TẠI SAO BAN NÊN THEO NGHỀ THIẾT KẾ ĐỒ HỌA?

14-09-2016 11:59

Những năm gần đây, thiết kế đồ họa được coi là một trong những ngành hot tại Việt Nam. Vậy bạn sẽ được lợi thế gì nếu như theo học ngành thiết kế đồ họa? Hãy cùng ITPlus tìm hiểu và khám phá những lý do nên theo học thiết kế đồ họa để bạn có cái nhìn toàn diên hơn khi chọn ngành học và công việc tương lai cho mình nhé.

Không lo thất nghiệp

Hiện nay, các bạn sinh viên đang rất lo lắng về việc sau khi tốt nghiệp ra trường rồi có việc làm hay không? Làm ở đâu? Ngành mình học đang thiếu lao động không? Có đáp ứng được nhu cầu của các công ty hay không? Và còn rất nhiều câu hỏi, rất nhiề nỗi băn khoăn khác nữa về vấn đề việc làm. Nhưng các bạn đừng lo, lựa chọn học thiết kế đồ họa bạn không còn bận tâm về vấn đề này nữa.

Hiện nay, nhu cầu thiết kế các ấn phẩm truyền thông, quảng cáo là rất lớn bởi để thu hút khách hàng và tăng sức cạnh tranh giữa các công ty thì buộc các các công ty phải thiết kế các ấn phẩm để quảng bá cho sản phẩm của mình. Từ đó mà các công ty truyền thông, quảng cáo ra đời và họ rất cần người thiết kế. Hay như các cơ quan báo chí cũng đang rất thiếu những designer. Theo thống kê từ Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động, nước ta cần tới hơn 1 triệu nhân lực cho ngành học thiết kế đồ họa. Vì thế mà các designer không thiếu việc để làm.

Thu nhập cao và ổn định

Là một nhà thiết kế đồ họa, bạn sẽ  không phải lo bị thiếu tiền hay lo những ngày cuối tháng. Các bạn sinh viên sau khi học thiết kế đồ họa ra trường, lương khởi điểm sẽ từ 5 – 7 triệu đồng/tháng, sau khi có kinh nghiệm từ một đến 2 năm thì thu nhập sẽ lên đến 10 -15 triệu đồng/tháng. So với những ngành nghề khác thì ngành thiết kế sáng tạo có thu nhập khá cao và ổn định. Chỉ cần các bạn có đam mê, sáng tạo, chịu khó và cầu tiến thì các bạn sẽ không phải bận tâm đến vấn đề thu nhập nữa rồi.

Môi trường làm việc thoải mái, linh động

Thiết kế đồ họa là một trong những ngành nghề không bao giờ phải ngồi nhà chờ việc hay môi trường làm việc nhàm chán, ủ rũ. Đến với môi trường thiết kế đồ họa bạn sẽ được làm việc trong môi trường đầy sáng tạo, vô cùng năng động và trẻ trung. Các công ty chuyên về thiết kế thường có văn phòng làm việc được trang trí rất bắt mắt, sinh động và đầy tính nghệ thuật giúp cho bạn có được nhiều cảm hứng sáng tạo khi làm việc. Các công ty thiết kế luôn đồi hỏi bạn linh động, làm việc ở bất cứ đâu miễn là tiến độ và chất lượng công việc được bạn đảm bảo tốt.

Là ngành nghề chuyên về sáng tạo nên thiết kế đồ họa đòi hỏi sự tư  duy trong cách sáng tạo và linh động trong cách làm việc của mỗi người thiết kế. Không những thế, người thiết kế phải luôn đổi mới mình, tìm tòi, tạo ra những sản phẩm mới độc đáo và lạ mắt. Đối với một designer thì thấy sản phẩm của mình được đón nhận nhiệt tình đó chính là niềm vui lớn nhất.

Thời gian không bị ràng buộc

Đối với một designer, quan trọng nhất là cất lượng sản phẩm thiết kế chứ không phải thời gian làm việc là bao lâu, có vắng mặt buổi nào trên công ty không. Bởi vậy bạn có thể đi chơi, xả stress tìm một nơi yên tĩnh nào đó để lấy cảm hứng sáng tạo, miễn sao hoàn thành sản phẩm đúng thời gian mà khách hoặc sếp giao cho bạn là được, đặc biệt là đảm bảo chất lượng hoàn hảo nhé!

Làm việc ở bất cứ đâu mà bạn muốn

Có thể bạn đang làm việc ở Hà Nội hoặc ở TP.HCM nhưng không có nghĩa là bạn không thể nhận thêm các công việc thiết kế khác. Đặc điểm của ngành thiết kế cho phép bạn liên tục tiếp nhận, trau dồi những cái mới lạ, đặc biệt là internet – một công cụ làm việc vô cùng hiệu quả trong ngành thiết kế hiện nay. Nhờ vậy mà các nhà thiết kế không bao giờ lo thiếu việc, họ có thể nhận việc từ khắp nơi trên cả nước thậm chí là nhận việc từ  nước ngoài. Chỉ cần có khả năng làm việc chuyên nghiệp, nhanh nhẹn, có vốn tiếng Anh tốt, khôn khéo là bạn dễ dàng nhận được những hơp đồng béo bở từ nước ngoài rồi.

Muốn theo đuổi ngành thiết kế đồ họa thì học ở đâu?

Tại ITPLus Academy – Viện CNTT – ĐHQG HN, các học viên sẽ được học các môn về mỹ thuật ứng dụng, màu sắc, lựa chọn hình ảnh, ý tưởng và giải pháp thiết kế, marketing thương hiệu,... sử dụng các phần mềm Adobe Photoshop, Illustrator, InDesign, Primere,.... Được cấp chứng chỉ của Viện CNTT Đại học Quốc gia Hà Nội. Tham gia khóa học, bạn còn được hỗ trợ học Tiếng Anh, kĩ năng mềm cần thiết cho môi trường làm việc Quốc tế.

Được hỗ trợ đăng ký kí túc xá, thẻ thư viện ĐHQG, học tập trong môi trường đạt chuẩn Quốc tế. Được thực tập tại trung tâm Phần mềm của trường tạo điều kiện cho học viên tiếp xúc môi trường làm việc thực tế. Được đào tạo bởi các giảng viên giàu kinh nghiệm của các trường ĐH và các chuyên gia đầu ngành. Sau khi ra trường bạn sẽ là Giám đốc sang tạo, quản lý dự án; chuyên gia làm phim; chuyên gia thiết kế nội thất; chuyên gia tạo mẫu công nghiệp; nhiếp ảnh gia hoặc chuyên gia thiết kế truyền thông đa phương tiện. Điều đặc biệt dành cho học viên khi  học tập tại ITPlus là  nhà trường sẽ giới thiệu việc làm cho các bạn sau khi hoàn thành khóa học, cam kết 100% có việc làm, nhà trường hoàn tiền nếu không giới thiệu được việc làm cho bạn

Ban truyền thông ITPlus