Trận cầu kịch tính giữa FC KHXHNV và FC Viện CNTT

06-07-2014 12:59

Chiều qua tại sân vận động trường Đại Học Ngoại Ngữ Hà Nội đã diễn ra trận đấu vòng bảng giữa đội FC KHXHNV và FC Viện CNTT trường  Đại Học Quốc Gia Hà Nội.

Với một cú híc trải qua hai trận đấu đầu tiên vòng bảng  và cầm chắc trong tay 6 điểm  FC KHXHNV dường như đang thăng hoa với chuỗi trận bất bại tại giải đấu vòng loại. Rõ ràng tâm lý thi đấu của các cầu thủ FC Viện CNTT đang đặt trên một áp lực khi chỉ có 1 điểm trong tay.

Ra quân với một đội hình luôn giữ vững phong độ ở thế chủ động phòng thủ cũng như tấn công FC KHXHNV chiếm ưu thế trong cầm bóng cũng như nhiều pha tấn công bất ngờ khiến cho đội bạn phải nao núng, những đường chuyền bóng điệu nghệ ,những cú sút sa đầy nguy hiểm luôn uy hiếp khung thành của thủ môn Hoàng Văn Thắng, và trong một giây phút thăng hoa của cầu thủ Nguyễn Văn Thủy đã mang về chiến thắng cho FC KHXH NV vào phút thứ 25 của trận đấu.

Pha dẫn bóng điệu nghệ

Mặc dù đã có những chiến lược phòng bị rất kỹ, luôn áp sát những chân bóng của đối phương nhưng cuối cùng các cầu thủ Viện CNTT đành ngậm ngùi kết thúc hiệp 1 với tỉ số thua trận 1-0

Sang hiệp hai, không khí của sân vận động Ngoại Ngữ dường như dậy sóng bởi tính hấp dẫn, quyết liệt nhưng không kém phần kịch tính. Với những gì  đã có được ở hiệp một FC KHXHNV đã chủ động chơi chậm lại, ra sức “ngáng đường” gây không ít khó khăn cho FCViện CNTT trong việc tìm kiếm bàn thắng gỡ hòa.Tuy nhiên FC Viện CNTT không chấp nhận ở thế thua cuộc đã vùng dậy tấn công và đáp trả rất quyết liệt.

Ở tuyến giữa đội trưởng mang áo số 10 Phan Đăng Khoa bắt đầu chứng tỏ giá trị đích thực của mình  bằng phong độ ấn tượng với những đường truyền bóng và cú sút rất uy lực tuy nhiên thủ môn của FC KHXHNV đã thể hiện xuất sắc khi liên tục cản phá các pha đi bóng rất nguy hiểm của đối phương.

Bàn thắng đẹp mắt của tiến sĩ Vũ Duy Linh

Có thể nói anh chính là thủ lĩnh tinh thần của FC Viện CNTT trong những giây phút cuối của hiệp hai.

Đứng trước nguy cơ chuyển thắng thành bại, FC KHXH NV nhanh chóng trở lại cuộc đua tranh,  khung thành FC Viện CNTT lại bắt đầu bị đe dọa, khán đài dường như vỡ òa trong những cung bậc cảm xúc  đầy kịch tính bất ngờ. Và lần này đến lượt thủ môn Hoàng Văn Thắng trổ tài. Anh đã thể hiện rất tuyệt vời  khi liên tục ôm trọn trái bóng trong những cú sút  dồn dập  từ đối phương.

Bàn tay vàng thủ môn Hoàng Văn Thắng

Bên cạnh đó cầu thủ Đỗ Đình Tùng di chuyển rất thông minh và có những tình huống xử lý bóng ngẫu hứng với cú sút căng vào phút thứ 26 của hiệp hai nhưng đáng tiếc bóng đã đi vượt xà ngang và lưới khung thành FC KHXHNV không rung thêm một lần nữa.

Kết thúc trận đấu với tỉ số 1-1 người hâm mộ đang rất nóng lòng chờ đợi những trận đấu tiếp theo, sân vận động ngoại ngữ sẽ tiếp tục dậy sóng với những pha bóng kịch tính cho tới phút chót hứa hẹn một mùa giải đầy hấp dẫn.

T.Quyên