Trận Cầu Định Mệnh giữa Viện Công Nghệ Thông Tin và ĐH Công Nghệ ĐH Quốc Gia Hà Nội

22-07-2014 12:59

Sau khi giành chiến thắng thuyết phục trước đội bóng ĐH Tự Nhiên cùng những bàn thắng penalty đẹp mắt  trong trận đấu bán kết, Viện CNNT cầm chắc trong tay tấm vé vào vòng chung kết của giải bóng đá Cán Bộ Công Nhân Viên ĐH Quốc Gia HN với một đối thủ đáng gờm là Đại Học Công Nghệ đương kim vô địch trong mùa giải trước.

Và chiều qua tại sân vân động trường Đại Học Ngoại Ngữ các cầu thủ của hai đội ra sân với tinh thần quyết chiến hy vọng sẽ hiến dâng cho khán giả một trận đấu huyền thoại. Mặc dù thời tiết khá lạnh nhưng không khí trên sân luôn hừng hực khí thế với tiếng hò reo, cổ vũ của các cổ động viên.
Ngay từ  những giây phút đầu tiên, trận đấu đã diễn ra vô cùng kịch tính với những pha dẫn bóng tấn công và đáp trả quyết liệt của các cầu thủ trên sân. Pha bay người sút phạt của cầu thủ số 8 Văn Hiển những tưởng sẽ mang về bàn thắng cho Đại Học Công Nghệ  tuy nhiên cú sút đã không vượt qua được hàng hậu vệ của Viện CNTT

Cú sút phạt rất căng của  cầu thủ Văn Hiển

Ít phút sau các cầu thủ Viện Công Nghệ Thông Tin đã có pha phản công đáp trả rất quyết liệt với đường chuyền bóng đẹp mắt sát khung thành  thủ môn Quang Trung của tiền đạo Phan Đăng Khoa, tuy nhiên Văn Cường không thể nào vượt qua được sự rào cản hậu vệ của đội bạn  với pha tung người cản phá bóng bất chấp tất cả khiến cho cầu thủ mang áo số 16 thiếu chút nữa bị sái quai hàm.

Pha cản  phá bóng rất quyết liệt

Phút thứ 7 của trận đấu,  tận dụng sự sơ hở của các cầu thủ Viện Công Nghệ Thông Tin, tiền đạo mang áo số 9 Văn Hội đã ghi bàn  thắng nâng tỉ số trận đấu lên 1-0 cho Đại Học Công Nghệ trước sự hò reo cổ vũ của các vận động viên nhí
Bàn thắng quá hiểm của cầu thủ Văn Hội

Bị dẫn bàn trước nhưng tinh thần của các cầu thủ Viện Công Nghệ Thông Tin không hề nao núng mà ngày càng quyết chiến hơn khi liên tục có những pha phản công liên tiếp về phía khung thành của đối phương với hy vọng san bằng tỉ số.  Và cú sút cực kỳ nguy hiểm  của TS. Vũ Duy Linh đã đánh lừa được thủ môn  Quang Trung  tuy nhiên rất tiếc bóng  lại đập cột dọc ra ngoài
Rất tiếc bóng đập cột dọc ra ngoài

Thêm một pha đi bóng quá nguy hiểm và thật không may mắn các cầu thủ Viện Công Nghệ Thông Tin  không tận dụng được cơ hội trước sự cản phá xuất sắc của thủ môn Quang Trung và bàn thắng san bằng tỷ số đã bị bỏ lỡ.

Cơ hội san bằng tỷ số đã bị bỏ lỡ

Tiếp tục lối chơi phòng ngự phản công với pha phối hợp ăn ý, phút thứ 28 của trận đấu với  đường chuyền nhạy bén,  nhanh thoăn thoắt cầu thủ mang áo số 7 Bảo Sơn đã khiến cho lưới khung thành Viện Công Nghệ Thông Tin rung thêm một lần nữa ấn định tỉ số trận đấu lên 2-0 cho Đại Học Công Nghệ. Dù đã cố gắng hết mình nhưng thủ môn Hoàng Văn Thắng không thể nào cứu vãn được sự sơ sơ hở của hàng hậu vệ.

Bàn thắng ấn định tỉ số 2-0 của cầu thủ Bảo Sơn

Sang hiệp hai với tinh thần chiến đấu không còn gì để mất các cầu thủ Viện Công Nghệ Thông Tin đã vùng dậy dồn lên tấn công rất quyết liệt hy vọng có thể lật ngược được tình thế trận đấu. Và điều gì đến cũng sẽ đến, sau bao cơ hội bị bỏ lỡ, phút thứ 39 của trận đấu cầu thủ mang áo số 19 Trần Phú với pha chuyền bóng ăn í của đồng đội cùng một cú sút dứt điểm đã làm tung lưới thủ môn Quang Trung rút ngắn tỉ số xuống 1-2 cho Viện Công Nghệ Thông Tin.

Lần này thủ môn Quang Trung chỉ còn cách nhìn bóng bay vào lưới

Không khí trên sân trở lên căng thẳng hơn bao giờ hết, tiếng hò reo từ các cổ động viên với những pha dẫn bóng và cắt  bóng đến nghẹn thở. Và đây là trận đấu hồi hộp và căng thẳng nhất trong mùa giải lần này.
Không để các cầu thủ Viện Công Nghệ Thông Tin tiếp tục lấn áp, vẫn là lối chơi phòng ngự phản công các cầu thủ Đại Học Công Nghệ luôn có những pha tấn công bất ngờ, tuy nhiên lần này thủ môn Hoàng Văn Thắng đã xuất sắc lăn xả và cản phá thành công
Pha cản pha xuất sắc của thủ môn Hoàng Văn Thắng

Với tinh thần chiến đấu hết mình nhưng dường như trong trận đấu lần này may mắn không không mỉm cười với đôi chân vàng của cầu thủ Phan Đăng Khoa với những pha dứt điểm không thành công khi khung thành của thủ môn Quang Trung được bảo vệ quá chắc chắn.

Dù  đã chơi rất hay và đá hết mình trong trận đấu chung kết  mùa giải lần này nhưng các cầu thủ của Viện Công Nghệ Thông Tin không thể nào chiến thắng được định mệnh. May mắn tiếp tục mỉm cười với các cẩu thủ Đại Học Công Nghệ khi liên tiếp đăng quang đương kim vô địch hai mùa giải liên tiếp.

Kết thúc mùa giải các cầu thủ Viện Công Nghệ Thông Tin và ĐH Cộng Nghệ  đã cho khán giả mãn nhãn với một trận đấu vô cùng kịch tính và hấp dẫn.  Viện Công Nghệ Thông Tin chấp nhận xếp thứ 2 trong mùa giải này. Và hứa hẹn sẽ phá bỏ lời nguyền định mệnh đương kim vô định trong mùa giải sau

~ Tiểu Quyên ~