đảm bảo sẽ đem lại Cơ hội nghề nghiệp trong tầm tay cho các bạn yêu công nghệ.

Nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo Hotline: 043 754 6732/ 0981 110 528 (Ms Sao Mai) để được gọi lại tư vấn chi tiết.

Ban Truyền thông ITPlus